‘ตรังเอฟซี’ พลิกล็อคชนะ ‘ชัยนาทคอลวิว’เข้ารอบ16ทีมบอลโตโยต้าลีกคัพ2018ได้เฉียดฉิว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลศึกโตโยต้า ลีก คัพ 2018 รอบ 16 ทีม ระหว่างสโมสรตรัง เอฟซี จาก D 3 รับการมาเยือนของสโมสรชัยนาทคอลวิว จากไทยลีก ฟุตบอลอาชีพของเมืองไทย โดยมีนักแตะดาวดังมาครอบทีม มีการขนกองเชียร์มาร่วมเชียร์จำนวนมาก ขณะที่ทีมเจ้าบ้าน แม้จะเป็นรองแบบไม่ติดฝุ่น แต่ก็ไม่น้อยหน้าเจ้าบ้าน ได้มีกองเชียร์เข้าให้กำลังใจแบบเต็มสนาม แม้ว่าจะเป็นบอลที่มีชื่อเสียงคนละชั้นก็ตาม

เริ่มการแข่งขันทีมตรัง เอฟซี อยู่ในชุดสี่ม่วงทั้งชุด ขณะทีทีมชัยนาทคอลวิว อยู่ในชุดสีบานเย็นทั้งชุดเช่นเดียวกัน โดยทีมเยือนได้เปรียบรูปร่างนักแตะเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีประสบการณ์ในสนามเหนือกว่าตรัง เอฟซี หลายช่วงตัว เริ่มแรกทีมชัยนาทคอนวิว รุกเข้าใส่ โยนบอลไกล บอลโด่งที่ได้เปรียบรูปร่าง เล่นเอาทีมเจ้าบ้านต้องตั้งรับอย่างต่อเนื่อง แต่บอลส่วนใหญ่จะอยู่กลางสนามส่วนใหญ่ และหมดเวลาครึ่งแรก ทั้งสองทีมทำประตูไม่ได้ จึงเสมอกันไปในครึ่งแรก 0 ประตูต่อ 0

จากนั้นเริ่มในครึ่งเวลาหลัง ทีมเยือน ชัยนาทคอลวิว ได้รุกหวังทำประตู และเล่นบอลรุนแรงมากขึ้น กรรมการต้องแจกใบเหลืองแต่นักแตะชัยนาทคอลวิวว่อนสนาม และในนาทีที่ 65 ทีมชัยนาทคอลวิว ได้ผลสำเร็จ หลังบอลชุลมุนหน้าประตูตรังเอฟซี ทำให้ชัยนาทคอลวิวนำไปก่อน 1-0 แต่หลังจากเสียประตู ตรังเอฟซี อึดเต็มที่ จากนั้นเพียง 5 นาที ตรังเอฟซี สามารถหลุดเข้าไปยิงประตูแบบจ่อๆ ทำให้เสมอ 1-1 แต่ในนาที่ที่ 85 ผู้รักษาประตูชัยนาทคอลวิว ทำฟาวว์ต้องเสียจุดโทษ และทีมตรังเอฟซีทำได้สำเร็จ ยิงเข้าไปตุงตาข่าย หมดเวลาการแข่งขัน ทีมตรังเอฟซี ทีมจาก D 3 พลิกล็อคอย่างถล่มทลาย เอาชนะทีมชัยนาทคอลวิวได้อย่างหวุดหวิด 2 ประตูต่อ 1 นำทีมเข้าสู่รอบ 16 ทีม เพื่อเข้ารอบทีม 8 ทีม ฟุตบอลโตโยต้า ลึกคัพ 2018 ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เล็งแยก ‘กสพท’ จากทีแคส ลดเวลา 5 รอบเหลือแค่ 2 เดือน นักวิชาการหนุน ลดภาระเด็ก
บทความถัดไปเชียร์บอลโลกสุดมันส์กับโตชิบา