เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล โดยคุณอ้อ

⦁…ชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกาคนที่ 44 พร้อมภรรยา นำคณะผู้แทนศาลยุติธรรมไทย เดินทางไปเยือนศาลฎีกาแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา อย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของประธานศาลฎีกาแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยได้เข้าพบปะปรึกษาหารือข้อราชการ กับ Hon.Chief Justice Htun Htun Oo ประธานศาลฎีกาแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และคณะ ณ กรุงเนปิดอว์ โดยมีประเด็นที่สำคัญเกี่ยวกับการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างศาลยุติธรรมไทย และศาลฎีกาแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เมื่อเช้าวันที่ 25 มีนาคม 2562 หลังเสร็จการประชุมร่วมในวาระสำคัญ มีการมอบของที่ระลึกและถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁…“ทัพช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย แม้จะไปไม่ถึงดวงดาว แต่สามารถผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายได้ เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปีที่ทีมชาติไทยเข้ารอบลึกในการชิงแชมป์ ฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับกองทัพนักกีฬา เสี่ยกลาง-สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริษัทกัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จภารกิจ โดยมอบผ่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมสักขีพยาน เช่น ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการผู้ฝึกสอน โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กับ 4 นักเตะ ชนาธิป สรงกระสินธ์-ธนบูรณ์ เกษารัตน์-อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด ณ ที่ทำการสมาคม เมื่อเร็วๆ นี้

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁…ได้รับการบันทึกไว้ใน “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” เรียบร้อยแล้ว กับงานปาร์ตี้ “ข้าวเหนียวมะม่วง” สถิติสูงสุด 4.5 ตัน เสิร์ฟนักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 10,000 คน ในโครงการ “วี แคร์ อะเบาท์ ยู” ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา โดยนอกจากข้าวเหนียวมะม่วง แล้ว ยังมีผลไม้หลากหลายชนิดของไทย ทั้งทุเรียน มังคุด ลำไย สับปะรด กล้วยหอม ลองกอง มะละกอ เป็นต้น เสิร์ฟกันเมามัน นักท่องเที่ยวชาวจีนซาบซึ้งใจตามๆ กัน แถมยังมีดนตรี การแสดงตลอดงาน งานนี้ผู้ประสานสิบทิศตัวจริงเสียงจริง ที่ทำให้เกิดความสำเร็จเกินคาด ดึงนักท่องเที่ยวจีนกลับมาได้บานเบอะ คือ พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์ ในฐานะประธานอนุกรรมาธิการท่องเที่ยว สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่วิ่งรอกขอความร่วมมือทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จับมือกันเป็นหนึ่งเดียวได้สำเร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โครงร่างตำนานคน : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คำตอบ‘พรรคประชารัฐ’
บทความถัดไปตากพร้อม! รับเลือกตั้ง 24 มี.ค. พ่อเมืองกำชับ ขรก.เป็นกลาง มั่นใจไร้รุนแรง เร่งตีปี๊บดึง ปชช.ใช้สิทธิ