‘นายกฯ’ เตรียมมอบโล่ 8 พลเมืองดี ช่วยครอบครัวรถชนไฟลุกท่วมที่โคราช

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา(แฟ้มภาพ)

“นายกฯ” เตรียมมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ 8 พลเมืองดี ช่วยเหลือครอบครัวประสบอุบัติเหตุไฟลุกท่วมรถ อ.สีคิ้ว พรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเปิดโอกาสให้พลเมืองดี 8 คนที่ช่วยเหลือนายเปรี้ยว ปรางปรุ ภรรยา และลูกอีก 2 คน ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนตอม่อสะพาน บนถนนมิตรภาพ ช่วงอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา และทำให้ผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุดังกล่าวปลอดภัยนั้น เข้าพบเพื่อชื่นชมยกย่องในการทำความดี โดยนายกรัฐมนตรีจะมอบโล่ยกย่องชูเชิดเกียรติแก่พลเมืองดีทั้ง 8 คน เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม

สำหรับรายชื่อพลเมืองดีทั้ง 8 คน ประกอบด้วย นายประสิทธิ์ สาราบรรณ, นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี, น.ส.จิรัชญา ชอบกิ่ง, นายวิจิตร สืบสาย, นายจักรพันธุ์ จักรแก้ว, นายวัชรินทร์ เลื่อยเป็น, นายอมรเทพ มีมาก และนายบวรพงศ์ พรมห์บุตร

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีได้สั่งคณะทำงานตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดของพลเมืองดีทั้ง 8 คน พร้อมประสานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย เพราะรัฐบาลตระหนักถึงนโยบายที่ต้องการเชิดชูคนทำความดี ส่งเสริมให้คนในสังคมทำความดี ให้กำลังใจต่อคนที่ทำดีโดยไม่ได้หวังผลตอบแทน และเพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” หารือเลขาฯอาเซียน ยืนยันความพร้อมไทยเป็นปธ.อาเซียนปี 62
บทความถัดไปกู้ไจก้า 3.5 พันล้าน ให้ทุนเด็กเรียนโคเซ็นญี่ปุ่น 400 ทุน