‘ตร.สะเดา’ รวบตัวไอ้ยัญขโมยรถมอ’ไซค์3คันในเวลา1สัปดาห์

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ชุดสืบสวน สภ.สะเดา จังหวัดสงขลา นำโดยพ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา พ.ต.ต.ประเสริฐ บุญศาสตร์ สวป.สภ.สะเดา ได้ติดตามจับกุมนายอภิเทพ สุวรรณโณ หรือยัญ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296 / 2 ม.1 ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ได้คาบ้านพัก หลังจากที่ผลการสืบสวนและมีหลักฐานว่านายอภิเทพฯ เป็นผู้ที่ลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ที่เจ้าของจอดไว้ไกล้ที่ทำงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์อีก 2 คันมาทำการสอบสวนที่ สภ.สะเดา

จาการสอบสวนนายอภิเทพฯ ให้การว่า ตนได้ลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน งจจ 603 สงขลา จากบริเวณหลังธนาคาร ข้างสำนักงานประกันสังคมหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้ขับรถคันดังกล่าวมาก่อเหตุที่หน้าโรงงานท็อปโกลฟ อ.สะเดา เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน และขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 หมายเลขทะเบียน งฉธ 772 สงขลา ก่อนนำไปฝากไว้ที่บ้านคนรู้จักกัน

จากนั้นได้นั่งรถสองแถวกลับมาที่หน้าโรงงานท็อปโกลฟเพื่อที่จะ ขับรถคันที่ขับมาตอนแรกกลับ แต่สังเกตเห็นรถถูกล็อคล้อ ประกอบกับมี รปภ.วิ่งตรงมา ตนจึงรีบวิ่งหลบหนีเข้าป่าเอาตัวรอด ส่วนอีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 หมายเลขทะเบียน คนฉ 704 สงขลา ที่ตนเองได้ขโมยมาจากพื้นที่ ปาดังเบซาร์ในวันรุ่งขึ้น สำหรับรถที่ขโมยมาได้ใช้เครื่องมือ 3 ชิ้นเพื่อไขรถใช้เวลาไม่เกิน 3 นาทีต่อคัน โดยฝึกมาจากเพื่อนเป็นเวลา 2 เดือนก่อนจะออกปฏิบัติการ ซึ่งรถที่ได้จะนำไปใช้เองไม่ได้เอาไปขายแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมระบุว่า นายอภิเทพฯได้ลงมือลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ มีหลักฐานเด็ดจากกล้อง CCTV จนทำให้สามารถติดตามจับกุมตัวได้ คาดว่าจะเป็นผู้ที่ลงมือก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์ในหลายพื้นที่ขณะนี้กำลังสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ว่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุรถหายในพื้นที่ไหนบ้าง และจะนำรถไปขายให้กับกลุ่มไหน จากการรับสารภาพของนายอภิเทพฯว่าจะนำรถไปใช้เอง เชื่อว่าไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร (ชมคลิป)