วันพฤหัสที่ 23 พฤศจิกายน 2560
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

ประยุทธ์ 5 โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

นายกรัฐมนตรี เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ได้นำรายชื่อการปรับปรุงคณะรัฐมนตรี ทูลเกล้าฯแล้ว และเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โฆษกรัฐบาลเผยว่า นายกฯได้กล...

ยึด-ยื้ออำนาจ โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

เหตุการณ์กองทัพยึดอำนาจผู้ปกครองในซิมบับเว มีลักษณะที่แตกต่างไปจากเหตุการณ์รัฐประหารในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทย จึงน่าติดตามอย่างยิ่งว่าเส้นทางข้าง...

กล่องร้าวในใจ ‘คนใต้’ โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถือว่ามีสีสัน "ฉูดฉาด" มากสุด เป็นรัฐมนตรีที่ "โพล" ชี้ว่า คว...

ชีวิตกระทิง โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

เอ่ยถึง "เขาแผงม้า" ก็ต้องนึกถึง "กระทิง" อันเป็นสัญลักษณ์ที่ควบคู่กัน ด้วยเป็นเทือกเขาที่ถือได้ว่าเป็นตำนานของการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าเขาธรรมชาติ หลัง...

โหมดการเมือง โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

การประชุม ครม.เมื่ออังคารที่ผ่านมา รองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.แทนนายกฯที่ไปประชุมต่างประเทศ หลังการประชุม โฆษกรัฐบาลแถล...

ทุกข์ชาวใต้ โดย นฤตย์ เสกธีระ

ได้ยินข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดตรังเชิญแกนนำชาวสวนยางไปพูดคุย เพื่อมิให้ยกขบวนกันเข้ากรุงเพื่อเรียกร้องรัฐบาลให้ช่วยเหลือราคายาง แล้วทำให้คิดถึงเรื่องเล...

คำถาม-คำตอบ โดย ปราปต์ บุนปาน

คำถาม 6 ข้อ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ฝากไปยังประชาชน (อันเป็น "ภาคต่อ" จากคำถาม 4 ข้อ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา) นั้นเต...

คำถามที่ 7 คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12

"บิ๊กตู่" คลอดชุดคำถามใหม่ 6 ข้อ อยากได้ยินได้ฟังคำตอบชัดๆ ประชาชนมีความคิดเห็นต่อเรื่องที่ถามอย่างไร ระหว่างรอกลไกจัดตั้ง ราชการกางโต๊ะให้ตอบ ก...

การเมือง 2 แนวทาง โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

ได้ผลตอบรับอย่างร้อนแรงจริงๆ สำหรับคำถาม 6 ข้อ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยบรรดานักการเมืองแห่งพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย ดาหน้าออกมาตอบกลับอย่...

กว่าจะถึงพ.ย.61 โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

ฟังเรื่อง คสช.จะตั้งพรรคหรือไม่ จากบรรดาแกนนำ ผู้นำ คสช. น้ำเสียงโน้มเอียงไปในทางที่จะตั้ง มากกว่าไม่ตั้ง และยังสอดคล้องกับคำแถลงของนายกฯ เรื่องยัง...

ติดตามเรา

ข่าวน่าสนใจ