นิวส์รูมวิเคราะห์ :สอบ”ธรรมนัส-ไก่อู” งานถนัดอดีตผบ.ตร.

นิวส์รูมวิเคราะห์

สอบ”ธรรมนัส-ไก่อู” งานถนัด อดีตผบ.ตร.

กระแสข่าวที่เกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ ทั้งคดีที่ประเทศออสเตรเลีย และวุฒิการศึกษาปริญญาเอก ที่หลายคนยังมีความสงสัย และดูเหมือนว่า จะจบไปแล้วนั้น แต่ในความเป็นจริงคงไม่จบง่ายๆ

โดยขณะนี้ คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน ได้ตั้งคณะอนุกรรมาธิการขึ้นมา 2 คณะ

คณะหนึ่งตรวจสอบเรื่องคดี อีกคณะหนึ่งตรวจสอบเรื่องวุฒิการศึกษา และจะประสานปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ให้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ออสเตรเลียและสหรัฐ เพื่อช่วยขอเอกสารที่เกี่ยวข้อง นำมาตรวจสอบข้อเท็จจริง

อีกเรื่องคือ การร้องเรียน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์

เรื่องนี้ นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ พล.อ.สรรเสริญ เปิดตัวเปิดหน้าเข้าร้องเรียนกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ด้วยตัวเอง

เรียกร้องให้ตรวจสอบ 2 เรื่อง คือ 1.ไม่เป็นกลางทางการเมือง โดยกล่าวหาว่า ใช้อำนาจเพื่อเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครและพรรคการเมืองในช่วงการเลือกตั้งที่ผ่านมา และ 2.การก่อสร้างอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม ของกรมประชาสัมพันธ์ วงเงิน 25 ล้านบาท

โดยทั้งสองเรื่องนี้ คงไม่จบเหมือนไฟไหม้ฟาง

เชื่อได้เลยว่า คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ จะต้องทำงานอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ เพื่อทำความจริงให้ปรากฎ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็คงไม่ยอมให้เสียชื่ออดีต ผบ.ตร.

โดยงานสืบสวนสอบสวน แสวงหาพยานหลักฐาน เป็นงานถนัดของตำรวจอยู่แล้ว

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอดีต ผบ.ตร. และผ่านคดีใหญ่ๆ มามากมายหลายคดี ย่อมมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งยังมีบุคลิกของคนที่ไม่เกรงกลัวใคร

เรื่องที่จะเกี๊ยะเซียะกัน จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นห่วง

อีกไม่นาน ข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส และ พล.ท.สรรเสริญ คงมีข้อสรุป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บึงกาฬเร่งฟื้นฟูสุขภาพ ‘ชบาแก้ว’ เตรียมส่งกลับโขลงราวกลางเดือน ต.ค.
บทความถัดไป‘รัชนก’ งัดฟอร์มดุ! ไล่ตบ ‘ไท่ซื่อหยิง’ กระจุย เข้าชิง ‘โคเรีย โอเพ่น’