วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

โต้คลื่น”ศรัทธา” โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ยอมรับ แปลกใจนิดๆ วันอังคาร 20 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศขึงขังจะไม่ให้มีการล้ม 2 กฎหมายลูก ทั้ง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส.และ พ.ร.ป.ที่ม...

ตำรวจตรวจโปลิศ โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

คดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ที่มีการแจ้งความกันไปมาระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ตำรวจนอกราชการ กับครูปรีชา ใคร่ครวญ และรูปคดีพลิกไปพลิกมา เดี๋ยวก็มีแนวโน้มว่า...

ไม่ไล่ ไม่เลิก โดย นฤตย์ เสกธีระ

ขบวนเถิดเทิงรัฐบาล คสช. มาถึงจุดที่เรียกว่า "ไม่ไล่ ไม่เลิก" เสียแล้ว เมื่อแรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.ยึดอำนาจ บอกว่าจะ "คืนความสุ...

‘ประชาธิปไตยไทยนิยม’ โดย ปราปต์ บุนปาน

เพิ่งได้อ่านคู่มือ "การขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน" ที่เผยแพร่ในเว็บไซต์สถาบันดำรงราชานุภาพ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งจั...

แตก โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

แตก ทั้ง "รูปธรรม" "นามธรรม" กันเลยทีเดียว สำหรับรัฐบาล รูปธรรมก็คือ อ่างบัวในทำเนียบรัฐบาล ที่ถูกรถของตำรวจถอยหลังชนแตกยับ ร้อนถึงเจ้าหน้าที่ต้องว...

บทสรุปจากปู-แม้ว โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน 

ไม่ผิดคาดที่วิเคราะห์กันเอาไว้ตั้งแต่ตอนที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หนีออกจากประเทศไทย เมื่อปลายเดือนสิงหาคม 2560 ซึ่งเชื่อว่าเสียงร้องของทางการไทยเพื่อให้...

การทูตโปรยยิ้ม โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

โอลิมปิกฤดูหนาวเป็นมหกรรมกีฬาที่บ้านเรามีส่วนร่วมน้อย เพราะกีฬาที่แข่งเป็นกีฬาของภูมิภาคที่มีหิมะและน้ำแข็ง ถึงแม้เราจะมีช่างแกะสลักน้ำแข็งและหิมะท...

ผู้ถูกล่า โดย นฤตย์ เสกธีระ

กรณีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธาน บริษัท อิตาเลียนไทยฯ นำทีมบุกป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมอาวุธปืนไรเฟิล ปืนลูกซอง พร้อมกระสุนกำลังดัง เรื่องนี้ดังเพราะ...

“ทุ่งใหญ่61” : เรื่องเก่าและเรื่องใหม่ โดย ปราปต์ บุนปาน

หากมองในแง่หนึ่ง กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหารอิตาเลียนไทย กับคดีล่าสัตว์ป่าที่ทุ่งใหญ่นเรศวรที่เกิดขึ้นล่าสุด ก็ไม่ต่างอะไรจากกรณี "ทุ่งใหญ่นเรศว...

“รัก-ลัก” โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

หลังเผชิญกระแส ใครๆ ก็ไม่รักพี่ มานับเดือน สัปดาห์แห่งความรักนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ คงหัวใจชุ่มชื่นขึ้น หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปประ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน