เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564

ร่วมยินดี - พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ได้รับการเลือกตั้งเป็น นายกสมาคมนักเรียนเก่าปทุมคงคาท่านใหม่ เรียกประชุมคณะกรรมการชุดใหม่ ในวาระแรกเพื่อวางนโยบายการทำงาน และแสดงความยินดีกับ ทนายนุกูล นุกูลกิจ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นคณะกรรมการสมาคมนักเรียนเก่าปทุมคงคาชุดใหม่ ณ สมาคมนักเรียนเก่าปทุมคงคา เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัวสโมสร – กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดตัวสโมสรคลองเจ้าบูลเคน โดยมี มงคล แสงขา ประธานสโมสรและคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ณ สนามสโมสรคลองเจ้า บูลเคน หมู่บ้านเรสซิเด้นท์วิลล์ คลองหลวงแพ่ง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเร็วๆ นี้

จัดเซิร์ฟสเก๊ต – สรัลธร อัศเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานบริหารสมาชิก บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และไพลิน อัมพุช ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้า บริษัท สยามพารากอน รีเทล จำกัด จัดงาน Siam Paragon Summer Sensation Surf & Verve พบกับเซิร์ฟสเก๊ต เวฟ แรมป์ โดยมี จักรินทร์ เพชรวรพล, ชนินทร์ อัยรักษ์, พลรัตน์ เอกโยคยะ, ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล, ศุภานัน เสริมชูวิทย์กุล, วรียา พิพัฒน์กุลสวัสดิ์, ธนธร พันพานิชย์กุล และอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิตร่วมงาน โดยงานจัดไปจนถึงวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

มอบรางวัล – ยุทธนา ภู่ประกาย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี. พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเมนท์ จำกัด มอบรางวัลห้องพักจาก มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์สปา ให้แก่ ทองจิตร อุย (ที่ 3 จากซ้าย) และ ฐศิชนากานต์ หลวงกลาง ผู้โชคดีแคมเปญ BLOOMING LUCK 2021 โดยมี พจนีย์ จันทร์หอม ร่วมยินดี ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดเทศกาล – สิทธิศักดิ์ เหลืองอมรเลิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สยามพาร์ค บางกอก จำกัด จัดแถลงข่าวเปิดเทศกาล Aloha Bigholiday 2021Ž เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน จัดงานตามมาตรฐานที่รัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยมี ชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตคันนายาว ร่วมงาน ณ สยามอะเมซิ่งพาร์ค เมื่อเร็วๆ นี้

เบิร์ธเดย์อบอุ่น – คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิติ, มุกดา เอื้อวัฒนะสกุล และรัตนา นรพัลลภ จัดงานวันคล้ายวันเกิดให้ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ โดยมี แมรี่ จิราธิวัฒน์, อาภัสรา หงสกุล, จินตนา บุญรัตน์, ภัค และ สุกุลยา เพ่งศรี ร่วมอวยพรอย่างอบอุ่น ที่ห้องเวิลด์บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

รางวัลดีเด่น – กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล คว้า 3 รางวัล ดีเด่นด้านการสร้างประสบการณ์การบริการที่ดีให้กับลูกค้า จากงาน The Digital CX Awards 2020 เวทีระดับภูมิภาค ซึ่งจัดโดย The Digital Banker ความมุ่งมั่นในการเป็นองค์กรที่มุ่งยกระดับคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่องของกรุงศรี คอนซูมเมอร์

 

…ตัวเลขผู้ติดเชื้อกลับมา พุ่งอีกรอบŽ โดยเฉพาะจากสถานบันเทิง ทำเอาสธ.ชงศบค. งัดมาตรการเข้ม ออกใบสั่ง ยาแรงŽ กลับมาใช้อีกครั้ง จัดระดับความเสี่ยงของสถานการณ์โรคโควิด จัดโซนสีใหม่ สีแดง 5 จว.Ž ประกอบด้วย กรุงเทพฯ, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ และ นครปฐมŽ สีส้ม 9 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, ชุมพร, ตาก, ราชบุรี, ชลบุรี, สุพรรณบุรี, นราธิวาส และกาญจนบุรีŽ และอื่นๆ คนทำธุรกิจ ค้าขาย เตรียมหาอะไรก่ายหน้าผากกันอีก

…สำหรับ 5 จว.สีแดงŽ เห็นๆ กันว่า เป็น พื้นที่ไข่แดงเศรษฐกิจŽ ของประเทศ โดยเฉพาะ กทม.และปริมณฑล มีธุรกิจต่างๆ ร้านรวง สถานประกอบการมากมาย แต่ที่เป็นเป้าหมายในครั้งนี้ คือ ผับ บาร์ เลานจ์ สถานบันเทิง นอกจากเป็นที่ชุมนุมของผู้อยากจะผ่อนคลาย สังสรรค์แล้ว ยังเป็นที่มาของ อาชีพŽ มากมาย พอเป็นพื้นที่สีแดง กินในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม ห้ามดื่มในร้าน ฯลฯ บรรยากาศที่เพิ่งกลับมาคึกคัก คงจะต้อง หัวทิ่มŽ กลับไป เปิดไฟเหงาๆ เผาต้นทุนŽ ไปเรื่อยๆ อีกรอบ เรียกว่าเกิดอาการ สะดุด-ชะงักŽ ครั้งใหญ่อีก

…ที่จะมีผลกระทบเห็นๆ ได้แก่ สงกรานต์Ž ที่จ่ออยู่สัปดาห์หน้า เจอ ระลอก 3Ž เข้าไป แนวโน้มคือ ซึมยาวŽ เหลือ พื้นที่สีเขียวŽ 53 จังหวัด ยังเปิดบริการได้ตามปกติ มาตรการดังกล่าว ถ้าศบค.เห็นด้วย จะบังคับใช้ประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นจะมีการประเมินอีกครั้ง งานนี้นอกจากเร่ง ขอความร่วมมือŽ ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการแล้ว รัฐบาลต้องเร่ง วัคซีนŽ ให้ฉีดกระจายให้กว้างๆ เข้าไว้ เพื่อให้เศรษฐกิจไทย ลุกจาก หลุมŽ ให้ได้

…สถานบันเทิงดังและหรูย่าน ทองหล่อŽ โดดเด่นขึ้นมาทันทีในสถานการณ์นี้ ทำเอา รมต.ดังๆŽ หลายคนต้องออกมาปฏิเสธข่าวกันให้วุ่น ก็ยังดีที่หลายคน ผ่านการฉีดวัคซีนโดสแรกไปแล้ว ส่วน รมต.ป้ายแดง-ตรีนุช เทียนทองŽ รมว.ศึกษาฯ ขอกักตัวเอง 14 วัน ตั้งแต่ 7 เม.ย. เป็นต้นไป หลังจากพบปะคนมายินดีตำแหน่งเจ้ากระทรวงมากหน้าหลายตา

…หลังโควิดระลอก 2 ที่ได้ วัคซีนŽ เข้ามาช่วยฟื้นความเชื่อมั่น เมื่อ มี.ค.ที่ผ่านมา แม้จะกะพร่องกะแพร่งบ้าง แต่ช่วยจุดประกายความหวังว่า สัญญาณดีŽ จะเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงกับเตรียมฉลองสงกรานต์กันแล้ว แต่เมื่อต้องมาเจอ ระลอก 3Ž เข้าไป ในภาพรวมประชาชนเกิดอาการ อึ้งŽ ว่า แล้วเราจะพ้นจากสถานการณ์นี้ไปได้อย่างไร วิกฤตนี้ ท้าทายŽ ฝีมือรัฐบาลว่า จะแก้ไขวิกฤตกันอย่างไร จะคุมโรคให้ได้ และรักษาสภาพเศรษฐกิจ ไม่ให้ หัวทิ่มŽ มากไปกว่านี้ไปพร้อมกันได้อย่างไร

…การเมืองยังเป็นเรื่องของ ม็อบŽ ที่มี จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.-เสื้อแดง ออกมารวบรวมแกนนำหลายสาย เปิดเวทีที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ และประกาศรวมตัวต่อเนื่อง ต้องยอมรับว่า ตู่ จตุพรŽ ยังรักษามาตรฐาน ความเป็นนักไฮด์ปาร์กและผู้นำมวลชนที่โดดเด่น แต่จะระดมกำลังของ แนวร่วม-กลุ่มเป้าหมายŽ ออกมาได้แค่ไหน ยังต้องจับตาดูกันไป

กาแฟป่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon