ศึกสายเลือด ตระกูลภัทรประสิทธิ์ จบแล้ว กฤษฎ์ หลานชาย ประดิษฐ์ เข้าวิน กกต.เรื่องร้องเรียน6เรือง
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 การนับคะแนนเมื่อคืนที่ผ่านมา นับเสร็จสิ้นเวลา 05.00 น. อย่างเป็นทางการ ปรากฏว่า นายกฤษฎ์ เพ็ญสุภา ผู้สมัครนายก อบจ.พิจิตรเบอร์ 2 ได้คะแนน 147,631 คะแนน ส่วน พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ ผู้สมัครนายก อบจ.พิจิตร เบอร์ 1 ได้คือ 69,843 คะแนน ซึ่งนายกฤษฎ์ เบอร์ 2 เป็นผู้ชนะ พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ คะแนนทิ้งห่างถึง 77,788 คะแนน
นายอมร รัชตังกูร ผอ.กกต.พิจิตร กล่าวว่า ผลการนับคะแนนอย่างเป็นทางการปรากฏว่า นายกฤษฏ์ เพ็ญสุภา ผู้สมัครนายก อบจ.พิจิตร เบอร์ 2 นั้น ได้คะแนน 147,631 คะแนน พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ ผู้สมัครนายก อบจ.พิจิตรเบอร์ 1 ได้คะแนน 69,843 คะแนน ปรากฏว่า นายกฤษฎ์ เพ็ญสุภา เป็นผู้ชนะ
นายอมรกล่าวว่า ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 422,428 คน มาใช้สิทธิ 249,777 คน คิดเป็นร้อยละ 59.13 เปอร์เซ็นต์ ผู้มาใช้สิทธิไม่เป็นไปตามคาดหมายซึ่ง กกต.คาดว่าจะได้ 65 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง สำหรับบัตรเสีย 11,471 คิดเป็นร้อยละ 2.72 เปอร์เซ็นต์ ส่วนบัตรผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนน 12,481 คิดเป็นร้อยละ 2.96 เปอร์เซ็นต์
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า การเลือกตั้งนายก อบจ.พิจิตรในครั้งนี้ เป็นศึกสายเลือดของตระกูลภัทรประสิทธิ์ โดยมี นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีหลายสมัย และนายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ส.ส.พิจิตร เขตเลือกตั้งที่ 2 เป็นผู้ส่ง นายกฤษฎ์ เพ็ญสภา ลูกพี่สาว ลงแข่งกับ พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ ญาติของนายประดิษฐ์ ซึ่ง พ.ต.อ.กฤษฎา มีศักดิ์เป็นน้าของนายกฤษฎ์ ปรากฏว่า นายประดิษฐ์สามารถนำพานายกฤษฎ์ เพ็ญสุภา เข้าวินได้ ชนะ พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ ได้โดยมีคะแนนทิ้งห่างขาดลอย