คนไทยร่วมลงนามถวายพระพร ‘เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล’ เสกสมรส (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามพารากอน ร่วมกับสถานทูตอังกฤษ จัดงาน “Siam Paragon Celebrates the Royal Wedding in Collaboration with British Embassy Bangkok” เพื่อชวนคนไทยร่วมถวายพระพรเนื่องในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี องค์รัชทายาทลำดับที่ 6 และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์ ณ กรุงลอนดอน สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย

นายไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ประเทศไทยและอังกฤษมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนานนับหลายร้อยปี การจัดงานครั้งนี้จึงช่วยเน้นย้ำสัมพันธภาพที่ดีต่อกันระหว่างประเทศ ซึ่งสถานทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทยและศูนย์การค้าสยามพารากอนตั้งใจถวายพระพรแด่เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล ที่กำลังจะเข้าพิธีเสกสมรสในวันนี้ ซึ่งทั้งสองพระราชวงศ์ต่างมีความผูกพันและสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างแน่นแฟ้น และงานนี้เป็นงานที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความประทับใจ ตั้งแต่ภาพถ่ายของพระคู่รักที่กำลังจะเข้าพิธีเสกสมรส รวมถึงภาพประวัติศาสตร์ของพระราชวงศ์อังกฤษอีกมากมาย ซึ่งล้วนเป็นภาพที่ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของประชาชนชาวอังกฤษอยู่เสมอ

ขณะที่ นางชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า นอกจากเราจะจัดนิทรรศการให้ประชาชนได้ร่วมดื่มด่ำไปกับเรื่องราวของความรักของพระองค์แล้ว เรายังเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการเขียนถวายพระพรแด่เจ้าชายแฮร์รี่และพระคู่หมั้นลงในสมุดถวายพระพร ซึ่งหลังจากจบงานทางสถานทูตอังกฤษจะช่วยนำสมุดถวายพระพรนี้ส่งตรงไปยังสำนักงานพระตำหนักเคนซิงตัน เพื่อถวายแด่พระคู่รักอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานได้รวบรวมเรื่องราวเส้นทางความรักของเจ้าชายแฮร์รีและพระคู่หมั้น รวมถึงประวัติศาสตร์พระราชพิธีอภิเษกสมรส พิธีเสกสมรสของพระราชวงศ์อังกฤษถ่ายทอดเป็นนิทรรศการภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยภาพแห่งความประทับใจ ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นอกจากนี้ ยังมีเค้กแต่งงานสุดอลังการ สร้างสรรค์โดยแบรนด์ Harrods (แฮร์รอดส์) จากประเทศอังกฤษ ที่บรรจงเนรมิตเค้กแต่งงานที่มีความสูง 1.50 เมตร กว้าง 1 เมตร ซึ่งแต่ละชั้นตกแต่งอย่างประณีตหรูหราสไตล์  Wedgewood ที่มีความอ่อนช้อย และเต็มไปด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์และมีประวัติอยู่คู่กับประเทศอังกฤษมายาวนานกว่า 250 ปี และยังมีแบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษอย่าง Jo Malone (โจมาโลน), Rolls Royce (โรลส์ รอยซ์), Jaguar (จากัวร์), Aston Martin (แอสตัน มาร์ติน), Mini (มินิ), Johny Walker (จอห์นนี่ วอล์คเกอร์) รวมถึงแบรนด์แฟชั่นไทยที่มีความผูกพันกับประเทศอังกฤษอย่าง Milin (มิลิน),Patinya (ปฏิญญา) และVickteerut (วิคธีร์รัฐ) ร่วมรังสรรค์เค้กแต่งงาน ซึ่งทั้งหมดจะถูกนำมาประดับประดาบนโต๊ะสไตล์ Long Table สุดหรูร่วมแสดงในนิทรรศการด้วย

รวมถึงการการจัดแสดงชุดเครื่องเพชรจากร้านเพชรชื่อดังภายในพารากอน ที่มาร่วมรังสรรค์ชุดเครื่องเพชรที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของความรัก และชุดเครื่องเพชรที่ออกแบบขึ้นมาใช้ในพิธีแต่งงาน มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท ตลอดจนการจัดแสดงรถจากแบรนด์ Rolls Royce (โรลส์ รอยซ์) รุ่น Phantom VII (7) series 1 ซึ่งอยู่ในตระกูล The Great Phantoms ยานยนต์ระดับสูงที่ได้รับความไว้วางใจจากราชวงศ์อังกฤษมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อปีค.ศ.1950 ได้ผลิตรถยนต์รุ่น Phantom IV ขึ้นเพื่อเจ้าชายฟิลิปและเจ้าหญิงอลิซาเบธ เพียงหนึ่งคันเท่านั้น และรุ่น Phantom V ที่ผลิตขึ้นเพื่อสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ รุ่น Phantom VI ได้ผลิตขึ้นในเวอร์ชั่นเปิดประทุนเพื่อถวายสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 ในโอกาสฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 25 ปีของพระองค์ ในปีค.ศ. 1977   ต่อมายังได้ถูกใช้ในงานอภิเษกระหว่างดยุคและดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ เมื่อปีค.ศ. 2011 อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศต่างสนใจเข้าชมนิทรรศการซึ่งจัด ณ  ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ด้วยรอยยิ้ม หลายคนนำกล้องโทรศัพท์ถือถือมาบันทึกภาพความสวยงามของนิทรรศการต่างๆ และร่วมลงนามในสมุดถวายพระพรที่สถานทูตอังกฤษจะส่งต่อไปยังสำนักงานพระตำหนักเคนซิงตัน

 

บทความก่อนหน้านี้“ชัยเกษม” เชื่อ แถลงข่าว วิจารณ์ผลงานคสช.ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย
บทความถัดไป‘กอบศักดิ์’ยันแก้กม.ยุบรวมวท. ผุด ‘ก.อุดมศึกษาและวิจัย’ทันก่อนเลือกตั้ง (คลิป)