เรียงคนสเปเชียล 1 มีนาคม 2563 : โดย คุณอ้อ

⦁… กระแสกังวลการแพร่กระจายของ เชื้อโควิด-19 ทำให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนต้องออกมาตรการดูแลพนักงาน คนทำงานในสังกัด เพื่อป้องกันมิให้ตกเป็นเหยื่อของเชื้อที่กำลังเขย่าโลกได้โดยง่าย เมื่อเร็วๆ นี้ กนกพรรณ เหตระกูล ประธานกรรมการบริษัท ยาคูลท์ประเทศไทย ได้ส่งข้อความถึงพนักงานยาคูลท์ ว่า “สาวยาคูลท์” คือบุคคลที่สำคัญที่สุดของเรา บริษัทจึงขอมอบความห่วงใยผ่าน “แอลกอฮอล์เจลล้างมือ” ที่ได้จัดทำเพื่อมอบให้แก่สาวยาคูลท์ทุกๆ คน เพื่อพกพาติดตัว และใช้ในการล้างมือ ป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยขอให้ “สาวยาคูลท์” หมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลอยู่เสมอ เพื่อเป็นการดูแลสุขอนามัยตนเอง ป้องกันตนเองจากไวรัสต่างๆ อย่างสูงสุด “สุขภาพเป็นสำคัญ” ที่เราต้องดูแลและป้องกันตนเองอยู่เสมอ ดังนั้น ขอให้ทุกๆ คนร่วมใจป้องกันไวรัสโคโรนาตัวร้ายนี้ไปด้วยกันนะคะ นอกจากนี้ ยาคูลท์ยังมีวิธีการป้องกัน ดูแลตนเองง่ายๆ เพื่อให้เราห่างไกลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่นำมาฝากกัน ได้แก่ 1.สวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ โดยสวมให้ขอบหน้ากากแนบสนิทกับใบหน้า เพื่อไม่ให้ละอองของเชื้อโรคสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ 2.หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจลล้างมือเป็นประจำ โดยเฉพาะก่อนการรับประทานอาหาร 3.รับประทานอาหารที่ปรุงสุก สดใหม่ หลีกเลี่ยงอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ 4.อย่าเอามือไปสัมผัสกับดวงตา จมูก ปาก บ่อยๆ โดยไม่จำเป็น เพราะเสี่ยงที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเยื่อบุต่างๆ 5.ไม่ใช้สิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว อาทิ ผ้าเช็ดหน้า แก้วน้ำ ร่วมกับผู้อื่นโดยเด็ดขาด สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้เราต้องดูแล มาร่วมดูแลสุขภาพร่างกายไปด้วยกันนะคะ ถือเป็นความห่วงใยจากผู้บริหารสู่คนทำงานซึ่งจะส่งผลดีต่อสังคมภายนอกไปพร้อมกัน

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

 

ณรงค์ ปานเจริญ

⦁…วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล แจ้งมาตรการป้องกัน ไวรัสโควิด-19 ในการจัดคอนเสิร์ตและการแสดงต่างๆ ที่ทางวิทยาลัยจัดขึ้น ตามที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (การแจ้งเตือนด้านสาธารณสุขระดับ 2) ประกอบด้วย 1.มาตรการส่วนบุคคล ให้บุคคลผู้เข้าชมการแสดงทุกคนต้อง 1.1 หาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ หรือสามารถซื้อหน้ากากคุณภาพสูงจากทางวิท
ยาลัยฯ ราคา 30 บาท 1.2 ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่บริเวณทางเข้า 1.3 หากเพิ่งเดินทางกลับเข้าประเทศในช่วง 14 วันที่ผ่านมา จากประเทศจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ฮ่องกง มาเก๊า
อิตาลี และอิหร่าน ขอให้งดเข้าร่วมการชม 1.4 รับการตรวจสอบอุณหภูมิร่างกายเมื่อมาถึงสถานที่จัดแสดง หากมีอุณหภูมิ 38 องศาเซลเซียส หรือสูงกว่า ทางวิทยาลัยขออภัยที่ไม่สามารถอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่จัดงาน 2.สถานที่ พื้นผิวสัมผัสทุกแห่งที่มีความเสี่ยงสูง และบริเวณสถานที่จัดงานทั้งหมด ได้รับการทำความสะอาดอย่างทั่วถึงด้วยน้ำยาทำความสะอาดคุณภาพสูง เพื่อฆ่าเชื้้อโรคตามที่ทางการแนะนำเป็นระยะๆ เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมให้ปลอดภัยที่สุด ทั้งนี้ทางวิทยาลัยจะติดตามประกาศการแจ้งเตือนเพื่อปรับปรุงเป็นรายชั่วโมง และปรับปรุงให้ข้อมูลล่าสุดโดยเร็วที่สุด

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ แจงสธ.มีหน้าที่แค่จัดส่งหน้ากากให้รพ.ในสังกัด ใครหาซื้อไม่ได้ ให้ติดต่อพาณิชย์
บทความถัดไป‘อเมซอน’ ออกโรงแจงปมให้แกร็บไปรอนอกร้าน ชี้ลูกค้าร้องเรียนมา งานนี้ …