‘อุ๊ ดงพลอง’ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พท.โคราช บอกชาวบ้านประทับใจ’30 บ.รักษาทุกโรค’

ที่ตลาดนัดเช้าหน้าองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หลุมข้าว อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 ธันวาคม นายจักรกฤช ผาสุขมูล หรืออุ๊ ดงพลอง อายุ 30 ปี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมกลุ่มผู้สนับสนุนได้ออกเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์แนะนำตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ฯ พร้อมสอบปัญหาความต้องการประชาชน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สูงวัยและหัวหน้าครอบครัวที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า

นายจักรกฤช เปิดเผยว่า ลำดับเหตุการณ์ อ.โนนสูง ไม่เคยมี ส.ส ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นคนท้องถิ่นแท้ๆ นอกจากนี้ความเจริญการพัฒนาด้านสาธารณูปโภคเสมือนถูกคุมกำเนิดไว้ จึงชูประเด็นเป็นคนบ้านดงพลอง อ.โนนสูง ขออาสาทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนนำความเจริญมาสู่บ้านเกิดอย่างที่ควรเป็นจะได้ไม่เป็นพลเมืองชั้นสอง

จากการสอบถามปัญหาต้องการในพื้นที่เลือกตั้ง เขต 4 ประกอบด้วย อ.โนนสูง อ.โนนไทย 5 ตำบล มีลักษณะกายภาพคล้ายคลึงกันในรอบปีหลายตำบลผจญทั้งภัยแล้งและน้ำท่วม ประกอบกับไม่มีสาธารณูปโภคใช้เพียงพอและเคราะห์ซ้ำกรรมชัดเกษตรกรทั้ง 2 ตำบล ส่วนใหญ่ปลูกข้าวแต่ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวได้เผชิญภัยแล้งหรือฝนทิ้งช่วงระยะสุดท้ายก่อนข้าวตั้งท้อง ส่งผลให้ผลผลิตไม่ดีตามมาตรฐานเกิดปัญหาราคาพืชผลเกษตรตกต่ำและ อ.พิมาย ซึ่งเป็นอำเภอใหญ่อันดับ 3 ของ จ.นครราชสีมา โดยมีประชากรกว่า 1.2 แสนคน ชาวบ้าน 4 ตำบล ได้แก่ ต.สัมฤทธิ์ ต.ชีวาน ต.ท่าหลวง และ ต.กระเบื้องใหญ่ ชาวบ้านต้องการอยู่รวมกันเป็นปึกแผ่นไม่ต้องการให้ถูกจับแยกออกจาก อ.พิมาย เพื่อพัฒนาจะได้เป็นไปในภาพรวมทั้งอำเภอ

“เป็นนักการเมืองหน้าใหม่ จึงต้องขยันลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากที่สุด ชาวบ้านยังฝังใจนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค สัจธรรมไม่มีใครปฏิเสธความเจ็บป่วยได้ จึงใช้ได้ตลอดชีวิตและจับต้องได้ ทำให้คะแนนนิยม พท.ในเขต 4 มีความหวังจะสามารถรักษาพื้นที่ได้”นายจักรกฤชกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อีกแล้ว! แชร์ว่อนคนขับรถแดงกร่าง ผลักไหล่ จนท.สนามบินหลังถูกจับ โวยทำไมคันอื่นไม่โดน
บทความถัดไปมาแล้ว ฉายาดารา2561 งานนี้มีทั้ง ‘แอฟ-แมท-ขวัญ-กัปตัน-หนุ่ม’