สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างคำเปิดเผยของแคลร์ เพอแทก เจ้าของร้านเบเกอรี่ดังในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผู้ออกแบบเค้กในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ว่า เค้กแต่งงานของทั้งคู่ใช้คนทำขนม 6 คน และใช้เวลา 5 วันในการเตรียมการ แถมยังแหวกขนบประเพณีดั้งเดิมอีกด้วย
เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษ และมาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน จะเข้าพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15
เพอแทกเปิดเผยว่า การออกแบบของเธอนั้นเป็นเหมือนการ “ติดตั้ง” ฉากที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากกว่าที่จะเป็นเค้กแต่งงานธรรมดา ในขณะที่คู่บ่าวสาวตัดสินใจที่จะละทิ้งเค้กผลไม้ตามขนบประเพณีและเลือกที่จะใช้เค้กมะนาวและดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์กับไอซิ่งครีมเนย แต่งหน้าด้วยดอกไม้สด
เจ้าชายแฮร์รีและมาร์เคิลเลือกมะนาวและดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์เพราะว่าต้องการที่จะรื่นเริงไปกับรสชาติประจำฤดูกาล