รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เบรกแตกชนทีเดียว 6 คันรวด

รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เบรกแตกชนทีเดียว 6 คันรวด

วันที่ 12 กันยายน ร.ต.อ.พิภาค ม่วงช้าง ร้อยเวร สภ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 6 คันรวด บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองเกือบถึง 4 แยกเสาไห้ (ขาเข้ากรุงเทพฯ) อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกดินลูกรังมาเต็มคันรถ หมายเลขทะเบียนหน้า 85-7018 สระบุรี พ่วงหลัง 85-7019 สระบุรี เกิดเบรกแตก เบรกไม่อยู่

ทราบชื่อคนขับ นายธนกร แก้ววงษ์สา อายุ 26 ปี ได้พุ่งชนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 7292 สระบุรี พังยับเยิน และรถเก๋งคันดังกล่าวได้ไถลไปชนกับรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 86-1115 สระบุรี พ่วงหลัง 86-2183 สระบุรี ที่วิ่งอยู่เลนซ้าย ชนเข้าไปที่ถังน้ำมัน ทำให้น้ำมันรั่วเกลื่อนนองเต็มถนน สภาพรถไม่เสียหายมากนัก

จากนั้นรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว ได้ไปชนกับรถปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บต 1906 อุทัยธานี ที่บรรทุกโครงเหล็กเต็นท์มาเต็มคันรถ ส่งผลให้โครงเหล็กตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และรถปิกอัพคันดังกล่าวได้ไถลไปชนกับรถปิกอัพยี่ห้อ ฟอร์ด สีเงิน ทะเบียน บล 7862 ลพบุรี ได้หักหลบออกขวา ได้ไปเฉี่ยวชนรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซีแอลเอ สีขาว ทะเบียน 5 กช 3639 กรุงเทพมหานคร โขคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามนายธนกร แก้ววงษ์สา คนขับรถพ่วง เล่าว่า ตนขับรถบรรทุกดินลูกรังมาจาก ต.พุแค เพื่อไปส่งยังคลองสอง เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเบรกไม่อยู่ ทำให้เสียหลักพุ่งชนรถที่จอดติดสัญญาณไฟแดง ทำให้ได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน ส่วนสาเหตุที่เบรกไม่อยู่คาดว่าเบรกอาจจะแตกหรือดอกยางล้อรถเสื่อมสภาพ

Advertisement

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายรูป และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวคนขับรถบรรทุกมาสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี และจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image