ด่วน! ‘ตูน’ เส้นเสียงอักเสบหมอสั่งพักงาน1เดือน

วนกลับมาเจออาการเดิมอีกครั้งสำหรับ ตูน บอดี้สแลม เมื่อ พญ.ปริยนันทน์ จารุจินดา คุณหมอจาก รพ.พระมงกุฏเกล้า ตรวจพบว่าเส้นเสียงของตูนมีอาการอักเสบบวมแดงจนต้องสั่งพักงานรอดูอาการ 1 เดือน โดยตูนเล่าถึงอาการล่าสุดว่า

เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการเส้นเสียงอักเสบระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ตอนแรกตั้งใจว่าช่วง 2 เดือนที่ออกไปวิ่งงานก้าวคนละก้าวคิดว่าจะได้พักเสียง พักคอ แต่จริงๆ มันกลับใช้มากกว่าเดิมอีก อย่างไรก็ตาม โดยปกติจะกำหนดตัวเองว่าทัวร์ 4-5 เดือนแล้วพักเดือนสองเดือนเพื่อให้เส้นเสียงมันไม่ล้า ไม่ถูกใช้งานมากจนเกินไป แต่ว่าปีที่แล้วที่ตั้งเป้าว่าในช่วง 2 เดือนที่วิ่งนั้นจะได้หยุดพัก แต่ปรากฏว่ากลับต้องใช้มากทุกวันตั้งแต่เช้า ไม่ว่าจะเป็นการพูด การร้องเพลงระหว่างทางที่วิ่งก็ตาม เลยทำให้ไม่ได้พักจริงๆ และหลังจากวิ่งเสร็จก็กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตต่ออีก ก็เลยเป็นหนึ่งปีที่ไม่ได้พักเสียงเลย ทำให้อาการที่เป็นมันค่อนข้างจะเยอะ

Advertisement

ตูนกล่าวอีกว่า จากการไปตรวจ 2 ครั้งล่าสุดคือ ครั้งแรกหลังปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เพลง ใครคือเรา คุณหมอก็บอกให้งดใช้เสียง ผมก็พักไปเดือนนึง ไปตรวจครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2561 เส้นเสียงยังมีอาการอักเสบอยู่คุณหมอเลยอยากให้พักการใช้เสียงหรือร้องเพลงหรือแม้แต่การพูดก็ให้น้อยลงอีก 1 เดือน แล้วค่อยไปพบคุณหมอเพื่อตรวจอีกทีปลายเดือนมิถุนายน เลยทำให้มีผลกระทบกับงานของเดือนมิถุนายนที่วงบอดี้สแลมรับไว้

“ต้องขอโทษจริง ๆ มันเป็นเหตุสุดวิสัย ที่ตอนแรกคิดว่าจะหายทันแต่สุดท้ายก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ตั้งใจ กราบขอโทษด้วยที่ไม่สามารถขึ้นทำการแสดงได้ใน 2 งานที่มีอยู่ในเดือนมิถุนายน เสียใจและเสียดายที่ไม่ได้เจอทุกคนใน 2 งานนี้ คิดว่าถ้าเดือนกรกฏาคมกลับมาได้ก็จะได้เจอกันตามปกติ ส่วนเร็ว ๆ นี้ถ้าจะมีการปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ของอัลบั้มใหม่ออกมาก็คือผมและวงบอดี้สแลมได้เข้าห้องอัดเสร็จเรียบร้อยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนที่คุณหมอจะสั่งงดใช้เสียงครับ” ตูนกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image