เปิดใจ แอน-สิเรียม อดีตนางเอกดัง เผยสาเหตุแต่งงานแล้วหย่า 2ครั้ง

ถือเป็นอดีตนางเอกชื่อดังของวงการบันเทิงไทยอีกคนหนึ่ง สำหรับ แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์  ที่ได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศกับลูกสาว ‘น้องนนนี่’ แต่เจ้าตัวยังบินไปกลับเมืองไทยอยู่บ่อยครั้ง  และเพิ่งมีผลงานละคนให้แฟนได้หายคิดถึง ล่าสุดในรายการ “คุยแซ่บShow” ทางช่องOne31 ที่มี ‘หนิง-ปณิตา’ และ ‘นีโน่-เมทนี’ เป็นพิธีกร ได้เชิญ ‘แอน-สิเรียม’ มาเปิดใจเล่าชีวิตรักในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงสาเหตุที่ยอมทิ้งวงการ

 

มีคนมองว่าที่เราแต่งงานถึง 3 ครั้ง เพราะขาดความรักไม่ได้?

“คนทุกคนไม่มีใครที่ไม่อยากจะมีความรัก เพราะความรักมันแตกต่างกันออกไป เรารักลูกอีกอย่าง รักสามีอีกอย่าง รักแฟนก็อีกอย่าง ของแอนแต่งงานครั้งที่ 1 เราก็จบกันด้วยดี เราก็มีลูกด้วยกัน คนที่สองไม่ประสบความสำเร็จเพราะเราใช้เวลาศึกษากันน้อย ส่วนคนที่สามหลังจากนี้คงมีไม่ได้แล้วล่ะ เพราะอายุก็จะ 50 แล้ว เอาจริงๆ แอนก็ไม่อยากจะจดทะเบียนสมรสเป็นเรื่องเป็นราว แต่สามีบอกว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับเขา เพราะเขาเองก็ยังไม่เคยแต่งงานมาก่อน ตอนนี้แต่งงานกันมา 4 ปีกว่าแล้ว”

การแต่งงานครั้งที่ 3 ตัวเราคิดว่าคือความรักครั้งสุดท้าย?

“ทุกครั้งที่เราแต่งงานเราคิดว่ามันคือความรักครั้งสุดท้าย เราตกลงปลงใจกันแล้วเราก็อยากอยู่จนตายจากกันไปข้างนึง ถามว่าการมีคู่ดีกว่าการไม่มีคู่ใช่มั้ย มันเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้นะ เราก็ลองใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แต่จังหวะมันจะเจอมันก็ช่วยไม่ได้ เมื่อเราเจอคนที่ใช่ แล้วเราคิดว่าใช่ เราก็ตกลงใช้ชีวิตร่วมกัน”

 

3 รัก 3 รูปแบบ แตกต่างกันเยอะไหม?

“แตกต่างกันที่เราค่ะ เพราะความรักของเรามันอยู่กันคนละยุคคนละสมัยแล้ว รักครั้งแรกเราอยู่ในยุคที่เราเป็นวัยรุ่นหน่อย ณ ปัจจุบัน รักครั้งสุดท้ายนี้เราอายุเยอะแล้ว วิธีคิดก็ต่างกัน เรารู้ว่าจะรักยังไง อะไรที่เขาชอบหรือไม่ชอบก็มานั่งคุยกัน มีเหตุมีผลมากขึ้นเพราะโตแล้ว ไม่ใช่ว่าหน้าหล่ออย่างเดียว”

 

ตอนความรักครั้งแรกสมัยนั้นที่เป็นคู่จิ้นกัน จนมาแต่งงานกันแล้วเลิกกัน ฝันสลายไหม?

“มันก็เหมือนเดินมาถึงจุดจบชีวิตแต่งงาน มันก็เศร้าเสียใจตามปกติ แต่มาถาม ณ ปัจจุบันมันไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว เหมือนเป็นพายุที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ต้องยอมรับมันแล้วให้เป็นประสบการณ์ในเรื่องความรัก ถามว่าใครเป็นคนไม่ไหวก่อนจนตัดสินใจบอกแยกกัน มันก็เริ่มจะไม่คุยกันเพราะเวลาไม่ตรงกัน แยกห้องกันอยู่เพราะเขาทำงานดึก เราต้องไปส่งลูกเช้า พอมาถึงจุดนึงเหมือนตกลงกันว่าเราคงจะอยู่กันไม่ได้แล้วล่ะ เลยตัดสินใจแยกทางกัน แต่ก่อนจะตัดสินใจเซ็นใบหย่าเราก็ทดลองแยกบ้านกันอยู่ก่อน ซึ่งไปเป็นความคิดที่ไม่ดีเลย เพราะมันเป็นการฝึกให้เราอยู่คนเดียว”

ถ้าย้อนกลับไปได้จะแยกกันไหม?

“ก็ไม่รู้นะ เพราะมันย้อนกลับไปไม่ได้จริงๆ แต่เราเก็บไว้สอนคนอื่นมากกว่า”

 

ความรักครั้งที่ 2 ไปเจอกันยังไง คนนี้ถูกใจที่หน้าตาไหม?

“ครั้งที่ 2 นี่สั้นมากเลย ไม่มีอะไรเลย เป็นคนที่ไม่เคยชอบใครที่หน้าตาเลย ครั้งที่สองนี้จบกันได้ด้วยดีมาก คุยกันรู้เรื่องมาก เพราะไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน อาจจะเป็นเพราะว่าคุณราจิตเขาอยากจะมีลูกอีกคนนึง แต่เราไม่ได้อยากจะมีแล้ว อะไรหลายๆ อย่างมันเกิดขึ้นเพราะตัวเรา จริงๆ โทษตัวเองประจำเลย ชอบคิดว่าทำไมเราถึงตัดสินใจแบบนี้ เราประมาท เราตัดสินใจไว แต่ไม่เป็นไรชีวิตเราเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน”

 

แล้วประเด็นที่มีคนบอกว่าทะเลาะกับเจ้าของค่ายดัง เกาเหลากับเจ้าของสังกัดรุ่นใหญ่ล่ะ?

“ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกผิดอยู่ จริงๆ ต้องขอโทษพี่ตา(ปัญญา)ด้วย เพราะตอนนั้นเป็นช่วงวู่วามในชีวิต เรารู้สึกว่ามีมรสุมหลายอย่างเข้ามา ตอนนั้นลูกก็ต้องการเราเพราะเขาอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เราต้องไปอยู่กับลูกที่ต่างประเทศด้วย อีกอย่างพี่สาวกับน้องสาวก็อยู่ที่อังกฤษอยู่แล้ว แต่เราก็แจ้งทางบริษัทนะว่าเราจะหยุด”

 

ติดตามรายการ “คุยแซ่บShow” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ขอบคุณภาพ IG : annsirium

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เฒ่าวัย 60 เครียดเป็นโรคซึมเศร้า คิดสั้นผูกคอดับ
บทความถัดไป‘หมอธี’จี้สรุปปมบัญชีผีร.ร.เอกชนในจ.กาญจน์ ตั้ง‘อดินันท์’ตรวจสอบร.ร.ปัตตานี