เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2565

รับชุดตรวจโควิด - พลตรีหญิงอัญชลี ฤกษ์งาม รองเลขาธิการสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ รับมอบ ชุดตรวจโควิด-19 จากชมภู่ ยินรัมย์, วิริยะ เกิดโต ตัวแทนล้อมวงมันส์ Funnetwork และบริษัทวอร์เนอร์มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้

โชว์นวัตกรรม – ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน Regional Science Park (RSP) Innovation Day 2022 เวทีโชว์สุดยอดนวัตกรรมและผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์จากเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ทั่วประเทศไทย พร้อมมอบรางวัล RSP Innovation Awards 2021 สุดยอดนวัตกรรมระดับประเทศ ให้แก่นักวิจัยและผู้ประกอบการที่ใช้บริการของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคที่มีผลงานดีเด่น โดยมี วนิดา บุญนาคค้า ผู้อำนวยการ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) พร้อมด้วยคณะ ผู้บริหาร ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจร่วมในพิธีเปิดงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 โซน B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เมื่อเร็วๆ นี้

วิวาห์หวานชื่น – ประจักษ์ – ละออ ตั้งคารวคุณ เป็นประธานในพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่าง ชลภัสร์ บุตรี มานพ วรพิบูลย์วิทย์ กับ นราวิชญ์ บุตร อนุรักษ์-แววดาว ตั้งคารวคุณ โดยมี พลเอก อำนาจ-วิชรา
สมประสงค์ มาร่วมแสดงความยินดีด้วย ที่ รร.วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

Advertisement

สร้างพลังบวก – ทาเคดา ประเทศไทย บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลก นำโดย ปีเตอร์ สตรีบัล กรรมการผู้จัดการ จัดงาน Share Your Colors, Show Your Carež เปิดเวทีให้ผู้ป่วยโรคหายากและผู้ดูแล ได้สะท้อน แลกเปลี่ยน และพูดคุยถึงปัญหาและความท้าทายของโรคหายาก ที่ยังมีช่องว่างในการเข้าถึงการรักษา และยังมีการรับรู้ในสังคมที่จำกัด พร้อมทำกิจกรรมศิลปะบำบัดสร้างพลังบวก เยียวยาจิตใจ กับผู้ป่วยและสื่อมวลชน ณ Soul Salt River City เมื่อเร็วๆ นี้

สาขาใหม่ – ปาริชาติ ยามวินิจ ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมงานเปิดสาขาใหม่ ไทวัสดุ สาขาชัยภูมิŽ บนทำเลศักยภาพ รองรับความต้องการการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้แนวคิดศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย ครบเรื่องบ้าน ถูกและดีŽ ที่ไทวัสดุ มีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯชัยภูมิ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมงาน ณ ร้านไทวัสดุ สาขาชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ เมื่อเร็วๆ นี้

คว้ารางวัล – โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ ในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ นำโดย เศรษฐพงศ์ วรรธนะกุล ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยพนักงานโรงแรม ร่วมแสดงความยินดีที่โรงแรมได้รับ
ใบประกาศนียบัตร The Best of SHA Awards 2021Ž รางวัลดีเยี่ยมประเภทที่พักและโฮมสเตย์ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดแคมเปญ – อมรพรรณ เมธาทรงสถิตย์ ผอ.ฝ่ายกิจกรรมการตลาด บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป และสมชาย สกลวิภาส ร้าน SNOW & SON, วัลยา ศรีหมอก ร้าน SEASON, สวรินทร์ ลิขิตพิทยตระกูล
ร้าน COTTON CANDY KIDS, ร่วมเปิดแคมเปญ Platinum Clearance Sale 2022 เซลล้างสต๊อกสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับบุรุษ-สตรี-เด็ก ลดกระหน่ำ ในรอบปี ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เชิญร่วมช้อปสินค้าราคาสุดคุ้มได้ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.-3 เม.ย. ศกนี้ ณ บริเวณชั้น 6 โซนศูนย์อาหาร ศูนย์การค้าแพลทินัม เมื่อเร็วๆ นี้

 

⦁…ต้องถือว่าท้าทาย “ค่านิยม” และ ยืนหยัดใน “คิดต่าง” แบบยากที่ คนอื่นจะเข้าใจได้ แคมเปญ “ครอบครัวเพื่อไทย” ที่ยก “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร เป็น “หัวหน้าครอบครัว” สร้างกระแสระดับ
“ตื่นตะลึง” ขึ้นในแวดวงการเมืองไทย ชนิด “งงเป็นไก่ตาแตก” ว่า “คิดอะไร”

⦁…ปกติ “ทุกพรรคการเมือง” ล้วนพยายามจัดตั้งให้เกิดภาพว่าเป็น “พรรคของมวลชน” ไม่เป็นของ “ใคร” หรือ “ครอบครัวใด” ก่อนหน้านั้นไม่ว่าจะเป็น “ไทยรักไทย-พลังประชาชน” แม้แต่อวตารมาเป็น
“เพื่อไทย” ก็พยายามหนีภาพความเป็น “พรรคของครอบครัวชินวัตร” มาตลอด

⦁…แต่ถึงวันนี้ เหมือน “ยูเทิร์นกะหันหัน” ไม่เพียงรณรงค์ให้รับรู้กันโดยทั่วในนาม “ครอบครัวเพื่อไทย” สร้างให้ชัดไปเลยว่าเป็น “พรรคครอบครัว” ยังนำเสนอ “ทายาทชินวัตร” แบบสายตรง ขึ้นเป็น “หัวหน้าครอบครัว” ทั้งที่โดย “วัยวุฒิ” แล้ว ทำให้เกิดคำถามมากมาย ก่อกระแสให้ทุกฝ่ายต้องเหลียวกลับมามองแล้วคิดว่า “เซียนการตลาด” ระดับ ทักษิณ ชินวัตร กำลังเล่นอะไร

⦁…ดีเบตชิงเก้าอี้ “ผู้ว่าฯกทม” ที่เริ่มจัดกันถี่ขึ้น ไม่ใช่น่าสนใจแค่เห็นกึ๋นของผู้สมัครแต่ละคน สำหรับประชาชนยังได้ภาพที่ชัดขึ้น ระหว่าง “คนทำงานเป็น” กับ “คนทำงานไม่เป็น” ความคิดมันต่างกันแค่ไหน ช่วยไม่ได้ที่จะต้องนึกเปรียบเทียบ กับ “ผู้มีอำนาจปัจจุบัน” ทั้งท้องถิ่น และระดับชาติ

⦁…อีกครั้งที่แก้ปัญหา มาจากความคิดพื้นฐานว่า “ประชาชนโง่” ต้องชี้ทางฉลาดให้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไล่แจก “แผ่นซีดี” เพลงที่ “เตือนระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์” ก่อคำถามให้ขรม “สติปัญญาแก้ปัญหาให้ประชาชนมีแค่นี้หรือ” ถ้าปัญหาอยู่ที่ “ประชาชนโง่” ทำไมไม่ถามตัวเองว่าที่ผ่านมา “ทำอะไรไว้กับระบบการศึกษาของประเทศ”

⦁…ความเดือดร้อนอาณาประชาราษฎร์รออยู่ข้างหน้าอีกสารพัดเรื่องหวังวิธีแก้ปัญหาที่มากกว่า “กู้มาแจกเป็นคราวๆ” ยากจะสมหวัง การแสดงความเห็นความรู้สึกต่อประชาชนผู้ไร้ที่พึ่งพาเป็นเรื่องสำคัญ แบบที่ “คนไม่ละเอียดอ่อนต่อการให้เกียรติเพื่อนมนุษย์” ไม่มีวันเข้าใจ

⦁…ความจำเป็นด้านเศรษฐกิจ บังคับให้ต้องผ่อนคลายการควบคุม โควิด ทั้งที่การติดเชื้อยังทำสถิติใหม่อยู่ทุกวัน การสร้างความเชื่อว่า “โรคไม่รุนแรง” เห็นวิธีที่ต้องเลือกใช้ เพื่อให้ผู้คนกล้าใช้ชีวิตแบบปกติมากขึ้น แต่สำหรับผู้เชี่ยวชาญย่อมรู้ดี ว่าระบบสาธารณสุขที่เข้มแข็ง หวังผล และพึ่งพาได้เป็นเรื่องจำเป็น ใครที่คิดว่า “จัดการได้ง่าย” วันที่เจอกับตัวเองจะรู้ว่า “ไม่จริง” โดยเฉพาะกับคนทั่วไป

ชโลทร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image