เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567

การสานมิตรภาพต่อเนื่องเป็นภารกิจที่ชาวนักศึกษาหลักสูตรด้านวิทยาการพลังงาน รุ่น 7 (วพน.7) ยังร่วมกันทำแข็งขัน ประธานรุ่นวันนี้พิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา

ตั้งอกตั้งใจเต็มร้อยจะกระชับความสัมพันธ์ให้มั่งคั่ง มั่นคง ยั่งยืนด้วยการวางโปรแกรมทริปท่องเที่ยวร่วมกันเรียบร้อย เริ่มด้วยในประเทศ 1 ทริป และต่างประเทศอีก 1 ทริป ในประเทศมีเที่ยวเชียงราย เป็นข้อสรุป เป็นโปรแกรมระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ เริ่มเข้มๆ กันเดือนหน้าเลย ชาว วพน.7 ทั้งที่เล่นกอล์ฟด้วย และที่ไปเที่ยวอย่างเดียว เปิดลงชื่อแล้วในไลน์กลุ่ม อยากรู้รายละเอียดโทรหาพี่อุ๊ปัทมาโดยตรงได้ สำหรับทริปต่างประเทศ วางแผนกันไว้ว่าจัดกันราว Quarter 3 กลางๆ ปี ค่อยติดตามกันอีกทีว่าจะตกลงไปประเทศไหนกันดี รุ่น 7 สร้างผลงานฝากชื่อไว้ให้ วพน.ไม่น้อย หลังประธานคนแรกชูชาติ เพ็ชรอำไพ ทำโครงการใหญ่ บริจาคเงินกว่า 101 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สร้างอาคารชวนชูชาติ วพน.7” ซึ่งทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นอาคารที่ให้บริการผู้ป่วยนอก ด้านรังสีวินิจฉัย และห้องปฏิบัติการ สำหรับให้บริการรักษาพยาบาลแก่ประชาชนท่านชวน หลีกภัยเป็นเพื่อนร่วมรุ่นที่คุณชูชาติ เพ็ชรอำไพเคารพ จึงนำชื่อมารวมเป็นชวนชูชาติแล้วใส่วพน.7” ต่อท้ายเป็นชื่ออาคารโดยกำลังสำคัญในการบริหารจัดการให้โครงการบรรลุเป็นเพื่อนร่วมรุ่นที่เป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อาจารย์สุรพล นิติไกรพจน์ อีกทั้งยังมีท่านชาญศิลป์ ตรีนุชกรในฐานะนายกสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ตอนนั้นเป็นกำลังสำคัญอีก 1 คน ถือเป็นผลงานฝากชื่อให้ชาว วพน.7 หลังจากนั้น เมื่อเปลี่ยนประธานรุ่นมาเป็นคุณฐนนท์ศรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล การสร้างกิจกรรมต่อเนื่องยังเป็นอย่างเข้มข้น เพราะประธานนับเป็นผู้กว้างขวาง เป็นที่รักของผู้คนในแวดวงสังคม วันนี้พิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา มารับหน้าที่ เริ่มประสานสัมพันธ์โดยให้ทีมงานจัดโปรแกรมทัวร์อย่างที่ว่า และยืนยันว่าจะมีกิจกรรมที่จะทำร่วมกันให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม ขอให้คอยติดตาม 

⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁

Advertisement

ก่อนและแล้ว ก็ถึงเวลาของงานเสวนาประเดิมศักราชใหม่ของมติชนซึ่งปกติจะจัดหลังวันเกิดมติชน 9 มกราฯ ในแต่ละปี ปีนี้กำหนดดีเดย์ไว้วันพุธที่ 24 ..2567 ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ในชื่อว่า Thailand 2024 The Great Challenges เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ขยายโอกาส งานเริ่มแต่เช้า ได้รับเกียรติ จากนายกฯ/ขุนคลัง เศรษฐา ทวีสินมาขึ้นเวทีปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อตามชื่องาน เป็นโอกาสพิเศษ ที่จะได้ทราบว่านายกฯนิด มองปัญหาและโอกาส การไปต่อของประเทศนี้อย่างไร จบจากตรงนี้ จะเป็นเสวนาหัวข้อเพิ่มรายได้ จะมีพี่อ้วน ภูมิธรรม เวชยชัยรองนายกฯและรมว.พาณิชย์, กับประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดีอี มาจับสัญญาณบวกของการส่งออกและเศรษฐกิจดิจิทัล โดยมีภูวนาท คุนผลินเป็นผู้ดำเนินรายการ ต่อด้วยเวทีของรมต.คลื่นใหม่ คือรมต.ปุ้ย พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล แห่งกระทรวงอุตสาหกรรม กับจักรพงษ์ แสงมณี รมช.ต่างประเทศ ที่มีภารกิจเต็มมือ บินกลับจากยูกันดา มาโชว์พลังนิวเจน เปิดโฉมอุตสาหกรรมไทยและการทูตไทยยุคใหม่ พอถึงเที่ยงพักเติมพลังเรียบร้อย เวทีช่วงบ่าย ยังรักษาดีกรีเข้มข้นไม่มีคำว่าง่วง ว่าด้วยการลดรายจ่าย แก้ปัญหาหนี้ ปลดหนี้ แก้จน ปราบอิทธิพล จากมหาดไทยสายบู๊ชาดา ไทยเศรษฐ์รมช.มหาดไทยกับขุนพลอีสาน ไชยา พรหมารมช.เกษตรฯ เป็น 2 รมต.ที่รู้เรื่องชาวบ้านระดับพื้นฐานมากที่สุด โดยมีเอกภัทร เชิดธรรมธรดำเนินรายการ ต่อด้วยภาคของการขยายโอกาส เรียนดี มีความสุข จากพล...เพิ่มพูน ชิดชอบรมว.ศึกษาฯ กับรมต.ผึ้ง ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษาฯ เป็น 2 รมต.ที่รับผิดชอบการศึกษาของชาติ เวทีนี้ได้อาจารย์ปริญญา เทวานฤมิตรกุล ผอ.ศูนย์นิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาดำเนินรายการ และปิดท้ายรายการ ด้วยบรรยายพิเศษ ที่ไม่ควรพลาด จากธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ ผู้คร่ำหวอดกับงานกระทรวงนี้ ในเรื่องเกษตรมูลค่าสูง ในปีมังกร เกษตรกรไทย ฝากอนาคตของเกษตรไทยให้คนไทยช่วยกันติดตาม เนื้อหาของงานนี้ จะเผยแพร่ผ่าน Live Streaming ทั้งเฟซบุ๊ก มติชนออนไลน์, ประชาชาติออนไลน์, ข่าวสดออนไลน์ ,ข่าวสดอิงลิช, มติชนวีคลี่, และยูทูบ มติชนทีวี,มติชนออนไลน์, ประชาชาติออนไลน์, ข่าวสดทีวี และมติชนวีคลี่ รวมถึงมติชนรายวันและสื่อในเครือในวันรุ่งขึ้น

คุณอ้อ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image