เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล 16 สิงหาคม 2563 : โดย คุณอ้อ

เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล 16 สิงหาคม 2563 : โดย คุณอ้อ

…การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลางŽ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน-ชมรมแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดน-บริษัทสุขภัณฑ์คริสตินาฯŽ จัดกิจกรรม คิดถึงกัน …คิดถึงกาญจน์Ž พาแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดนจากจังหวัดต่างๆ ได้แก่ ปทุมธานี จันทบุรี สระแก้ว และประจวบคีรีขันธ์ เดินทางท่องเที่ยวแบบ นิว นอร์มอล และทำกิจกรรมเพื่อสังคม ณ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น เพื่อช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ด้วยการส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยววิถีใหม่ เป็นต้นแบบการท่องเที่ยวปลอดภัย
คุณอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ระบุว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย วิถีชีวิตความเป็นอยู่และการดำเนินชีวิตของประชาชนในทุกระดับ เมื่อสถานการณ์คลี่คลายในทางที่ดีขึ้น จึงต้องเร่งฟื้นฟู โดยมุ่งเน้นการกระตุ้นความถี่ในการเดินทาง และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น เพราะคาดว่าคนไทยน่าจะคิดถึง และอยากออกเดินทางท่องเที่ยว แต่ทุกอย่างต้องอยู่บนความไม่ประมาท ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการควบคุมของกระทรวงสาธารณสุข
กิจกรรม คิดถึงกัน …คิดถึงกาญจน์Ž เริ่มต้นการเดินทางไปทำกิจกรรมเพื่อสังคม ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฮงเค็ลไทย ด้วยการประกอบอาหารกลางวัน จากฝีมือแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดนเลี้ยงน้องๆ นักเรียน พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่น้องๆ ตลอดจนมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่ทางโรงเรียน

…นี่ก็เพื่อการท่องเที่ยว สมุย โอเชี่ยน กอล์ฟŽ รวมพลคนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มี เสี่ยกำธร วังอุดมŽ ร่วมเป็นหนึ่งในโต้โผ ในฐานะบ้านเกิด จัดแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นริมชายหาดครั้งแรก ลูกทะเล ต้องรู้ทิศทางลมทะเล ช่วงไหนน้ำขึ้น น้ำลด เลยปิ๊งไอเดียช่วงบ่ายๆ ถึงเย็นๆ ของเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ดัดแปลงริมทะเลทรายชายหาดเกาะสมุย เนรมิตเป็นสนามกอล์ฟ ด้วยความยาวได้ 9 หลุม คำนวณเวลาแล้ว น้ำลดทรายแห้ง พอต่อการตีกอล์ฟได้ และช่วงน้ำลง ทรายยังเปียกอมน้ำหมาดๆ พอประลองยุทธ์กันได้ เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน แกนนำ-นายหัวเกาะสมุยกลุ่มใหญ่ เลยทดสอบสนามกอล์ฟจำลอง เชิญทั้งมือสมัครเล่น โปรไปชิมลาง เสี่ยกำธรŽ ขนเพื่อนๆ จาก วพน.2 ที่คุ้นเคยไปออกกำลังชิลๆ กันหลายคน ก่อนแข่งขันวางแผนโปรโมตใหญ่รับประกันว่าสนุกแน่ เนื่องจาก สนามทรายŽ มีความท้าทายไม่แพ้สนามหญ้า ทั้งกรีน-หลุมจำลอง ความแคบทำให้เล่นยากกว่าธรรมดา โดยชาวคณะจะนำข้อมูลที่ร่วมทดลองทั้งหมด ไปประยุกต์ปรับปรุงแก้ไขในบางจุด เพื่อให้เหมาะกับการแข่งขันจะได้สนุก สมุย โอเชี่ยน กอล์ฟŽ จะระเบิดในกลางปีหน้า เชื่อว่าจะมีนักกอล์ฟทั้งอาชีพ สมัครเล่น สมัครลงดวลวงสะวิงกันจำนวนมาก เพื่อปลุกการท่องเที่ยวให้ เกาะสมุยŽ กลับมาคึกคักได้อีกช่องทางหนึ่ง

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิพิฏฐ์’ แนะทุกฝ่ายดันพิมพ์เขียวแก้รธน.
บทความถัดไปวุฒิสภารวมพลคนกีฬา จัดสัมมนาทิศทางพัฒนากีฬา และอุตสาหกรรมกีฬาไทย