น.ศ.สาวแสบ!! แห่แจ้งความ น.ศ.สาวเมืองเก่า ใช้เฟซบุ๊กหลอกเหยื่อเล่นแชร์สูญกว่า 60 ล.

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม นางอรกัญญา ชนพนธ์กุล อายุ 42 ปี พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย ส่วนใหญ่เป็นหญิงสาว และนักศึกษาสาว รวม 30 คน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ว่าทั้งหมดถูก น.ส.กมลวรรณ พุ่มเงิน อายุ 22 ปี นักศึกษาใน จ.พระนครศรีอยุธยา มีบ้านพักอยู่เลขที่ 72 / 96 หมู่ 2 ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา ฉ้อโกงเงินไปรวมกว่า 15 ล้านบาท และเฉพาะตนโดนไปกว่า 1 ล้านบาท

นางอรกัญญา กล่าวว่า น.ส.กมลวรรณ ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “กมลวรรณ พุ่มเงิน” ขายของออนไลน์ และสร้างทีมขายสินค้า ได้หลอกล่อเพื่อนๆ และคนทั่วไป เน้นหญิงสาวให้มาลงเล่นแชร์ โดยอ้างให้นำเงินสดมาลงทุน จะได้ดอกเบี้ยในอัตราสูง ภายในระยะเวลา 22 วันเท่านั้น ซึ่งตนเองทราบข้อมูลจากลูกสาว และทดลองเล่นครั้งแรก 80,000 บาท ได้ดอกเบี้ยมา 24,000 บาท เห็นว่ากำไรดี จึงลงทุนเพิ่มอีก 1 ล้านบาท จากนั้นสูญเงินทั้งหมด และติดต่อกลับไปพบว่า น.ส.กมลวรรณ ได้ปิดเฟซบุ๊ก และหลบหนีไปจากบ้านพักแล้ว ประเมินจากเหยื่อ 30 คนชุดแรกที่เข้าแจ้งความ วงเงินถูกหลอกไป 15 ล้านบาท แต่เชื่อว่ามีคนใน จ.พระนครศรีอยุธยา ตกเป็นเหยื่อมากกว่า 100 คน วงเงินไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาทแน่นอน

พ.ต.อ.อนุสรณ์ กล่าวว่า ได้ตั้งพนักงานสอบสวน 10 นาย มาทำหน้าที่สอบปากคำผู้เสียหาย ที่มีจำนวนมาก และจะได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียก น.ส.กมลวรรณมาสอบปากคำ แต่หากไม่มาจะเสนอออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ และฉ้อโกงประชาชนด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon