สลด ! กุ๊กร้านแอบแซ่บเล่นน้ำโขงคลายร้อน สุดท้ายเป็นตะคริว กวักเรียกเพื่อนวิ่งไปไม่ทัน จมหายต่อหน้า

วันที่ 12 มี.ค.60 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ.กวินธ์พงศ์  ดำรงดาลัยพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณริมแม่น้ำโขงหลังร้านอาหารแอบแซ่บ ห่างจากโรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิว ประมาณ 50 เมตร จึงเดินทางไปพร้อมด้วย ร.ต.อ.นฤดล  เค้ามาก รอง สวป.ฯ  แพทย์เวร  รพ.นครพนม มนุษย์กบ จาก นรข.นครพนม กู้ภัยนาวานครพนม กู้ภัยนครพนม

ที่เกิดเหตุเป็นเวิ้งน้ำไหลวน ลึกประมาณ 2 เมตร มีพนักงานจากร้านอาหารแอบแซ่บและประชาชนข้างเคียง ยืนดูกันอยู่ริมตลิ่ง พร้อมกับชี้จุดที่จมน้ำอยู่ไม่ไกลจากฝั่งนัก ชุดประดาน้ำจึงร่วมกันวางแผนเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาให้เร็วที่สุด เนื่องจากใกล้พลบค่ำ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. สามารถนำร่างของผู้ตายขึ้นมาได้ ทราบชื่อ นายอาทร  สังฆมณี หรืออ๊อด อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 98 ม.2 ต.เมืองน้อย อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ตามร่างกายไม่มีบาดแผลใด ๆ ก่อนที่จะนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.นครพนม


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอาทร หรืออ๊อด ผู้ตาย เป็นหลานชายเจ้าของร้านอาหารแอบแซ่บ ทำหน้าที่เป็นกุ๊กประจำร้าน ก่อนเกิดเหตุอากาศร้อนอบอ้าวกว่าปกติ ผู้ตายอยากคลายร้อน  จึงไปเปลี่ยนชุดทำงาน สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เพียงตัวเดียว ชวนเพื่อน ๆ ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำโขงเพื่อคลายร้อน ซึ่งทุกคนก็ลงไปเล่น แต่ผู้ตายยังนั่งเล่นอยู่ที่ริมตลิ่ง ยังไม่ลงไป จนกระทั่ง เพื่อนร่วมงานขึ้นฝั่ง ผู้ตายจึงบอกกับนายสมบัติ สูงรัง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นกุ๊กอีกคนหนึ่ง นั่งเป็นเพื่อน แล้วเดินลงไปในแม่น้ำโขง ประมาณ 3 นาที ก็กวักมือตะโกนเรียก นายสมบัติฯ ให้ช่วยด้วยตะคริวกิน แต่นายสมบัติฯ วิ่งไปไม่ทัน ร่างของนายอาทรฯ ผู้ตาย จึงจมหายไปต่อหน้าต่อตา แจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบมางมร่างเพื่อนร่วมงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เกิดจากอากาศที่ร้อน จึงทำให้ผู้ตายเกิดตะคริวกะทันหัน และจมน้ำเสียชีวิต