เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : โดยคุณอ้อ

⦁….จบหลักสูตรมาตั้งแต่ปี 2557 เวลารวดเร็ว 5 ปีกว่าเข้าให้แล้ว หากเป็นเหล็กสนิมคงจับเกรอะ แต่ยิ่งเนิ่นนาน ความรัก ความผูกพันของ “ชาว วพน.2” ที่มีต่อกัน ยังแนบแน่น คงทน หนักหน่วงมิเสื่อมคลาย วันพุธที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา พี่ใหญ่-กำธร วังอุดม ประธานรุ่น เพื่อนพี่น้องแห่ง วพน.2 ลงชื่อมาร่วมแจมกันเกินครึ่ง เพราะทิ้งช่วงไม่ได้พบปะสนทนา วิสาสะกัน 2-3 เดือน สถานที่นัดหมายเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เป็น ภัตตาคารจีน Chefman ดำริ ซอยมหาดเล็กหลวง 2 มีมวลสมาชิกร่วมลงชื่อเกือบ 40 คน ปรากฏว่าก่อนงานเลี้ยง คุณอ้อย-พัชนี ธนาพรสิน มือประสานสิบทิศ โทรตาม “จิก” ผู้มีรายนามทุกราย มากันล้นหลาม เต็มห้องจัดเลี้ยง อาทิ “ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล – บิ๊กโด่ง-พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร – พี่เล็ก-ชัยเกษม นิติสิริ – สหัส บัณฑิตกุล – อานิก อัมระนันทน์ – นรีวรรณ จินตกานนท์ – กัญจนา ศิลปอาชา – ดร.มาณี ไชยธีรานุวัฒศิริ – ประเสริฐสุข จามรมาน – เจน นำชัยศิริ” เป็นต้น ขออภัยที่บางคนไม่ได้เอ่ยนาม เสร็จงานพบปะสังสรรค์ คิวต่อไปเปลี่ยนโปรแกรมเป็น “ภาคค่ำ” จะได้ร้องรำทำเพลง และลำดับถัดไป เป็น “คิวบุญ” กับงานทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดโพธาวาส จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ “พี่กำธร” เป็นแม่งานในฐานะประธานอุปถัมภ์ ที่วัดบ้านเกิด ทอดกฐินสามัคคีให้กับพระภิกษุผู้อยู่จำพรรษาถ้วนไตรมาส ได้รับอานิสงส์กฐิน และเพื่อจัดหาทุนทรัพย์สร้างเขื่อนกั้นน้ำ และบูรณะเสนาสนะภายในวัด มี 3 โยมอาสาเป็น ประธานกิตติมศักดิ์ ประกอบด้วย “ณอคุณ สิทธิพงศ์ – สุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ – ชายน้อย เผื่อนโกสุม” วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁….คลอดอย่างเป็นทางการแล้ว โผแต่งตั้งโยกย้ายในการบินไทย สายการบินแห่งชาติ ในส่วนของนักบิน และงานบริการบนเครื่องบิน ที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญยิ่งอีกอย่างหนึ่ง ผู้บริหารระดับสูงในสายปฏิบัติการ (DO) ขอแสดงความยินดีกับ น.ต.สรเดช นามเรืองศา หรือกัปตันจ๋อ รอง กก.ผอ.ใหญ่สายปฏิบัติการในโอากาสที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเบอร์หนึ่งทางด้านฝ่ายบิน นักบินท่านนี้รู้จักกันดีว่าเป็นศิษย์เก่าสาธิตจุฬาฯ สมัยอยู่กองทัพอากาศ ยังเป็นนักบินขับไล่เอฟ 5 และเอฟ 16 จบนายเรืออากาศรุ่น 26 เป็นผู้มีลักษณะความเป็นผู้นำสูงและโดดเด่นมาตั้งแต่สมัยเรียนระดับมัธยมศึกษา เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนฝูง ถือเป็นผู้ประสบความสำเร็จอีกคนหนึ่งของรุ่น
ขณะที่ส่วนของงานบริการบนเครื่องบิน (DQ) ก็มีการแต่งตั้ง สุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบินที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่มา 1 ปีเต็ม เป็นลูกหม้อที่ทำงานมา 36 ปี และเติบโตมาจากการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน งานนี้ทำให้ลูกเรือ สจ๊วตต่างเฮและดีใจกันถ้วนหน้า ที่หัวหน้าใหญ่ ซึ่งเป็นลูกหม้อได้นั่งเก้าอี้และได้กัปตันนักบินเป็นหัวเรือใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.เกษตรฯมั่นใจส่งวาระแบน3สารเข้ากก.วัตถุอันตรายทันประชุม 22 ต.ค.
บทความถัดไปโครงร่างตำนานคน โดย การ์ตอง : พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ คำตอบของทั้งหมด