คนบันเทิงเผยความรู้สึก จากวันนั้น…จนวันนี้ ที่ไม่เคยลืม

นับเป็นเวลา 1 ปีแล้ว ที่ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตของเหล่าพสกนิกรชาวไทย และเชื่อว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยยังคงจำช่วงเวลาวันที่ 13 ต.ค นี้ได้อย่างดี

เช่นเดียวกับคนบันเทิงที่ขอย้อนความรู้สึกจากวันนั้น จนถึงวันนี้มาให้ฟังและชมกัน

เริ่มที่ ผู้กำกับและนักแสดงอย่าง หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร ที่ขอย้อนเหตุการณ์วันนั้นด้วยภาพนี้ให้ฟังว่า

“ภาพนี้ถ่ายเมื่อ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 19:00โดยประมาณ วันนั้นถ่ายละครกามเทพซ้อนกลกับโตโน่และณิชาที่สนามหลวงตั้งแต่บ่ายสาม เป็นฉากน่ารักพระนางมาทำบุญกัน เดินเล่นกันอย่างมีความสุข แต่ตอนนั้นแทบไม่มีใครมีแรงหรือใจจะทำงาน ทุกคนน้ำตาคลอ ร้องไห้ ไม่มีใครพูดอะไรกันสักคำ ทุกคนอยู่กับความรู้สึกของตัวเอง วันนั้นมันหนักมาก วันที่ไม่มีพระองค์ท่านอีกแล้วจริงๆ เราไม่เคยเจอพระองค์ท่าน ไม่เคยใกล้ชิดพระองค์ท่านแต่เวลานั้นเรารับรู้ได้ว่าทุกคนหัวใจสลายต่อการจากไปของพระองค์ท่าน มันเป็นความรู้สึกที่จะจำไปชั่วชีวิต ผมรักพระในหลวงรัชกาลที่9 ผมจะเป็นคนดีมีประโยชน์ต่อสังคมตามคำสอนของพระองค์ท่านตลอดไปครับ “

 

นักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ที่โพสต์ภาพวิดีโอเพลง ‘พ่อครับ’ ที่เจ้าตัวทั้งร้องเอง แต่งเองทั้งหมดและเผยแพร่เอาไว้เมื่อปีแล้ว ขึ้นมาอีกครั้ง

“1 ปีผ่านไป ในใจยังระลึกถึงพ่อเสมอครับ 🙏”


ด้านแร็พเปอร์อย่าง ขันเงิน เนื้อนวล ก็หยิบเอาภาพวันวานที่ตัวเองได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในวันสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมบอกว่า

“แม้วันเดือนปีผ่านเราไปเร็วยิ่งกว่าฝัน.. พ่อจะอยู่ในใจของเราตลอดไป 🙏🏼👑🇹🇭 #สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์ #lovemykingbhumibol #kingrama9”

คุณแม่อย่าง จูน กษมา ภรรยาเปิ้ล นาคร  ศิลาชัย กับความทรงจำครั้งก่อน ณ ศิริราช

“ปีที่แล้ว ..ท้องออเกรซตอน8เดือน และออก้า มาสวดมนต์ถวายในหลวง🙏🙏🙏”


และแม้ว่าจะผ่านมาถึง 1 ปี แต่ความเศร้าในหัวใจของคนไทยก็ยังไม่สูญสิ้นไป

ฝั่งนักแสดงตลกมากฝีมืออย่าง โน้ต เชิญยิ้ม หรือ บำเรอ ผ่องอินทรกุล ก็มาพร้อมบทเพลงที่แต่งขึ้น

“เทวดากลับฟ้า”
ก้มลงกราบที่ภาพในหลวง
จากแดนแมนสรวง
ที่สวรรค์ประทานมา
ฟ้าสั่งมารับเทวดากลับคืนฟ้า
พ่อไม่ได้ผิดสัญญา
แต่ถึงเวลาที่พ่อต้องไป”
( คำร้อง/ทำนอง โน้ตเชิญยิ้ม )
( ดนตรี/เรียบเรียง จิระวัฒน์ ปานพุ่ม )

ด้านนักแสดง ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ โพสต์เรื่องราวความประทับใจในวันที่เธอออกมาตักบาตรเพื่อถวายพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

“๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๐ เช้านี้ ฉันขี่จักรยานออกมาใส่บาตรตั้งใจจะน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชล้นเกล้ารัชกาลที่๙…อานิสงส์-ผลบุญ มีจริงนะตั้งใจจะไปทำบุญถวายพระองค์ท่าน ใส่บาตรพระไป๙รูป ขณะใส่บาตรพระทุกรูปก็ตั้งจิตน้อมถวายบุญทั้งหลายที่เคยทำมาทั้งทาน ศีล ภาวนาแด่พระองค์ท่าน พอกลับมาจ่ายเงินร้านซาลาเปาเจ้าประจำ เค้าก็มอบรูปนี้ให้มา ฉันดีใจและปลื้มปิติมากเลย ไม่รู้จะเอ่ยอะไรออกมาได้ #ธสถิตย์ในใจไทยนิรันดร์”

ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม กับเรื่องราวแรงบันดาลใจที่อยากบอก

“พ่อสอนให้ผมเล่นดนตรี… พ่อทำให้ผมอยากเล่นแซกโซโฟนเหมือนพ่อ… ตอนนี้ลูกประกอบอาชีพเดินเส้นทางสายดนตรีศิลปะ เป็นอาชีพสุจริต เพราะเห็นพ่อเป็นแรงบันดาลใจ.. รัก และคิดถึงพ่อที่สุด
ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม”

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม june_kasama , notechernyim , noom_attaporn , khanthaitay , topdaraneenute , nat_thew , fongbeeroriginal