เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล 9 มิถุนายน 2567

เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล 9 มิถุนายน 2567

⦁…มาแล้วครับ “พระเอกตัวจริงลูกหนังยูโร” ต้องยกเครดิตให้กับ เสี่ยโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ญาติใกล้ชิดของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการบริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด เจ้าของรองเท้ายี่ห้อแอโร่ซอฟ และสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สท รังสิต ที่ขันอาสาเป็นแกนนำได้รับลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2024 ที่จะฟาดแข้งกันที่ประเทศเยอรมนี ให้คอบอลไทยได้ชมกันสดๆ ฟรีๆ อีกครั้ง ถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวี โดยจะเริ่มพันตูกันระหว่างวันที่ 7 มิถุนายนถึง 14 กรกฎาคม อีหรอบเดียวกับเมื่อครั้งยูโร 2020 “เสี่ยโกศล” คนเดียวกันนี้ กระโดดเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก ทุ่มทุนสร้าง 300 ล้านบาท ถ่ายทอดสดฟุตบอลโร ในวินาทีสุดท้าย คนบ้าบอลได้ชมฟรีกันตาเปียกตาแฉะมาหนหนึ่งแล้ว คนไทยก็ตอบสนองผู้เสียสละ ด้วยการช่วยกันกวาดซื้อรองเท้าแอโร่ซอฟ ทีนี้มาลำดับญาติดูเทือกเถาเหล่ากอของ เสี่ยโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นพี่ชายแท้ๆ ของ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นบิดาของ พงศ์กวิน
จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีพี่ชายชื่อ นายพัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ สามีของ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ เท่ากับเป็นอาของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งพรรคก้าวไกล ซึ่งการแถลงข่าวยูโร 2024 คนไทยได้ดูฟรีครบทุกแมตซ์ ทาง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นำทีมแถลงอย่างเป็นทางการ เคาะเรียบร้อยแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน

Advertisment

⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁

⦁…เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา “สมาคมชาวสงขลา” ที่ประกอบด้วยคนสงขลา ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล นัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2566 ของสมาคมชาวสงขลา เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณงามความดี เสียสละเพื่อส่วนรวม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม เป็นต้นแบบการทำความดีให้กับชาวพี่น้องสงขลา ปรากฏว่าที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นิกร จำนง ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับมอบโล่เชิดชูเกียรติคนดีศรีแผ่นดิน รางวัลเงือกทองคำประจำปี 2567 ข้าราชการการเมืองที่ทำคุณประโยชน์ให้กับจังหวัดสงขลา เจ้าตัวบอกว่า มีความยินดีและซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่สมาคมชาวสงขลาได้มีมติให้เป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับการคัดเลือก ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม “คุณนิกร” ในฐานะคนสงขลา ก็เดินทางไปร่วมกิจกรรมทำบุญบำเพ็ญกุศลครบรอบ 5 ปีวันอสัญกรรม พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของ “ป๋าเปรม” ที่ท่านได้สร้างคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติไว้มากมาย ซึ่งชาวสงขลาร่วมกันจัดขึ้น

Advertisement

⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁ ⦁

⦁…ขอแสดงความยินดีกับ อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ที่บุตรชายคนเก่ง ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม สามารถดึงพันธมิตรระดับโลก “เทนเซ็นต์ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กรุ๊ป” ผู้นำธุรกิจดนตรีและความบันเทิงในเครือของเทนเซ็นต์ และ “เทนเซ็นต์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด” ยักษ์ใหญ่ด้าน เทคโนโลยี และ Platform จากประเทศจีน เข้าร่วมลงทุนเชิงกลยุทธ์ในบริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ในสัดส่วนหุ้น 10% คิดเป็นมูลค่าบริษัทรวม 25,700 ล้านบาท ด้วยเงินสดและหุ้นของ JOOX Thailand ต่อยอดความแข็งแกร่งให้กับแผน Spin-Off ส่งเสริมการเติบโตของ New Music Economy ไทย ผ่านการขยายธุรกิจ การกระตุ้นการเติบโต การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้กับพันธมิตรระดับโลก และการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเพลงในรูปแบบใหม่ ตอบรับอนาคตของอุตสาหกรรมเพลงที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งแผนร่วมทุนเชิงกลยุทธ์จะเข้ามาช่วยเร่งอัตราการเติบโตของ GMM MUSIC อย่างมีนัยสำคัญ เพื่อให้พร้อมเปิดรับโอกาสทางธุรกิจในยุคใหม่ รวมถึงช่วยเพิ่มขีดความสามารถของบริษัท สู่การเป็น THE NEXT ASIA’S DRAGON ในตลาดโลก สร้างโอกาสทางธุรกิจ ด้านการขยายธุรกิจเพลงและธุรกิจดิจิทัล ที่เป็นแรงผลักดันสำคัญในการเติบโตของอุตสาหกรรมเพลงยุคใหม่ ตลอดจนการต่อยอดธุรกิจเพลงสู่ตลาดโลก งานนี้ต้องขอปรบมือดังๆ ให้กับ GMM MUSIC เพราะการเข้าร่วมลงทุนในครั้งนี้ คือ “สะพานขนาดใหญ่” ของอุตสาหกรรมเพลงที่จะได้มีโอกาสไปแสดงศักยภาพในตลาดเอเชีย และตลาดนานาชาติ

คุณอ้อ

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image