วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2560
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

วาระซ้อนยูเอ็น โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

การประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติในช่วงเวลานี้ ผู้นำดาวดังระดับโลกที่ไม่ได้ไปร่วมประชุมแน่นอนแล้วก็มีนางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา หรือผู้น...

นโยบาย รบ.ใหม่ โดย นฤตย์ เสกธีระ 

แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 พ.ศ.2560-2564 แตกต่างจากแผนเดิม แผนพัฒนาเศรษฐกิจฯ ฉบับเดิม เมื่อเทียบกับนโยบายพรรคการเมืองแล้ว ต้องชิดซ...

‘ผี’ที่ตามหลอกหลอนสังคมไทย โดย ปราปต์ บุนปาน

หน้าปก "มติชนสุดสัปดาห์" ฉบับล่าสุด ล้อเล่นกับประเด็นความหวาดกลัวต่อ "ผีเลือกตั้ง" โดยอ้างอิงไปถึงหนังไทยเรื่อง "เพื่อน..ที่ระลึก" "เพื่อน..ที่ระลึ...

บรื๋ออ… โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

เขาว่า คนจิตอ่อน ขวัญอ่อน ภูมิต้านทานต่ำ มักจะเจอ "ผี" ดังนั้น ถ้าไม่อยากเจอผีหลอก จิตต้องแข็ง ขวัญต้องแกร่ง และภูมิต้านทานต้องสูง เปรียบกับอ...

ไม่พิสูจน์ข้อเท็จจริง โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

ถ้าเป็นการแข่งขันเกมกีฬา ผลการแพ้-ชนะมีด้วยกัน 2 กรณี คือ ชนะหลังผ่านการแข่งขันกันอย่างถึงที่สุด หลังต่อสู้พิสูจน์ฝีไม้ลายมือกันจนสำเร็จเสร็จสิ้น คนที...

แว่วเสียงปี่กลอง โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

การเลือกตั้งจะมีหรือไม่ในปี 2561 ยังเป็นเรื่องที่โยนหินถามทาง หยั่งกระแสกันวุ่นวายอยู่ สาเหตุหนึ่งอาจจะมาจากการที่ กกต. ท่านหนึ่งได้ออกมาระบุว่า กา...

ความจริง-โรฮีนจา โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

หลังจากวิกฤตโรฮีนจาเกิดขึ้นมานานเกินครึ่งเดือน มีคนตายหลายร้อยและอาจถึงพันศพ ผู้อพยพเกิน 3 แสนคน เริ่มเข้าข่ายกวาดล้างชาติพันธุ์ ในที่สุดความก็ไปถึงคณ...

เลือกตั้งยังไม่แน่ โดย นฤตย์ เสกธีระ

สดับฟังข่าวการเลือกตั้งแล้วหวาดเสียว เพราะจากข่าวสารที่ได้รับพบว่า กำหนดเวลาการเลือกตั้งยังไม่แน่นอน ประการแรก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมน...

ไม่มีคดีฆาตกรรม โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

กลายเป็นปมปัญหาใหญ่อีกเรื่องของวงการยุติธรรม เมื่อการฟ้องร้อง "ข้อหาฆ่า" ในเหตุการณ์ที่มีคนตายหมู่ถึง 99 ศพกลางเมืองไม่สามารถดำเนินการได้ กำลังกลายเป็...

ยังไม่เลือกตั้ง โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ของ คสช. ตอบคำถามนักข่าวว่าไม่มั่นใจเท่าไหร่ว่าปี 2561 จะมีเลือกตั้ง เพราะกฎหมายลูกอาจยังไม่เสร็จ ไม่แน่ใจว...

ติดตามเรา

ข่าวน่าสนใจ