เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล

⦁…หลังจบการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลนัดสานสัมพันธ์ รายการ “VICHAI SRIVADDHANAPRABHA TROPHY” เพื่อระลึกและสืบทอดเจตนารมณ์ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้บุกเบิกและผลักดันกีฬาขี่ม้าโปโลให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย งานนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซีอีโอหนุ่มคนเก่งแห่งคิง เพาเวอร์ ถึงกับปลื้มอกปลื้มใจกับการจัดงานที่ผ่านมา เพราะนอกจากมีการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ยังเสมือนเป็นการคืนสู่เหย้าของผู้ที่รักและหลงใหลในกีฬาขี่ม้าโปโลอย่างแท้จริงอีกด้วย แว่วๆ มาว่าคุณอัยยวัฒน์วางแผนบินไปเตรียมตัวจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลถึงอังกฤษเลยทีเดียว ต้องขอปรบมือรัวๆ ให้กับความทุ่มเทจริงๆ

⦁…เหน็ดเหนื่อยไม่เคยเป็น ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานแห่งอาณาจักรมิราเคิล กรุ๊ป ต้นปีเปิด “แมจิก อร่อย” ข้าวแกงราคามิตรภาพ ตามติดด้วย “แมจิก หวานเย็น” ขนมหวานไทยๆ แสนอร่อย เรียกว่าขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว ในสนามบินดอนเมือง อาคาร 2 ตอนนี้กำลังเร่งเพิ่มมิราเคิล โค เวิร์กกิ้ง สเปซ อีก 1 แห่ง ในดอนเมืองเช่นกัน

⦁…แม้งานจะล้นมือมากมายขนาดนี้ แต่ท่านประธานก็ไม่ลืมที่จะจัดงานหวานๆ All For Love 45 มอบแพคเกจสุดคุ้มให้กับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ที่จะจูงมือวิวาห์ ฤกษ์ดีหนนี้กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ 30 มิถุนายน คู่รักทุกคู่เตรียมพบกับโปรโมชั่นลด แจก แถม สุดพิเศษ!! จองแพคเกจวันงาน รับส่วนลดเพิ่ม 2% ผ่อน 0% พร้อมรับสิทธิใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษก่อนขึ้นเครื่องบินทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ โปรเย็นฉ่ำรับฤดูฝนแบบไม่อั้น พิเศษไม่มีใครเหมือน สร้างสถิติมาแล้วกว่า 3,000 คู่ เชื่อเถอะใครไปจองงานวิวาห์ เจอ “ดร.อัศวิน” ต้อนรับ แจกหนักด้วยตัวเอง ต้นตำรับงานวิวาห์ของแท้ ตัวจริง คู่รักพลาดไม่ได้

⦁…ปิดสนามกอล์ฟ 2 วัน เฉลิมฉลองงานใหญ่ “ครบรอบ 50 ปีกรุงเทพกรีฑาในดวงใจ” คุณหมอประกิต  เทียนบุญ นายกสมาคมกรุงเทพกรีฑา หน้าเปื้อนยิ้มแก้มบานฉ่ำ เมื่อเห็นบรรดานักกอล์ฟสมาชิกกรุงเทพกรีฑาเกือบ 500 คน ต่อแถวลงทะเบียนร่วมงานแข่งขันกอล์ฟและร่วมเฉลิมฉลองทั้งวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน และอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน

⦁…งานนี้ “คุณหมอประกิต” กับคณะกรรมการสมาคม ทุ่มสุดตัวหวังให้สมาชิกได้ร่วมกันเป็นสักขีพยานการครบรอบ 50 ปี ของสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ถือเป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ในงาน ประเดิมด้วยการฉายวิดีโอ เล่าถึงความเป็นมาของสนามกอล์ฟแห่งนี้ซึ่ง ศักดิ์ ไทยวัฒน์ อดีตอธิบดีกรมที่ดินบุกเบิกเริ่มตั้งแต่ไปรวบรวมที่ดินละแวกหัวหมาก บางกะปิ ประเวศ มาได้ 3 พันไร่ เอามาแบ่งจัดสรรส่วนหนึ่งทำสนามกอล์ฟ อีกส่วนเป็นพื้นที่สำหรับสมาชิก สมัยนั้นใครซื้อเมมเบอร์ กรุงเทพกรีฑา 1 ใบ 4 หมื่นบาท ได้ที่ดิน 1 ไร่ เมมเบอร์ของกรุงเทพกรีฑา ขีดเส้นไว้ที่ 1,212 คนเท่านั้น

⦁…“กรุงเทพกรีฑา” กลายเป็นตำนานของสนามกอล์ฟที่อยู่ยั้งยืนยาว ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมือง เนื่องเพราะผู้บริหารสมาคมกรุงเทพกรีฑา ทุกชุดต่างทุ่มเทการทำงานให้กับสนามกอล์ฟอย่างจริงจัง ทั้งๆ ที่เป็นงานการกุศล ไม่มีผลตอบแทน วันนี้สนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ผ่านกาลเวลามาถึง 5 ทศวรรษ   โอบล้อมด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่เขียวชอุ่มร่มรื่นอภิรมย์ นับได้ว่าเป็นสนามกอล์ฟใจกลางเมืองหลวงที่โดดเด่นที่สุดของภูมิภาคอาเซียนและมีราคาเมมเบอร์แพงที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่เห็นและเป็นไป : ‘อำนาจ’ ในมุมรัฐบาล : โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ
บทความถัดไปคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : เก็บตกงานไทยเฟ็กซ์ 2019 นวัตกรรมอาหารว้าวๆ ขึ้นแท่นสตาร์ตอัพ