‘อาลีบาบา’ลุย3จว.ตะวันออกดูแหล่งผลิตทุเรียนก่อนซื้อขายจริงบนเว็บปีหน้า

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 Mr. Andy Zhang ผู้จัดการทั่วไป Import Fruit. Business บริษัท Shanghai Win-Chain Supply Chain Management จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจัดซื้อในเครือของ บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดตราด เพื่อตรวจดูกระบวนการรวบรวมผลผลิตและกระบวนการบรรจุผลผลิตทุเรียนของสหกรณ์การเกษตรเขาสมิงจำกัด และสหกรณ์ส่งเสริมภาคธุรกิจการเกษตร จำกัด อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด โดยมีนายอาทิตย์ สุกเหลือ สหกรณ์จังหวัดตราด นายสกุล ชาวนา หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์พัฒนาการเกษตร สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดตราด ตลอดจนเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรทั้งสองแห่งของจังหวัดตราดนำชมกระบวนการดำเนินการรวบรวมผลผลิตทุเรียน

สำหรับการตรวจดูกระบวนการรวบรวมผลผลิตและกระบวนการบรรจุผลผลิตทุเรียนในครั้งนี้เนื่องมาจากบริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป มีความต้องการที่จะทำธุรกิจซื้อผลผลิตทุเรียนโดยตรงกับสหกรณ์การเกษตรในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคตะวันออกโดยตรง คือ จังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด เพื่อทำตลาดทุเรียนออนไลน์ผ่านเว็บ Tmall.com ในเครืออาลีบาบา กรุ๊ป จึงได้มีการมอบให้บริษัทจัดซื้อในเครือเดินทางลงพื้นที่ดูกระบวนการผลิตทุเรียนคุณภาพของ 3 จังหวัดในภาคตะวันออกดังกล่าว โดยคาดว่าจะจัดซื้อไม่น้อยกว่า 3,000 ตัน หรือประมาณ 800,000 ลูก

โดยคาดว่าอาลีบาบา กรุ๊ป จะเริ่มซื้อขายทุเรียนกับสหกรณ์การเกษตรในภาคตะวันออกอย่างเป็นรูปธรรมได้ตั้งแต่ฤดูการผลิตหน้าเป็นต้นไป อย่างไรก็ตามนอกจากทุเรียนแล้วยังมีผลไม้ชนิดอื่น ที่ทางอาลีบาบา กรุ๊ป สนใจที่จะซื้อผลผลิตไปทำตลาดออนไลน์ ได้แก่ มังคุด ลำไย มะพร้าวน้ำหอม และสาวรส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใครว่าบินไม่ได้! ผบ.ศูนย์บินทบ.ลุยเอง นั่งฮ.โชว์ 2ลำบินปกติ โต้สื่อปูดข่าวบินไม่ได้! (คลิป)
บทความถัดไป‘เซเรน่า’ บ่นโดนตรวจโด๊ปบ่อยเกินทั้งที่อันดับโลกปาไป 400 กว่าแล้ว