‘พบศพรอง สว.(จร.) สภ.เมืองขอนแก่น’ ตายปริศนาขึ้นอืดในรถส่วนตัวพ่อเชื่อถูกฆาตกรรม(มีคลิป)

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 พ.ค.2561 ร.ต.อ.ธงชัย แก้ววังปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองไหม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถยนต์เก๋งฟอร์ดสีดำ หมายเลขทะเบียน กล- 45 ขอนแก่น จอดทิ้งอยู่ริมถนนคลองชลประทาน บ.โคกแปะ ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีกลิ่นเน่าเหม็นรุนแรงโชยออกมาจากตัวรถ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พันกฤษณ์ วิชญชีวินทร์ ผกก.สภ.เมืองไหม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานขอนแก่น และมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ ประตูรถถูกล็อกไม่สามารถเปิดได้ เครื่องยนต์ดับสนิท โดยมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วทั้งบริเวณ มองเข้าไปในรถพบศพคนตายลักษณะขึ้นอืดอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบทะเบียนรถ พบว่าเป็นรถยนต์ของ ร.ต.อ.วรวุฒิ ภัทรวิจิตรภักดี อายุ 31 ปี ตำแหน่งปัจจุบันเป็น รอง สว.(จร.) สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อประสานไปยังพ่อของผู้ตายให้มาที่เกิดเหตุ เนื่องจากผู้ตายยังไม่มีครอบครัว และพักอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อพ่อของผู้ตายมาถึง จึงได้เอากุญแจสำรองเปิดประตูรถ พบ ร.ต.อ.วรวุฒิ นอนเสียชีวิตอยู่ในเบาะที่นั่งคนขับสภาพศพขึ้นอืดในชุดลำลอง เจ้าหน้าที่จึงนำศพลงมาจากรถเพื่อทำการชันสูติ พบรอยกระสุนปืนขนาด 9 มม.ที่บริเวณขมับขวา จำนวน 1 รู โดยบริเวณขวามือของเบาะที่นั่งคนขับพบปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด 9 มม.ตกอยู่ และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ภายในรถ 1 ปลอก นอกจากนี้ ยัง พบชุดเครื่องแบบตำรวจจราจร วางอยู่เบาะหลังของตัวรถ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง กระเป๋าเงิน ซึ่งเมื่อเปิดดูข้างใน มีเงินจำนวนหนึ่ง บัตรประจำตัวประชาชน และบัตรข้าราชการตำรวจของผู้ตาย ระบุชื่อ ร.ต.อ.วรวุฒิ ภัทรวิจิตรภักดี เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบถามนายเหง้า นิคม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า พบรถยนต์ของผู้ตายตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 9 พ.ค.ได้ออกมาเกี่ยวข้าวในที่นาก็ยังคงพบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่เดิม จึงเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่ามีกลิ่นเหม็น จึงคาดว่าน่าจะมีศพอยู่ข้างใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตรวจสอบ นายเหง้ายังได้บอกอีกว่าในช่วงที่พบรถยนต์เก๋งคันนี้จอดอยู่ ยังคงพบเห็นกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 4-5 นั่งรถยนต์กระบะมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับรถเก๋งของผู้ตาย ถึง 2 ครั้ง แต่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่ได้เดินมาดูที่รถผู้ตาย เมื่อมาจอดรถแล้วสักพักก็ขับรถถอยหลังกลับไปทางเดิม

พ.ต.อ.พันกฤษณ์ วิชญชีวินทร์ ผกก.สภ.เมืองไหม กล่าวว่า ได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตของ รอง สว.(จร.) สภ.เมืองขอนแก่น ไว้ 2 ประเด็นคือ ฆ่าตัวตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครเป็นการส่วนตัว และเรื่องถูกฆาตกรรม เนื่องจากปืนกระบอกที่พบในที่เกิดเหตุนั้นพ่อผู้ตายยังไม่มั่นใจว่าเป็นปืนของลูกชาย เพราะปกติผู้ตายจะพกปืนกระบอกเล็กกว่านี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป ทั้งนี้ ได้มีการส่งศพไปทำการชันสูตรที่ สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้ญาตินำนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประสานักดูนก ฤดูรัก โดย : สนพ.ไชยยันต์ เกษรดอกบัว
บทความถัดไปรัสมี เวระนะ ‘อิสานโซล’ กับ ความท้าทายครั้งใหม่ ‘สรรเสริญหมอลำ’