ดีเจนุ้ย ดอดพบสคบ. แจงถูกแอบแฝงนำแบรนด์ขายตรง ยันก่อนทำธุรกิจต้องหาข้อมูลก่อนอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่ สคบ. ชั้น 5 อาคารบี ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ นายธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร หรือ ดีเจนุ้ย พร้อมด้วย นางสาวชนม์นิภา วิเศษสุรนันท์ ผู้บริหารของบริษัท แอบ โซลูท บาย จิ๊บ จำกัด เจ้าของแบรนด์ Garden Me Blossom Gel หรือ เจล น้ำดอกไม้ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เข้าชี้แจงกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กรณีถูกแอบแฝงทำธุรกิจขายตรง หรือแชร์ลูกโซ่ ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์

นางสาวชนม์นิภา กล่าวว่า หลังเกิดกระแสข่าวการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ไปในทิศทางลบ ทำให้ตนเกิดความกังวลใจ จึงนำเอกสารรูปแบบของธุรกิจจ มายื่นให้ สคบ.ตรวจสอบ ซึ่งทาง สคบ.ได้ตรวจสอบว่าแบรนด์นี้ ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง เป็นเพียงธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่ง ทั่วไป ส่วนการมีตัวแทนจำหน่ายนั้น ทางบริษัทได้ส่งเจ้าหน้าที่ อบรมตัวแทนอย่างใกล้ชิด อาจมีตัวแทนบางส่วน โฆษณาสินค้าผ่านออนไลน์ในข้อความที่อาจสร้างความเข้าใจผิดว่าเป็นธุรกิจลูกโซ่

ด้าน ดีเจนุ้ย พิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า สำหรับตัวเอง ก่อนที่จะเข้ามาทำธุรกิจเสริมความงาม ตนได้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้าน ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้แน่ชัด เน้นคุณภาพของสินค้าเป็นหลัก และต้องดำเนินธุรกิจให้ถูกต้องตั้งแต่ต้น เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นและส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของคนในวงการบันเทิง

ขณะที่ พล.ต.ต. ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า หากผู้ประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ ที่ไม่มั่นใจในรูปแบบธุรกิจว่ามีลักษณะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่ สามารถนำมาให้ สคบ.ตรวจสอบ รวมถึงข้อความโฆษณาเพื่อไม่ให้เกิดการโฆษณาเกินจริง ซึ่งขณะนี้ ทาง สคบ.ได้รับแจ้งจากผู้บริโภคว่ามีสินค้าเกี่ยวกับอาหารเสริม และความสวย ความงาม มีผู้ร้องกว่า 150 ราย โดยเฉพาะกลุ่มอาหารเสริมผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก

ส่วนกลุ่มผู้ที่แอบอ้างในการจำหน่ายสินค้า สคบ.ได้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ รวมถคงหากพบพฤติกรมมการเข้าตรวจสอบสินค้าของเจ้าหน้าที่ลักษณะผิดปกติมีการยึด อายัดสินค้า หรือเรียกรับเงินใด ให้ถ่ายภาพคลิปวิดีโอแล้วแจ้งมายัง สคบ. ทางสายด่วน สคบ.1166 ได้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ”ชี้คสช.เอาผิดแกนนำพท. ไม่น่าเกี่ยวเปิดช่องยุบพรรค ชี้ หากผิดจริง เกิดปัญหาแน่
บทความถัดไปอัยการเตือน พ่อแม่ เผยแพร่ คลิปลูก เรียกยอดไลค์ – แชร์ ระวังผิดพ.ร.บ.เด็ก มีโทษจำคุก