“วิษณุ”บอกใครจะสมัครอะไรให้รอ อย่าเพิ่งออก ตอบไม่ได้ ลต.ท้องถิ่นก่อนลต.ใหญ่หรือไม่

“วิษณุ” ยั้ง ใครคิดลาออกไปลงสมัครท้องถิ่น ให้รอก่อนเพราะไม่แน่นอน ตอบไม่ได้ เลือกตั้งท้องถิ่นก่อนเลือกตั้งใหญ่หรือไม่ เผย กฎหมายท้องถิ่น 6 ฉบับเข้าสนช. เดือนส.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาแก้ไขกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่นทั้ง 6 ฉบับ ว่า ตนรู้แต่เพียงว่าคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ส่งไปให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่จะได้ความอย่างไร ตนก็เห็นจากหนังสือพิมพ์ ส่วนอย่างอื่นตนไม่รู้ เพราะยังไม่ได้รับแจ้งมา


เมื่อถามว่า กกต.ต้องเปิดรับความคิดเห็นกฎหมายทั้ง 6 ฉบับหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า การเปิดรับความคิดเห็นอย่างอื่นไม่ยากอะไร เดี๋ยวก็เสร็จ แต่ฉบับหลักที่ส่งไปยัง กกต. เป็นฉบับใหญ่ที่สุด นอกนั้นมีไม่กี่มาตรา และข้อสำคัญ เขาเคยฟังความคิดเห็นกันมาแล้ว ในชั้นกฤษฎีกาถ้าไม่มีการแก้ไขอะไรมาก ก็ไม่ต้องเปิดรับฟังความคิดเห็นกันอีก แต่ครั้งนี้ที่ต้องเปิดให้รับฟังอีก เพราะกฤษฎีกามีการแก้ไขจำนวนมาก

เมื่อถามว่า ระยะเวลาในการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น จะสามารถจัดได้ก่อนหรือหลังการเลือกตั้งใหญ่ นายวิษณุกล่าวว่า ไม่รู้ ตอบไม่ถูก แต่กฎหมายท้องถิ่นจะเข้า สนช. ในเดือน ส.ค.นี้ วันนี้หากตอบไปก็จะเป็นการคาดเดาทั้งนั้น หากมีการคาดคั้นมาก ตนก็จะคาดเดาให้ฟัง แต่จะเอาแน่นอนไม่ได้ ตอนนี้ใครที่จะสมัครอะไรอย่าเพิ่งลาออก ให้รอไปก่อน

บทความก่อนหน้านี้‘อ.ชัญญา’ หมอดูซุปตาร์ ‘เปิดไพ่’ ทำนาย ‘ดวง7วัน’ ตลอด ก.ค. ใครโชคดีมีลาภลอย
บทความถัดไปโซเชียลแห่แชร์คลิปพนักงานดับเพลิงโครเอเชีย หน้าที่ต้องมาก่อนฟุตบอล