ว่าที่นายก อบจ.สงขลา สุพิศ พิทักษ์ธรรม ประกาศความพร้อมทำงานทันทีที่ได้รับรองผล ของคุณประชาชนที่ไว้วางใจคะแนนท่วมท้น ยินกับ ว่าที่ ส.อบจ. ทุกเขตที่ได้รับเลือกเข้ามา พร้อมแห่ขอบคุณชาวสงขลาพรุ่งนี้
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังปิดหีบเลือกตั้งและนับคะแนนการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา ผลการนับคะแนน อย่างไม่เป็นทางการนั้น ปรากฏว่า นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลาหมายเลข 5 ทีมสงขลาพลังใหม่ ได้คะแนนอย่างท่วมท้น ทิ้งห่างคู่แข่งที่ได้ลำดับสองนับแนนคะแนน นายสุพิศได้ 273,393 คะแนน จากการนับคะแนนไปร้อยละ 96 ส่วนอันดับ 2 นายประสงค์ บริรักษ์ ทีมสงขลาเข้มแข็งได้ 125,867 คะแนน ทำให้นายสุพิศ ขึ้นแท่น เป็นว่าที่นายก อบจ.สงขลา ซึ่งถือว่าไม่พลิกโผ จากการประเมินของทั้งโพลล์จากหลายสำนัก คอการเมือง และสื่อมวลชนโดยที่ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งของทีมสขลาพลังใหม่ มีทีมงาน ว่าที่ ส.อบจ. รวมถึงนายสมยศ พลายด้วง สส.เขต 3 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่งลูกชาย นายสิรดนัย พลายด้วง ลงสมัคร ส.อบจ เขต 7 อ.หาดใหญ่ ซึ่งได้รับเลือกตั้ง เป็นว่าที่ ส.อบจ.ด้วย ได้เดินทางมาให้กำลังใจและแสดงความยินกับนายสุพิศ
นายสุพิศได้แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่เทคะแนนให้ตนเองและทีมงาน ซึ่งเป็นความภูมิใจ จากการที่ตนเสียสละหน้าที่การงานมาเพื่อพัฒนาสงขลา ทุกคะแนนเสียงที่พี่น้องมอบให้ขอบคุณจากใจจริง และต้องของแสดงความยินดี กับ ว่าที่ ส.อบจ.ที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนอย่างท่วมท้น ยืนยันว่า ทุกนโยบายที่ได้เขียนขึ้น ทุกยุทธศาสตร์ ทุกนโยบายที่พี่น้องประชาชนได้รับฟัง นั้นสามารถทำได้จริง สามารถขับเคลื่อนได้ตั้งแต่ ในวันแรกที่ได้รับรองผล การเลือกตั้ง นโยบายที่เขียนมานั้น เราคิดแล้วว่าต้องทำแบบไหน อย่างไร เราพร้อมอยู่แล้วที่จะขับเคลื่อนทันที มั่นในทีมสงขลาพลังใหม่ จะขับเคลื่อนได้ทั้ง 35 ภารกิจ ไม่ต้องรีรออะไร เพราะทีมผู้บริหารทั้งหมดเรามีความพร้อมอยู่แล้ว โดยในวันพรุ่งนั้น จะขึ้นรถแห่ ตระเวณขอบคุณพี่น้องประชาชนทั้ง 16 อำเภอที่ให้ความไว้วางใจ