2อดีตส.ส.ชัยภูมิพท. หนีปัญหาเขตทับซ้อน! ย้ายซบภท. บอก ‘เสี่ยหนู’สปอร์ต-เข้าได้ทุกฝ่าย  

2 อดีตส.ส.ชัยภูมิ พท. หนีปัญหาเขตทับซ้อน! ย้ายซบภท. บอก “เสี่ยหนู” สปอร์ต – เป็นกลาง เข้าได้ทุกฝ่าย  

วันนี้ (9 พ.ย.) เวลา 14.30 น. ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค ให้การต้อนรับ 2 อดีต ส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย คือนายประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ และ น.ส.สุนทรี ชัยวิรัตนะ หลานสาวประสิทธิ์ ที่ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย

โดย นายประสิทธิ์ กล่าวว่า สาเหตุการย้ายพรรคเพราะเกิดปัญหาการทับซ้อน ส่งผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีความชัดเจน จึงรอไม่ไหว ต้องรีบหาพรรคสังกัด ก่อนหมดเวลา โดยตนจะลงสมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 1 ส่วน น.ส.สุนทรี จะลงสมัครส.ส.ชัยภูมิ เขต 2 และยืนยันว่าการย้ายพรรคในครั้งนี้ ตนและหลานสาวไม่ได้ขัดแย้งกับใคร โดยเฉพาะที่มีข่าวว่าตนไม่พอใจบทบาทของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ซึ่งเชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจและเป็นผู้ตัดสินผลการเลือกตั้ง

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ส่วนสาเหตุที่ย้ายมาอยู่พรรคภูมิใจไทย เพราะมีความเป็นกลางและสามารถเข้าได้กับทุกฝ่าย โดยเฉพาะหัวหน้าพรรคมีความสปอร์ต และหากจะให้ตนรับผิดชอบพื้นที่ จ.ชัยภูมิก็ยินดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายคนได้มาปรับทุกข์ ในปัญหาการทับซ้อนพื้นที่เช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะย้ายมาพรรคภูมิใจไทย แต่ยังไม่ทราบว่าจะมีใครบ้าง ส่วนจะชนะเลือกตั้งหรือไม่นั้น คงไม่มีใครมั่นใจ แต่ก็คิดว่าทุกคนสู้กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช แต่ไอ้ที่ว่าแน่ๆ ก็สอบตกมาเยอะแล้ว

เมื่อถามถึงความคิดเห็นที่อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยไหลไปอยู่พรรคไทยรักษาชาติเพราะอะไร นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ปัญหาคือเรื่องความไม่ชัดเจนในการส่งผู้สมัคร ส.ส.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุฬาฯ เอาผิด‘บอยสกล’ เพราะทำผิดกฎหมาย
บทความถัดไปศิลปินยิวประท้วงรมต.วัฒนธรรมผลักดันกม.ปิดกั้นศิลปะ สร้างรูปปั้นล้อเลียนเท่าตัวจริง