ที่มา | คอลัมน์ หิวหรืออิ่มก็ยิ้มพอกัน |
---|---|
ผู้เขียน | โดย พัชรพน |
ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดครีเอทีฟ
เมื่อไปเจอร้านเด็ดที่ไหน ตามประสาคนที่มีผู้อ่านอยู่ในหัวใจเสมอ “มาดามหลูหลี” ไม่เคยละเลยที่จะรีวิว สัปดาห์นี้ก็เป็นเช่นนั้นตามนี้
ช่วงสัปดาห์แห่งความรักของเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ค่ายดีแทค/Dtac ได้จัดกิจกรรมสำหรับสมาชิกบลูเมมเบอร์ (Blue Member) ที่ใช้เบอร์ของค่ายดีแทคมานาน (ตรวจสอบสิทธิประโยชน์ได้ที่ *140#โทรออก) ให้ฉลองวันแห่งความรักที่ห้องอาหาร La VIE ด้วยดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เชฟซิลเวน เซนดร้า (Sylvain Sendra) ที่ชั้น 11 ของโรงแรมวี กรุงเทพฯ เอ็ม แกลเลอรี บาย โซฟิเทล โดยไม่ต้องบินไปถึงฝรั่งเศส
เชฟซิลเวน เซนดร้า จากฝรั่งเศส สร้างสรรค์เมนูที่มุ่งเน้นสร้างแรงบันดาลใจด้านการทำอาหาร
อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการปรุงอาหารทุกจานอย่างพิถีพิถันสไตล์ศิลปะร่วมสมัย ซึ่งได้มาจากประสบการณ์การเดินทางที่ญี่ปุ่นและเปรู เป็นการนำเสนอ shot ที่ดีที่สุดของการปรุงอาหารร่วมสมัยฝรั่งเศสแนวบิสโทรา Restaurant Itin’raires du chef Sylvain Sendraำ จึงประสบความสำเร็จ ได้รับดาว มิชลินครั้งแรกในปี พ.ศ.2556 และได้รับการยกย่องจากนักชิมทั่วโลกและการกล่าวถึงในนิตยสารชื่อดังระดับโลกอย่าง The New York Times และล่าสุดนี้ในนิตยสาร Time Out Paris
เมนูอาหารเป็นแบบเซตมี 6 คอร์ส คือ
Canap”
Black Tartelette
Salmon Eggs, Dill Cream, Daikon, Lemon
Amuse-Bouche
Sweet Potato Cappuccino
Oyster Sorbet, Lemon, Caviar
Starter
Foie Gras Ravioli
Chicken, Ginger and Lemongrass Stock
Mains
Cod Fish
Carrots, Orange Pur”e, Passion Fruit and Carrot Sauce
Black Angus Beef Tenderloin
Jerusalem Artichoke Foam, Cabbage Powder, Spinach, Chicken Jus
Desserts
Tangerine Soup
Sweet Tangerine Sorbet, Yuzu Cappuccino
Chocolate Pannacotta
Mango Sorbet
แต่ละจานจัดมาอย่างสวยงามสร้างสรรค์ ราวกับงานศิลปะ ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ให้รสสัมผัสของวัตถุดิบแต่ละชนิดของแต่ละจาน ชอบอาหารก่อนจานหลัก (Starter) เป็นฟรัวกราส์ ราวิโอลี ราดด้วยน้ำสต๊อกไก่มีกลิ่นหอมกับรสของขิงกับตะไคร้ เข้ากันอย่างลงตัว และอาหารจานหลัก (Mains)คือปลาค็อดสดเนื้อแน่นๆ หวานอร่อยกับแครอตซอส
ถ้าชอบอาหารฝรั่งเศส ที่ห้องอาหาร Le VIE ยังมีโปรแกรมเชิญเชฟระดับมิชลินสตาร์มาจัดคอร์สเมนูให้ชวนชิมอยู่เสมอ
ถ้าอาหารจีนเป็นสุดยอดอาหารของฝั่งเอเชีย อาหารฝรั่งเศสก็เป็นสุดยอดอาหารของฝั่งยุโรป