‘ธนกร’ ไล่ ‘อนุสรณ์’ ไปถามชาวบ้านใครทำให้เป็นหนี้ เย้ยปราบทุจริตแต่ พท.ติดคุก-หนีกี่คนแล้ว

‘ธนกร’ ไล่ ‘อนุสรณ์’ ไปถามชาวบ้านใครทำให้เป็นหนี้ ชี้’สมศักดิ์’เล็งชงรัฐพักหนี้ช่วยชาวบ้าน เย้ยปราบทุจริตแต่ พท.ติดคุก-หนีกี่คนแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า โครงการกองทุนหมู่บ้านเป็นนโยบายที่ดี แต่ขณะนี้กลับสร้างหนี้ให้กับชาวบ้านจริงๆ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพปชร.และตนลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชนมากว่า 6 เดือน ชาวบ้านเกือบ100เปอร์เซนต์บอกว่าเป็นหนี้กองทุนหมูบ้านจนต้องไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายหนี้กองทุน กลายเป็นดินพอกหางหมู นายสมศักดิ์เข้าใจชาวบ้านดี จึงมีแนวคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้านโดยการเสนอให้รัฐบาลพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน ไม่ได้โจมตีใส่ร้ายใคร แต่เป็นการพูดในข้อเท็จจริง ไม่เชื่อลองไปถามชาวบ้านดูได้เลย ทั้งนี้ ในอดีตนายสมศักดิ์เคยทำโครงการโคแก้จน คนปลดหนี้แต่ผู้นำในขณะนั้นไม่ยอมดำเนินการ หากช่วงนั้นแบ่งเงินกองทุนหมู่บ้านมาทำโครงการสนับสนุนให้ชาวบ้านเลี้ยงโค ป่านนี้ชาวบ้านนอกจากจะไม่เป็นหนี้แล้ว ยังอาจจะมีเงินล้านอีกด้วย

“วันนี้เข้าใจว่ากระแสการตอบรับพรรคพปชร.ดีมากๆ สังเกตได้จากการลงไปรับสมัครสมาชิก จนอาจจะทำให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ หวั่นไหว จึงออกมาโจมตีนายสมศักดิ์อย่างต่อเนื่อง แค่นายสมศักดิ์ไอก็โจมตีแล้ว อย่าว่าแต่จะพูดเลย เพราะนายสมศักดิ์ลงพื้นที่มาตลอด เข้าใจหัวอกคนยากคนจนดี และเป็นคนทำงานจริง ไม่ชอบพูด ส่วนการอภิปรายที่ไม่ค่อยอภิปรายเพราะเป็นแต่รัฐมนตรีมาโดยตลอด ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพปชร.จะชนะการเลือกตั้งแน่นอน เพราะมีนโยบายที่ดี ตนไม่ชอบการตอบโต้ไปมา แต่จำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)ยังกล้าพูดว่าพรรคพท.จะหยุดคอรัปชั่นทุกหย่อมหญ้า ไม่อายชาวบ้านบ้างหรือ ที่ผ่านมาหลายคนที่ติดคุกก็เพราะถูกตัดสินว่าเกี่ยวข้องกับการทุจริตใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ มั่นใจว่าไม่คอรัปชั่นแล้วทำไมหลายคนถึงต้องเผ่นหนี”นายธนกร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมคลิป แม่เหยื่อครูสาวควบเก๋งชน ม.3 ร้องสื่อ ครูไร้มนุษยธรรม
บทความถัดไปเผยปี’62 อีคอมเมิร์ซ-โลจิสติกส์ รุ่งต่อ ทีวีดิจิทัล-สถานศึกษาเอกชนเหนื่อย/เสี่ยงเลิกจ้าง