‘แหม่ม – พัชริดา’ เผยความประทับใจเมื่อครั้งถวายงานที่วังไกลกังวล สมัยอยู่ ‘สาว สาว สาว’

เรียกว่าเป็นความประทับใจที่สุดในชีวิตอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ สำหรับ แหม่ม – พัชริดา วัฒนา  ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยถวายงานหน้าพระพักตร์ และได้มีโอกาสขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ยามค่ำ’ โดยแหม่มกล่าวว่า ได้มีโอกาสร้องเพลงเทิดพระเกียรติหลายครั้งกับอาร์เอส เนื่องจากมีช่วงหนึ่งที่ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตทำเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสพระชนมายุครบ 72 พรรษา ซึ่งแบ่งเป็นสองอัลบั้ม โดยอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาทั้งสิ้น 25 เพลง ให้ศิลปินทั้งค่ายของบริษัทในยุคนั้นขับร้อง เช่น  โดม – ปกรณ์ ลัม,  ดัง – พันกร  บุณยะจินดา, แนนซี่ – นันทพร สว่างแจ้ง ฯลฯ ขณะที่ตนร้องเพลงยามค่ำ จากนั้นก็จะมีเพลง ‘ลูกของพ่อ’ นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสร้องเพลงร่วมกับศิลปินค่ายอื่นๆ เช่น  เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์, แอม – เสาวลักษณ์  ลีละบุตร ในเพลงภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา’ 

แหม่ม ยังกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยได้ขับร้องเพลงถวายงานส่วนพระองค์ ดังเช่นสมัยอยู่วง ‘สาว สาว สาว’ ก็ได้ไปร้องเพลงถวายที่วังไกลกังวลด้วย

“ตอนนั้นพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภายังทรงพระเยาว์ ตอนนั้นพระองค์ภาท่านทรงโปรดเพลงของสาว สาว สาว ทางวังก็ได้ติดต่อมาให้ไปร้องเพลง ที่พระองค์เสด็จแปรพระราชฐานไปที่วังไกลกังวล   ซึ่งในงานเลี้ยงส่วนพระองค์งานนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุกับพระองค์ภา  เมื่อร้องเสร็จก็ได้มีโอกาสเข้าไปกราบ แต่ก็ไม่ถึงแทบพระบาทใกล้มาก และได้มีพระราชปฏิสันถารกับพระองค์ภา แค่นั้นก็ถือว่าเป็นการใกล้พระองค์มากที่สุดแล้ว ที่ได้ถวายรับใช้เบื้องพระยุคลบาท เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่เราจะจดจำ  อีกครั้งหนึ่งก็คือตอนรับพระราชทานปริญญาบัตรนิเทศศาสตร์ ปริญญาโท ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั่นคือการได้รับพระราชทานปริญญาบัตรที่หวังไว้และรู้สึกภูมิใจมากที่สุดในชีวิต” แหม่มกล่าว

แหม่ม พัชริดา1