‘สามารถ’ โวย ‘บิ๊กป้อม’ 2มาตรฐาน พปชร.นัดปราศรัยใช้หอประชุมนานาชาติเชียงรายจัดได้

‘สามารถ’ โวย ‘บิ๊กป้อม’ 2มาตรฐาน พปชร.นัดปราศรัยใช้หอประชุมนานาชาติเชียงรายจัด 

วันนี้ (11 ม.ค.) นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “จะสองมาตรฐานกันอีกหรือเปล่า” โดยระบุว่า

“ที่จังหวัดเชียงราย พรรคพลังประชารัฐ ร่อนหนังสือเชิญสมาชิกจำนวนหนึ่งหมื่นคนประชุมสัมมนากันที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงราย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.กำหนดการมีการพบปะปราศรัยกับสมาชิก ซึ่งก็คือการจัดกิจกรรมปราศรัยของพรรคการเมืองนั่นแหละ

การพบปะปราศรัยกับสมาชิกและประชาชนของพรรคการเมือง ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพียงแต่สงสัยว่า
สถานที่จัดเป็นสถานที่ราชการ สร้างด้วยงบประมาณของกลุ่มยุทธศาสตร์จังหวัด อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของจังหวัดเชียงราย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

ทำไมท่านผู้ว่าฯเชียงรายกล้าอนุญาตให้จัดได้ ทั้งๆที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เพิ่งประกาศนโยบายชัดเจนว่าไม่อนุญาตให้พรรคการเมืองใช้สถานที่ราชการเป็นสถานที่ปราศรัยหรือจัดกิจกรรมทางการเมือง โดยอาศัยกรณีนายกฯ อบจ. พะเยา ยกเลิกหนังสืออนุญาตให้พรรคเพื่อไทยจัดปราศรัยในสนามกีฬาของ อบจ. ที่ อ ดอกคำใต้ และห้ามเข้าสถานที่ราชการ จนต้องย้ายมาปราศรัยกันหน้าสนามกีฬา

วันนั้นพล.อ.ประวิตร บอก นายกฯอบจ.พะเยา ทำตามกฎหมาย ทำถูกแล้ว ถือเป็นนโยบายห้ามใช้สถานที่ราชการปราศรัยหาเสียง

แล้วกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะจัดปราศรัยที่ศูนย์ประชุมนานาชาติจังหวัดเชียงราย ในวันอาทิตย์ที่13 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นสถานที่ราชการเช่นกัน ท่านพล.อ.ประวิตร จะว่าอย่างไรครับ จะตอบคนพะเยาที่ต้องทนนั่งกับพื้นฟังพรรคเพื่อไทยปราศรัยอยู่หน้าสนามกีฬาอบจ.ว่า อย่างไรครับ

หรือจะสองมาตรฐานกันอีก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แสตมป์มรณะ’ ยาเสพติดใช้อมใต้ลิ้นแพร่ระบาดตามงานปาร์ตี้เกาะพะงัน
บทความถัดไป‘ราฮาฟ’ สาวซาอุฯ ออกจากไทยแล้ว บินด่วนแคนาดาทันที หลังได้รับการลี้ภัย