หมายจับเพิ่มอีก 2 ราย ร่วมรุมโทรม ‘น้องกิ๊ฟ’ ญาติคาใจกินอะไรหมดสติ ลั่นไม่เผาจนกว่าคดีสิ้นสุด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 มิถุนายน ที่ห้องประชุม อาคารกองทุนนิธิพระบาทพลวง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางมาประชุมและติดตามคดี 4 ผู้ต้องหา รุมโทรมสาววัย 21 ปี เสียชีวิต โดยมี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ผกก.สภ.มะขาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรมะขาม ร่วมให้การต้อนรับ และร่วมประชุม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม พล.ต.อ.วิระชัยได้มีการพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิต ถึงข้อสงสัยที่อยากจะถาม ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตว่า ทานอะไรเข้าไปถึงได้หมดสติ ซึ่งเรื่องนี้ทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะได้มีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อคลี่คลายคดี นอกจากนี้ส่วนหนึ่งก็เพื่อมาติดตามและเร่งคลี่คลายคดี โดยได้เชิญญาติผู้เสียชีวิต หญิงที่อยู่ในกล้องวงจรปิดในสถานบันเทิง หญิงที่โพสต์คลิปเสียง และเพื่อนของผู้เสียชีวิต มาร่วมประชุมเเละสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในการหาจุดเชื่อมโยงไปสู่การเสียชีวิตของ น.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือน้องกิ๊ฟ สาววัย 21 ปี ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหากี่คนในการก่อเหตุ

เบื้องต้นแม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.มะขาม ได้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 ราย แต่ทางญาติผู้เสียชีวิตเชื่อว่าน่าจะยังมีผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุมากกว่า 4 รายอย่างแน่นอน

ล่าสุด เจ้าหน้าตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานบันเทิง และตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาพา น.ส.อุมาพร ไปรุมโทรมจนเสียชีวิต พบว่าอาจจะมีผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ร่วมในการก่อเหตุครั้งนี้ด้วย และเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย ส่วนทางคดี หากตรวจสอบแล้วว่า สถานบันเทิงที่เป็นจุดเกิดเหตุ มีการปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และปล่อยปละละเลยไม่ดูแลนักท่องเที่ยวจนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน รวมถึงอาจจะทำการถอนใบอนุญาต และปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ นอกจากนี้ หากผลตรวจพบว่าผู้เสียชีวิตมีสารเสพติดในร่างกาย ทางสถานบันเทิงจะต้องถูกดำเนินคดีฐานปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมเสพยา รวมทั้งผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จะถูกตั้งข้อหาเพิ่มด้วยเช่นกัน

จากนั้นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ 2 จุด คือ สถานบันเทิงจุดเกิดเหตุ และล้งเก็บผลไม้ที่ 4 ผู้ต้องหานำน.ส.อุมาพรไปรุมโทรมจนเสียชีวิต เพื่อนำมาประมวลประกอบคดีในการเร่งคลี่คลายต่อไป
ด้านนายเจริญ วงศ์เวียน น้าชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รู้สึกอุ่นใจที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงมาเร่งติดตามคดีนี้ด้วยตนเอง ตนเองเชื่อในความยุติธรรม และคิดว่าตำรวจจะสามารถจับคนผิดมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด

ขณะที่ศพของ น.ส.อุมาพร ยังคงอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เพื่อรอผลตรวจ ทั้งนี้หากตำรวจยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมดทางญาติจะยังไม่เผาศพ น.ส.อุมาพร แต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตั้ง ‘พระเทพรัตนมุนี’ รก.เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ส่วน ‘พระเทพวิสุทธิดิลก’ วัดสามพระยา
บทความถัดไปเจอโซเชียลถล่มว่าเหยียดเพศ ‘เจ เจตริน’ แจง ‘เจ้าขุน’ ไม่เจตนา บอกมีเพศที่ 3 เป็นเพื่อนเพียบจะเหยียดทำไม