ด่วน!! เครื่องบินซ้อมรบตก อ.สามเงา จ.ตาก นักบินดับ 1

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สามเงา อ.สามเงา จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุ เครื่องบินตก บริเวณสนามกอล์ฟเขื่อนภูมิพล ใกล้กับโรงเรียนเขื่อนภูมิพล จึงประสานรถดับเพลิงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบควันสีดำ บริเวณสนามกอล์ฟ ใกล้บ้านพักของเจ้าหน้าที่เขื่อนภูมิพล ขณะที่รถดับเพลิงของเขื่อนภูมิพลเข้าไปดับไฟก่อนแล้ว โดยเจ้าหน้าที่พบเครื่องบินตกลงบนต้นไม้ และมีชิ้นส่วนเครื่องบินกระจายลงกับพื้นที่สนามหญ้า บางส่วนติดอยู่บนต้นไม้ จึงพยายามช่วยเหลือ นักบินที่ตกลงมาใต้ต้นไม้ก่อน คือ นาวาอากาศเอกจิรศักดิ์ งามวงศ์ศรี นักบินที่ 1 ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ต่อมาได้พยายามช่วยนักบินที่ติดบนต้นไม้ อีก 1 คน แต่พอเอาลงมาพบว่า เสียชีวิตแล้ว คือ นาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ สุวรรณโน นักบินที่ 2 ส่วนเครื่องบินนั้น เป็นเครื่องบินซ้อมรบเบื้องต้น L.39 2 A / ART ซึ่งก่อนเกิดเหตุ เครื่องรบคันดังกล่าวบินมาจาก ฐานบินตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ผ่านจังหวัดตาก กำลังจะไปสมทบกับฝูงบิน กองบิน 41 จ.เชียงใหม่ และเกิดอุบัติเหตุที่เขื่อนภูมิพล

ชาวบ้านคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า พบเครื่องบินลำดังกล่าว เสียการทรงตัว นักบิน พยายามประคองเครื่อง แต่ก็ตกลงไปค้างต้นไม้ จนเกิดไฟลุกไหม้ ทั้งบนต้นไม้ และใต้ต้นไม้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามเงา และเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ เข้าไปกันแนวเขตห้ามไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเครื่องบินตก ขณะเครื่องบินกำลังตกนั้น สร้างความตระหนักตกใจให้กับ พนักงานเขื่อนภูมิพล และนักเรียน และครูโรงเรียนเขื่อนภูมิพลด้วยใจระทึก ต่างไม่เป็นอันเรียนหนังสือ เพราะเสียงดังสนั่นมาก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มติครม.คลอดพ.ร.บ.ป่าชุมชน อนุญาตเก็บของป่า-ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มั่นใจช่วยลดขัดแย้ง
บทความถัดไปพ่อสาวท้องแก่โดนรถไฟฟ้าทับดับ ฟ้องเเพ่ง รฟท.-พวก เรียก 30 ล้าน ศาลนัดไกล่เกลี่ย 23 ก.ค.