เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล

⦁…อำลายุทธจักร เกษียณจากตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ประทับใจมาก เทวินทร์ วงศ์วานิช หลังเข้ามานั่งเก้าอี้ดังกล่าวตั้งแต่เดือนกันยายน 2558 ก่อนหน้านี้ ชาว “ชวพน.-ชวพม.” เชิญขึ้นเวทีปาฐกถาทิ้งท้ายเรื่อง “โฉมหน้าพลังงานไทย” …ด้วยรักและผูกพันเรียงร้อยมากมายกับผู้คนทุกวงการ “ในวาระก้าวลงจากหลังเสือในเดือนสิงหาคม” ได้รวบรวมความคิดต่างๆ ที่ได้เรียนรู้จากการทำงานและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆ ผ่านทาง Facebook Page “Tevin at PTT” ที่เพจเข้ามา ทั้งข้อแนะนำ ไอเดียดีๆ “ความคิด” ต่างๆ ที่เป็นตัวจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจ เป็น “คมความคิด” พิมพ์ออกมาเป็นเล่ม แจกจ่ายเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกวงการ พร้อมเขียนด้วยลายมือเอง ขอบคุณทุกคนที่ได้แนะนำและสนับสนุนมาตลอด

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁…เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าวงนำทีมเพื่อนศิลปินวงดิอิมพอสสิเบิ้ลส์ที่เหลืออยู่ อย่าง วินัย พันธุรักษ์ และ พิชัย ทองเนียม ร่วมกันแถลงข่าวคอนเสิร์ตปิดตำนานวงดิอิมพอสสิเบิ้ลส์ คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในนามวง THE IMPOSSIBLES ที่จะฝากเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบส่งท้าย ในชื่อคอนเสิร์ต “THE END OF THE IM” (ดิ เอนด์ ออฟ ดิ อิม) โดยจะร่วมกันแถลงข่าวในวันจันทร์ที่ 10 กันยายน เวลา 14.00 น. ณ ฮาร์ดร็อก คาเฟ่ สยามสแควร์ พร้อมร่วมชมการแสดงสุดพิเศษ กับเพลงฮิตของวงดิอิมพอสสิเบิ้ลส์ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของตำนานวงดนตรีสตริงคอมโบ้เมืองไทย THE IMPOSSIBLES กับคอนเสิร์ต THE END OF THE IM จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 30 ตุลาคมนี้ รอบเวลา 19.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ บัตรราคา 2,000 /2,500/3,000 และ 3,500 บาท จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

วิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์

⦁เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีโปรแกรมจำเป็นต้องเดินทางไปญี่ปุ่นร่วมกับสื่อมวลชนจากค่ายต่างๆ เพราะหนแรก อ้อม-อุษณีย์ แสงสิงแก้ว พูดจาเป็นมั่นเหมาะว่าจะเป็นโต้โผพาสื่อน้องๆ สำรวจเส้นทางใหม่เพื่อทำเป็นเส้นทางทัวร์ของเอื้องหลวง ขณะเดียวกันก็จะเป็นการสำรวจเพื่อเปิดเส้นทางบินทางสายใหม่ของการบินไทยไปด้วย
แต่ไปๆ มาๆ พี่อ้อมเกิดมีงานเข้า เดินทางไปร่วมไม่ได้ ยกให้เป็นหน้าที่ของ วิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ ต้องกระโดดลงไปทำหน้าที่แทน จึงเป็นว่านอกจากจะไปทำหน้าที่แทนแล้ว ยังต้องไปวางแผนร่วมกับทางน้องๆ เจ้าหน้าที่การบินไทยที่ญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่เจ้าหน้าที่การบินไทยที่เมืองนาโงย่า เพราะจะครบรอบ 30 ปี การเปิดเส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ-นาโงย่า งานนี้วิวัฒน์หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องจัดให้ประทับใจทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายญี่ปุ่น ไม่ว่าผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวทั้งสองเมือง
อย่างแรกคือ เนรมิตบรรยากาศบนเครื่องการบินไทยให้ย้อนไปเป็นแบบเมื่อ 30 ปีที่แล้ว โดยให้พนักงานลูกเรือทุกคนแต่งชุดเครื่องแบบย้อนยุคกลับไปสมัยที่ยังเป็นยูนิฟอร์ม ออกแบบโดย ปิแอร์ บัลแมงต์ รวมไปถึงอาหารการกินบนเครื่องด้วยที่จะพิเศษ เซอร์ไพรส์ผู้โดยสารในชั้นเฟิร์สต์คลาส และบิซิเนส งานนี้ดีเดย์ในเดือนกันยายน พร้อมมีของแจกของที่ระลึกเพียบ ใครอยากรู้ว่าเป็นอะไรคงต้องซื้อตั๋วการบินไทยเพื่อบินไปเมืองนาโงย่าในช่วงนั้นเอาเอง
อีกเรื่องที่ภูมิใจเป็นหนักหนาของวิวัฒน์ คือ การเปิดให้บริการ Live on broad บนเครื่องบิน เป็นบริการใหม่ที่ไม่มีสายการบินไหนทำได้เหมือน ผู้โดยสารการบินไทยสามารถเปิดชมรายการข่าวแบบสดๆ เรียลไทม์บนเครื่องได้ตลอด 24 ชม. เป็นบริการใหม่เพิ่งจะลอนซ์ได้ไม่นาน เสียแต่ว่างานนี้มีให้ดูก็แต่ช่องของ ซีเอ็นเอ็น บีบีซี และเอ็นเอชเค เท่านั้น ส่วนฟรีทีวีไทย 3, 5, 7, 9 ยังไม่มีบริการ เพราะฉะนั้น ใครที่ฝันว่าจะได้ดูละครไทยหลังข่าวบนเครื่อง เพื่อติดตามไม่ให้ขาดตอน ก็ต้องเสียใจด้วยจ้า…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon