เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล โดย คุณอ้อ

⦁….บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดพิธีอุปสมบทหมู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา “พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” โดยในวันที่ 22 กรกฎาคม นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เป็นประธานในพิธีกราบลาอุปสมบท ปลงผมนาค และทำขวัญนาค พร้อมด้วยฝ่ายบริหารและพนักงาน ร่วมในพิธี ณ สำนักงานใหญ่ และในวันที่ 23 กรกฎาคม นางสุวิมล บัวเลิศ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายทรัพยากรบุคคล เป็นประธานในพิธีอุปสมบทหมู่ ณ พระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม อนึ่ง พิธีอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ นอกจากจัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแล้ว บริษัท การบินไทยฯยังจัดขึ้นเพื่อให้พนักงานได้ศึกษาและรับการอบรมตามหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา ตั้งใจประพฤติตนในพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด ชำระล้างจิตใจให้ผ่องแผ้วบริสุทธิ์ น้อมนำมาประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน รวมทั้งเพื่ออานิสงส์อันยิ่งใหญ่อีกด้วย

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁….ชีพจรลงเท้าของจริง คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา วันก่อนวิ่งการกุศล “พัทยา มาราธอน 2019” ระยะทาง 10 กิโลเมตร “เจ๊น้อง” บอกว่าใช้เวลา 1 ชั่วโมง 11 นาที 31 วินาที เจ้าตัวยอมรับว่าหินพอสมควร แต่สวยมาก ทั้งเนิน ทั้งเขาของเส้นทาง เส้นทางพัทยาที่แหลมบาลีฮาย ต้นไม้ เขา วิว อ่าว สวยกว่าที่คิดไว้มาก มีคนร่วมวิ่ง 1.2 หมื่นคน แต่ 35% เป็นต่างชาติ แพคกระเป๋าจากพัทยา ท่องแดนอีสาน กับภารกิจ มอบเงินจากการกุศล TOSHIBA Run “วิ่งสุดแซ่บ …แดนอีสาน” ให้กับโรงพยาบาลมะเร็ง อุบลราชธานี จำนวน 500,000 บาท พร้อมด้วยน้องๆ YEC หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานีและร้านโอมอุบ ลูกค้าที่น่ารักของครอบครัวอิฐแดง ทั้งหมดคือผู้ร่วมการจัดงานวิ่งที่จังหวัดอุบลฯ “คุณน้อง” ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคน

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁….ผ่านไปแล้วแบบทุลักทุเล ล่อกันนัว ระหว่าง “ฝ่ายค้าน” กับ “รัฐบาล” กับการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตะลุมบอนกัน 2 วัน 2 คืนเต็ม “บิ๊กตู่” สะบักสะบอมพอท้วมๆ ยังโชคดีที่งวดนี้ พวก “เขี้ยวลากดิน” จากพรรคเพื่อไทย ที่แห่นาคไปลงบัญชีรายชื่อกันหมด เลยไม่ได้เป็น ส.ส. ไม่งั้นล่ะรับรองสนุกกว่านี้ อย่างไรก็ตาม “คนรุ่นใหม่” หลายคน โดยเฉพาะจากพรรคอนาคตใหม่ แจ้งเกิดเต็มตัว ขนาดในสมัยแรกที่เป็นผู้แทนฯ ได้ขนาดนี้ถือว่าพอดีงาม ก้าวถัดไปของสภาผู้แทนราษฎร ที่รัฐบาล “ลุงตู่” จะต้องตั้งรับหนักกว่านี้ คือ ศึกข้างหน้าที่รออยู่ 2 ระลอกใหม่ ได้แก่ แถลงงบประมาณรายจ่ายประจำปี ที่จะต้องจัดสำรับให้เสร็จสรรพ ในเดือนหน้า กับศึก “อภิปรายไม่ไว้วางใจ” ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งถือว่าใหญ่หลวงยิ่งนัก เพราะ “วุฒิสมาชิก” ไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ ทั้ง 2 รายการ “สภาล่าง” ดวลเดือดกันเพียวๆ

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โครงร่างตำนานคน : วิษณุ เครืองาม ความเชื่อมั่นต่อหลักกฎหมาย : โดย การ์ตอง
บทความถัดไปประชาชน-นักท่องเที่ยวร่วมทำบุญตักบาตรที่สะพานมอญ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าหัวอยู่ฯ รัชกาลที่ 10