เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : โดย คุณอ้อ

⦁…“โกอินเตอร์” ล่าสุด พินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ เดินทางไปเยือนนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในฐานะแขกวีไอพี เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดงาน China International Import Expo 2019 ซึ่งมี ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เป็นประธานในพิธี จากนั้นช่วงบ่ายได้เข้าร่วมงานสัมมนา “ชุมชนมนุษย์ที่มีอนาคตร่วมกันและการพัฒนาประเทศของจีน 70” ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงวิเทศสัมพันธ์ พรรคคอมมิวนิสต์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียว และเป็น “คนที่สาม” ต่อจากอดีตผู้นำโลก ได้ขึ้นไปแสดงวิสัยทัศน์บนเวที โดยเจ้าตัวกล่าวในประเด็น “70 ปีการพัฒนาของประเทศจีนว่า เป็นระยะเวลาการพัฒนาที่สั้นมาก แต่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ทั้งๆ ที่ในอดีตชาวจีนอยู่ในภาวะยากลำบาก ขาดแคลนปัจจัย 4 ทั้งอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัย แต่ช่วง 70 ปี สามารถแก้ปัญหาต่างๆ กระทั่งประชาชนกว่าพันล้านคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยีที่ทันสมัยได้รวดเร็ว

“การที่เศรษฐกิจจีนประสบความสำเร็จ ได้ส่งให้ประเทศต่างๆ เจริญขึ้น หากประเทศนั้นๆ ค้าขายกับประเทศจีนก็จะทำให้เศรษฐกิจเติบโตไปด้วย เพราะจีนเป็นตลาดใหญ่ มีประชากรจำนวนมาก และเป็นประชากรที่มีฐานะมั่นคงขึ้น ฉะนั้นอำนาจการซื้อของจีนสูงมาก ถือเป็นความหวังของทั่วโลก ในการทำมาค้าขายกับประเทศจีน”….“คุณพินิจ” กล่าวจบ มีเสียงปรบมือดังกราวใหญ่ๆ

⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁


⦁…มวลสมาชิกชาวสมาคมกรุงเทพกรีฑา สนามกอล์ฟห้าดาวกลางเมือง ขอต้อนรับ “สมาชิกน้องใหม่” สดๆ ซิงๆ ที่ล่าสุดเมื่อปลายเดือนตุลาคม คณะกรรมการสมาคมกรุงเทพกรีฑา ที่มี คุณหมอประกิต เทียมบุญ เป็นนายก นัดสอบสัมภาษณ์ เดินทางมาตามระบบระเบียบสมาคม ด้วยตัวเอง เป็น ดอกเตอร์บุษบา ชัยจินดา ภริยาของ บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ซื้อเมมเบอร์ต่อจาก คุณปาริชาต นาคะตะ ภรรยา ธวัชชัย นาคะตะ อดีตนายกสมาคมกรุงเทพกรีฑา ซึ่งวางกฎเอาไว้ว่า ผู้เป็นเมมเบอร์ใหม่ ต้องผ่านการสัมภาษณ์และเห็นชอบจากที่ประชุมบอร์ด ที่ปรากฏว่าโหวตรับรองสมาชิกน้องใหม่ด้วยมติเอกฉันท์ จึงเป็นสมาชิกชาวกรุงเทพกรีฑาด้วยความบริบูรณ์ อันว่า สมาชิกสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ไม่เหมือนกับสมาชิกสนามกอล์ฟอื่นๆ คือเป็น “สมาชิกตลอดชีพ” ไม่เสียค่าสมาชิกรายปี รายเดือน สมาชิกจำนวน 1,212 คนเท่านั้น เป็นส่วนหนึ่งของเจ้าสนามเสมอกัน หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียง สิทธิประโยชน์ยอดเยี่ยมสารพัด และยังมีสมาชิก “วิสามัญ” ได้อีก 3 คน คือ คู่สมรส กับบุตรอีก 2 คน(ถ้ามี) เสียค่ากรีนฟีเพียง 50 บาท+รถ 400 บาท+แคดดี้….ถอดรหัสมาเป็นตัวเลข จากที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง และทรัพย์สิน รวมทั้งรายได้ ออกมาเป็นตัวเลข ปรากฏว่า ราคาสมาชิกหรือเมมเบอร์สนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา พุ่งกระฉูด..หาคนขายลำบากมาก

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : ยุบไม่ยุบ เขตพื้นที่การศึกษา : สุพัด ทีปะลา
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’เปิดโครงการยุติธรรมสร้างสุข ราชบุรี ลุยช่วยปชช.ไม่ได้รับความเป็นธรรม 24 ชม.