‘กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง’ ให้กำลังใจ ‘พรรคสามัญชน’ หลังแสดงจุดยืนไม่เอาเผด็จการ

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ให้กำลังใจพรรคสามัญชน หลังแสดงจุดยืนไม่เอาเผด็จการ ขณะที่”เลิศศักดิ์”เผยปีหน้าเตรียมทำคาราวานสามัญชนเดินเท้ากรุงเทพฯ-ขอนแก่น ฟังความเห็นปชช.ก่อนแปรเป็นนโยบายพรรค

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา และนายธนวัฒน์ วงศ์ไชย ตัวแทนกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) เข้ายื่นดอกไม้ให้กับกำลังใจกับนายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ หัวหน้าพรรคสามัญชน ระหว่างที่เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการขอจดตั้งพรรคสามัญชนกับ กกต. โดย น.ส.ณัฏฐากล่าวว่า ขอให้กำลังใจในการต่อสู้ของพรรคสามัญชน ที่แสดงจุดยืนโดยไม่กำกวมกับการที่ไม่ไปร่วมประชุมแม่น้ำ 5 สาย และไม่เอาเผด็จการจริง ซึ่งมั่นใจว่าจุดยืนนี้ของพรรคจะเป็นที่เชื่อมั่นของเราได้ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังการเลือกตั้ง

ด้านนายเลิศศักดิ์ได้กล่าวขอบคุณและยืนยันพรรคไม่สามารถที่จะไปร่วมประชุมแม่น้ำ 5 สาย และร่วมไม่ได้กับกติกาแบบนี้ เพราะหน้าที่ในเรื่องของการจัดประชุมร่วมพรรคการเมืองเป็นหน้าที่ของ กกต. ไม่ใช่ คสช. อีกทั้งหัวหน้า คสช.มีการตอบรับที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีให้กับพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตามไม่ว่า คสช.จะประกาศเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ก็ตาม ในปีหน้าช่วงวันที่ 20 มกราคม พรรคจะมีการเดินเท้าจากขอนแก่นเข้ากรุงเทพฯ รวมระยะทาง 450 กม. โดยมีเป้าหมายจะทำคาราวานสามัญชน พบปะพี่น้องประชาชนตลอดสองข้างทางของถนนมิตรภาพ เพื่อนำความคิดเห็นมารวบรวมทำเป็นนโยบายง่ายๆ ไม่ใช่ต้องเป็นพวกแทคโนเครต หรือข้าราชการมาร่างนโยบาย

ทั้งนี้ หลังให้กับกำลังใจกับพรรคสามัญชนแล้วทางกลุ่มอยากเลือกตั้งก็ได้เดินทางไปให้กำลังใจกับพรรคประชาชาติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฮปปี้เมท ชวน “พล – หนูดี – กาละแมร์ ”มอบประสบการณ์สุขภาพดีเต็มรูปแบบ
บทความถัดไปคนซื้อสุดช้ำ! แจ้งความร้านทองในห้างดัง ขายทองเก๊ แถมใบรับประกันสินค้า