“สุเทพ” มั่นใจ ได้ร่วมรัฐบาล เชื่อปชช.ทั้งประเทศผนึกกำลัง-รวมใจกันเลือกรปช.แน่

“สุเทพ” มั่นใจ ได้ร่วมรัฐบาลแน่ โว ได้ส.ส.เท่าไรไม่สำคัญ แต่ปชช.รวมใจกันเลือกพรรคนี้แน่ เผยเชื่อใจชาวสุราษฎร์ยังเทคะแนนให้ รปช.

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) กล่าวว่า พรรรครปช. จะเป็นพรรคที่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนอย่างมีนัยยะสำคัญทางการเมือง ตนเชื่อว่าเราไม่ใช่พรรคกระจอก แม้ว่าจะเป็นพรรคของคนธรรมดาสามัญก็ตาม เพราะประชาชนวันนี้ตื่นตัวตื่นรู้และตระหนักแล้วว่าจำเป็นที่จะต้องมีพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริงมาเป็นเครื่องมือให้กับประชาชนเพื่อให้เสียงของประชาชนความทุกข์ของประชาชน มีคนได้ยิน มีคนเป็นภาระหน้าที่ที่จะไปแก้ไข ไปต่อสู้ให้กับประชาชน

เมื่อถามว่า คาดหวังแค่ไหนที่จะได้ร่วมรัฐบาล นายสุเทพ กล่าวว่าตนพูดตามสถานการณ์วิเคราะห์ แต่ไม่คิดว่าเป็นการโอ้อวด เชื่อว่าพรรคการเมืองที่มีประชาชนของทุกภาคให้การสนับสนุนอย่างพรรครปช. ใครก็อยากชวนไปร่วมรัฐบาล เพราะฉะนั้นเรามั่นใจว่า เราสามารถผลักดันนโยบายเพื่อประชาชนเพื่อจะฟื้นฟูเศรษฐกิจของประชาชน เพื่อความอยู่รอดของประชาชน เพื่อความมั่นคงของประเทศไทยได้สำเร็จ

เมื่อถามอีกว่า มั่นใจแค่ไหนที่จะได้ส.ส.สังกัดพรรค นายสุเทพ กล่าวว่า ส.ส.จะได้กี่เปอร์เซนต์ กี่คนไม่สำคัญ แต่เชื่อว่าเสียงที่ประชาชนมาลงคะแนนให้ผู้สมัครของพรรครปช.ทั้งประเทศรวมกันแล้วจะมีมาก จนเรามั่นใจได้ว่า ประชาชนเขาผนึกกำลังกันจริงๆ

เมื่อถามถึงพื้นที่ จ.สุราษฏร์ธานี ว่ามั่นใจแค่ไหนว่าจะได้ ส.ส.ครบทุกเขต นายสุเทพ กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าพี่น้องชาวสุราษฏร์ธานี จะยืนอยู่ ในจุดยืนทางการเมืองเดียวกับตน คือมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน ทำเพื่อประโยชน์ส่วนใหญ่ละเรื่องตัวเอง เรื่องของตัวบุคคลเอาไว้ ตนเชื่อว่าคนสุราษฏร์ธานี จะลงคะแนนให้รปช.

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิจารณ์เรื่องการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ในเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่เหมือนจะเอื้อให้กับพรรคการเมืองบางพรรคนั้น สำหรับพรรค รปช.เราไม่ติดใจเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง เราไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการแบ่งเขตเลือกตั้ง ไม่ว่าจะแบบใดทั้งสิ้น เราไม่ติดใจ กติกาเป็นอย่างไรเราสู้ทั้งนั้น ขอแต่ว่า กกต.ต้องควบคุมการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม นอกนั้นเป็นเรื่องที่พี่น้องประชาชนเขาจะตัดสินเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยปี’62 อีคอมเมิร์ซ-โลจิสติกส์ รุ่งต่อ ทีวีดิจิทัล-สถานศึกษาเอกชนเหนื่อย/เสี่ยงเลิกจ้าง
บทความถัดไปฉลองครบรอบ 70 ปี “ยูนิเซฟ ประเทศไทย”