เลขาฯปชป.ออกโรงสยบลือ ยันหนุนอภิสิทธิ์นั่งหน.พรรคต่อ แม้ระเบียบเอื้อให้เลือกใหม่

เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันหนุนอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรคต่อและจะขับเคลื่อนหลังปลดล็อก แม้อภิสิทธิ์จะเสนอแก้ไขข้อบังคับพรรคเปิดกว้างให้แข่งขันเป็นหัวหน้าได้อย่างเสรีเป็นธรรม

วันที่ 5 กันยายน เวลา 15.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวที่พรรค ระบุว่า เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการหลายเรื่องเพื่อรองรับการปลดล็อกทางการเมืองที่จะเกิดขึ้น ล่าสุดมีกลุ่มคนปล่อยข่าวลือสร้างกระแสให้เกิดความสับสนด้านข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อ จึงขอยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหนึ่งเดียว ยึดมั่นอุดมการณ์เสรีประชาธิปไตย และล่าสุดยอมรับว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีแนวคิดเสนอเปิดข้อบังคับพรรคใหม่ให้เกิดการแข่งขันอย่างเสรีและเป็นธรรม โดยเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรคให้คนนอกและบุคคลทั่วไปสามารถเสนอตัวลงสมัครตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ และสมาชิกพรรคสามารถโหวตหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคได้ เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญและการปฏิรูปการเมือง

แต่ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์คนปัจจุบัน ขอยืนยันว่าจะสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แข่งขันดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป หลังการปลดล็อกทางการเมือง เพราะผลงานและความใส่ใจของนายอภิสิทธิ์ในการพบปะรับฟังปัญหาประชาชนทั่วประเทศตลอดเวลา 4 ปี ที่ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค และเป็นผู้ที่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีที่มีผลกระทบต่อการบริหารราชการและการอยู่ดีมีสุขของประชาชนได้ดีที่สุดคนหนึ่ง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวสามก๊กเกิดขึ้นในพรรคประชาธิปัตย์นั้น เป็นเพียงการวิจารณ์และคาดเดา ยืนยันว่าพรรคมีความเป็นเอกภาพและไม่มีความแตกแยกแม้จะมีความพยายามในการจะสร้างความสับสนแค่ไหน วิธีการปล่อยข่าวลักษณะนี้จะไม่สามารถทำลายประชาธิปัตย์ได้

“ขอร้องว่าวิธีการปล่อยข่าวผ่านสื่อมวลชนบางสำนักให้เกิดความสับสนแบบนี้ใช้ไม่ได้ผลกับประชาธิปัตย์ ผมขอยืนยันว่าเราเป็นหนึ่งเดียว” นายจุติกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon