เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล 2ธ.ค.61 : โดย คุณอ้อ

⦁….นิมนต์ “สมเด็จพระวันรัต” เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายธรรมยุตนิกาย
ผู้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต มาเจริญศีลภาวนาที่บ้านหลังใหม่ หลังพระเพล ให้ศีลเจริญพรเสร็จ เสี่ยเพ้ง-พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เรียกลูกแฝด “ชาย-หญิง” ที่เพิ่งเรียนจบจากอเมริกากันมาเมื่อไม่นาน “กุ๊ก-พริษฐ-กิ๊ก-พิชญา รักตพงศ์ไพศาล” เข้านมัสการ รับฟังคำสั่งสอนจากพระเถรชั้นผู้ใหญ่ ด้วยแรงบันดาลใจ เลื่อมใสพระพุทธศาสนา “ลูกกุ๊ก” คงคิดไว้ในใจมาเป็นเวลานาน ขอทำหน้าที่บุตรที่ดี ต้องมีความกตัญญูกตเวทิตา “ลูกผู้ชาย” การตอบแทนคุณบิดา มารดา องค์ประกอบหนึ่งคือการ “บวช” พ่อแม่ได้เกาะชายผ้าเหลือง จึงเอ่ยปากกับ “ท่านสมเด็จพระวันรัต” จะอุปสมบท
แบบไม่ได้บอกได้กล่าวกับใครมาก่อนล่วงหน้า แม้กระทั่งผู้เป็นพ่อ เพื่อสนองศรัทธา “เสี่ยเพ้ง” หลังได้ยิน จิตใจเบิกบาน เลยจัดพิธีอุปสมบทให้ ตามแรงปรารถนา หลังท่องบทสวดเข้าที่เข้าทาง พิธีมีขึ้นเมื่อเช้าตรู่วันที่ 23 พฤศจิกายนที่วัดบวรฯ โดย “สมเด็จพระวันรัต” เป็นพระอุปัชฌาย์ ทำพิธีกันเป็นการภายใน แค่ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิด “พระกุ๊ก” จะอยู่ในเพศสมณะ เป็นผู้ปฏิบัติธรรมไปอีกระยะ …“สาธุ”

⦁….เย็นค่ำพฤหัสฯ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่หน้าสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีฯ รถราแน่นขนัด ด้วยแขกเหรื่อผู้มีเกียรติมาร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสบ่าวสาวตระกูลใหญ่ ระหว่าง กฤตพร จารุสมบัติ กับ กำนันดร.รัฐสภา นพเกตุ มี องคมนตรี คุณพลากร สุวรรณรัฐ เป็นประธานงานเลี้ยงส่วนเจ้าภาพ ก็คือ บิดามารดาของบ่าวสาว พล.ต.ท.พิทักษ์-ศิริพร จารุสมบัติ กับ กำนันสมบัติ-จันทนา นพเกตุ สำหรับ “พล.ต.ท.พิทักษ์” ตอนนี้เป็นหัวหน้าทีมภาคตะวันออกของพรรคพลังประชารัฐด้วย สโมสรทหารบกที่ปกติใหญ่โตโอ่โถงแคบไปถนัดใจ ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงห้องจัดงาน ด้วยแขกเหรื่อจากทุกวงการ งานนี้ พินิจ จารุสมบัติ อดีตรอง
นายกฯ ควงคู่มากับมาดาม ดูแลแขกเหรื่อที่มางานหลานสาว ส่วนน้องสาว พรรณี จารุสมบัติ อดีต ส.ว.ในลุคเปรี้ยววิ่งต้อนรับมิตรสหายไม่ขาดสาย แขกสำคัญของงานมีตั้งแต่ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท หรือบิ๊กเจี๊ยบ อดีต ผบ.ทบ. และองคมนตรี, “ท่านชีพ จุลมนต์” ประธานศาลฎีกา ก็มาเป็นเกียรติ ชวน หลีกภัย อดีต
นายกฯ ฝ่าคลื่นจราจรมาถึงก็ต้องรีบไปธุระต่อ นอกจากนี้ ยังมี วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ พล.อ.วิชิต
ยาทิพย์
อดีตรอง ผบ.ทบ., เจ๊หน่อย-สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำเพื่อไทย, นิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา, พันธ์เลิศ ใบหยก จากเครือใบหยก และนักธุรกิจ นักการเมือง ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคต่างๆ ในพื้นที่ตะวันออก-อีอีซี อีกมากหน้าหลายตาในบรรยากาศยิ้มแย้มแจ่มใส ถือเป็นอีกหนึ่งงานแต่งงานไซซ์ยักษ์ที่รวมพลมิตรสหายหลายวงการไว้พร้อมหน้า ในห้วงเวลาก่อนส่งท้ายปีเก่า 2561


⦁….“จัดเต็ม” ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ไปในตัว “เสี่ยกำธร วังอุดม” ประธาน วพน. เรียนเชิญชาว วพน.ทุกรุ่น 1-12 ร่วมงาน TEAC Reunion พระอาทิตย์ตกดิน วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม ห้องอินฟินิตี้ บอลรูม โรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ โหมประโคมข่าวเชิญชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ชาว วพน.มาสองอาทิตย์กว่า มีผู้แจ้งชื่อลงทะเบียนไปร่วมทางไลน์แล้วไม่ต่ำกว่า 100 คน เป็นการเชื่อมความสามัคคีของชาว วพน.ได้อย่างยิ่งใหญ่ งานนี้ผู้ร่วมงานทุกท่านจะได้รับของที่ระลึกและมีรางวัลจับสลากมากมาย เพื่อเติมสีสันกับบรรยากาศให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น “เสี่ยกนกศักดิ์ ปิ่นแสง” เชิญ “ติ๊ก ชีโร่” มาขับกล่อม ว่าแต่ว่า นักร้องจะได้ครวญสักกี่เพลง เพราะแต่ละรุ่น ก็มีเสียงทองกันอยู่แล้ว ..สรุปเอาเป็นว่า พรุ่งนี้ พี่น้องชาว วพน.ทุกท่าน ทุกรุ่น ใครว่างๆ เชิญพบปะสังสรรค์ กระชับไมตรีกันได้

คุณอ้อ

บทความก่อนหน้านี้‘มิก้า’ เผยไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลยหลังบุกเสมอมาเลเซีย 0-0
บทความถัดไปวิเคราะห์ : การเมือง แข่งดุ เลือกตั้ง ส่อเดือด จับตา จุดหักเห