เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : วันอาทิตย์ที่7มีนาคม2564

⦁….ครอบครัวน่ารัก..คืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ “เสี่ยเพ้ง-พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จัดงานสุขสันต์วันเกิด ให้ลูกแฝด หัวแก้วหัวแหวน “กุ๊ก-พริษฐ์” กับ “กิ๊ก-พิชญา รักตพงศ์ไพศาล” ที่ปีนี้อายุครบ 26 ปีเต็ม พร้อมบทสอนเตือนใจ ว่าปี 2563 เป็นปีแห่งการเรียนรู้การทำธุรกิจของลูกทั้งสองคน โรงเรียนเผดิมหลังจากเริ่มต้นมาแล้ว 2 ปี เพราะเป็นปีที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ การปรับปรุง ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ การเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 และรวมทั้งการวางแผน ดำเนินการออกแบบโรงเรียนแห่งอนาคต สำหรับคนรุ่นเหลน ที่ต้องเกิดมาท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี ของสังคม การอยู่อาศัยในสิ่งแวดล้อม ที่โควิด-19 ผลักดันให้เปลี่ยนตัวเอง สิ่งที่คนรุ่นเหลนต้องเผชิญในอนาคต คือความเร็ว-คลื่น และหุ่นยนต์ การเรียนรู้ของเหลน จะพัฒนาการการเรียนรู้ได้รวดเร็วกว่าที่เราเคยเรียนมา

…นั่นคือเป้าหมายของการสำเร็จการศึกษา ในสถานที่แห่งใหม่ ภายใต้ระบบ IB school ปีนี้ พ่อภูมิใจในการทำงานของลูกรักทั้งสองคนมาก พ่อรู้สึกถึงการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของลูก ที่มีความเมตตา ที่มีความอดทน อดกลั้น ต่อนักเรียน ผู้ปกครองที่ได้รับความลำบากจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ และอดทนต่อคนรอบข้างที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน สิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สร้างประสบการณ์เรียนรู้ การวางตัวให้เหมาะสม ทำให้เรามีไหวพริบ ปฏิภาณ ในการแก้ไขปัญหา หรือแก้สถานการณ์ ตลอดเวลา

…อีกสิ่งหนึ่งที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของลูก คือการเรียนรู้เท่าทันคนอื่น การเข้าใจในความคิดคนรอบข้าง การเดินในเส้นทางชีวิต สิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากกว่า

…“พ่อขออวยพรให้ลูกรักทั้งสองคน จงพบแต่สิ่งดีงาม แคล้วคลาดปลอดภัย หมั่นฝึกฝนตัวเองให้มีสติ สมาธิ และสะสมบุญด้วยสมาทานศีล” ..รักลูก กุ๊ก กิ๊ก

Advertisement

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

⦁….การแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยสร้างประวัติศาสตร์ได้เป็นเจ้าภาพ เพียงผู้เดียว เพิ่งจะรูดม่านไปหมาดๆ ประเทศไทยดังระเบิดระเบ้อ ต้องชื่นชม “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” หัวเรี่ยวหัวแรงคนสำคัญในฐานะรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ “คุณหญิงปัทมา” เป็นภริยาของ “ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล” ผู้ก่อตั้งและประธานกิตติมศักดิ์ กลุ่มบริษัทจี สตีล หนึ่งในผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่สุดของประเทศ และธุรกิจไฟฟ้า โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมโลหะไทย เป็นผู้ปิดทองหลังพระให้กับวงการกีฬาไทย ที่ได้ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจให้กับวงการผ่านทั้งตัวเองและภริยามาอย่างเสมอต้นเสมอปลาย โดยเฉพาะกับวงการแบดมินตัน และเคยได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ แล้วยังพกด้วยตำแหน่งทางสังคมอีกมากมาย อาทิ กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยรามคำแหง กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยมหิดล อุปนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ปรึกษาสภาวิทยาลัยพยาบาลเซนต์หลุยส์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้ร่วมก่อตั้งมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และอื่นๆ อีกมากมายบรรยายไม่หมด

⦁⦁⦁⦁⦁⦁

Advertisement

⦁….“พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง” นายก อบจ.ปทุมธานี เป็นโตโผใหญ่จัดงานครบรอบวันเกิด 90 ปี ให้ “ป๋าวิจารณ์ ภุกพิบูลย์” พร้อมเรียนเชิญพี่ๆ และเจ้าหน้าที่ราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ หลักสูตรสื่อสุขภาพรุ่น 3 พบปะสังสรรค์กันแล้วที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา มีคอนเสิร์ต คาราโอเกะ ขับกล่อม ก่อนเป่าเค้ก เหล้า ไวน์ เจ้าภาพเตรียมไว้พร้อม ด้วยธีมสีแดง หรือขาว ผ่านไปแล้วด้วยความเรียบร้อย สนุกสุขสันต์กันถ้วนหน้า

คุณอ้อ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image