‘สุเทพ’ ไม่ท้อ! โดนชูรูปยิ่งลักษณ์ใส่ ถึงลำปางแล้ว ยิ้มหวาน เดินคารวะแผ่นดินต่อ

ชาวลำปางยิ้มรับ! “สุเทพ” ปฎิบัติการคารวะแผ่นดินที่ จ.ลำปาง

วันที่ (11 ม.ค.) เวลา 14.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน โดยได้เข้ากราบไหว้ เพื่อเป็นการสักการะอนุสาวรีย์พระยาสุลวะลือไชยสงคราม หรือ พ่อเจ้าทิพย์ช้าง เจ้าผู้ครองนครลำปางในอดีต ก่อนที่จะเดินทางมากราบไหว้ศาลหลักเมืองลำปาง และรูปเหมือนหลวงพ่อเกษม เขมโก พระเกจิล้านนา และพระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ ประจำทิศเหนือ ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณศาลหลักเมืองลำปาง ซึ่งเป็นการกราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสเดินทางมายัง จ.ลำปาง ในวันนี้ เพื่อปฎิบัติการคารวะแผ่นดิน

จากนั้น นายสุเทพ พร้อมคณะ ประกอบไปด้วย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง ได้แก่ เขต 1 นายนคร โยธาวงศ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง, อดีตกรรมการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ของ จ.ลำปาง และเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ลำปาง เขต 3 พรรคชาติไทยพัฒนา ส่วน เขต 2 คือ นายบรรจง เวชประชา อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลำปาง เขต อ.แม่เมาะ พร้อม คณะทีมงานคารวะแผ่นดิน ก็ได้เดินเข้าไปในตลาดสดหลักเมืองลำปาง เทศบาลนครลำปาง เพื่อเดินทักทาย พร้อมยกมือไหว้ประชาชน และพ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่บริเวณตลาดดังกล่าว ก่อนที่จะเดินตามริมถนนบุญวาทย์ ต.หัวเวียง อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง

สำหรับบรรยากาศการเดินพบปะประชาชนชาวลำปางของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประชาชนก็ยิ้มแย้มแจ่มใสให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หลายคนที่เคยเห็นแต่ในทีวี ก็ขอจับมือ และถ่ายรูปร่วมกัน ในโอกาสที่ นายสุเทพ เดินทางมายัง จ.ลำปาง ครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีทีมงานเดินแจกเอกสาร และชวนประชาชนชาวลำปางร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาธิปไตย ด้วย โดยกำหนดการปฎิบัติการคารวะแผ่นดินของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาธิปไตย (รปช.) ในพื้นที่ จ.ลำปาง กำหนดไว้ 2 วัน ระหว่างวันที่ 11 – 12 มกราคม 2562

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมาเดินคารวะแผ่นดินที่จังหวัดลำปาง ในช่วงเช้านายสุเทพ ได้เดินสายแนะนำพรรคที่จังหวัดลำพูน ได้เจอเจ้าของร้านกรอบรูปแห่งหนึ่งได้นำกรอบรูป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายสุเทพเคยเป็นแกนนำชุมนุมขับไล่ เมื่อปี 2557 ก่อนนำมาถ่ายรูปพร้อมกับแกนนำพรรค โดยนายสุเทพมีสีหน้ายิ้มแย้ม เช่นเดียวกับนายเอนก หลังถ่ายรูปเสร็จ เจ้าของร้านได้ชูรูป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใส่นายสุเทพ และกล้องที่ตามไลฟ์สดนายสุเทพ ก่อนนายสุเทพ จะเดินออกไป

อ่านต่อ : ‘สุเทพ’ เข้าร้านกรอบรูปลำพูน เจอยกรูปยิ่งลักษณ์ใส่ สุเทพยิ้มถ่ายรูปด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon