“อนาคตใหม่”จัดเวทีปราศรัยได้เวลาอนาคตใหม่ ธนาธร โซโล่เพลง”ทุ่งฝันวันใหม่”ปลุกใจ

“อนาคตใหม่” จัดเวทีปราศรัยได้เวลาอนาคตใหม่ ลั่นมี “สุเทพ” เป็นไอดอลที่จะไม่เป็นตาม แฉแหลกการเมืองถูกผูกขาดโดยกลุ่มอภิสิทธิ์ชน โซโล่ “ทุ่งฝันวันใหม่” ปลุกใจ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 17 มกราคม ที่สวนครูองุ่น ซ.สุขุมวิท 55 พรรคอนาคตใหม่ จัดเวทีปราศรัย “ได้เวลาอนาคตใหม่” นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง รองโฆษกพรรคและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อมแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ประกอบด้วย เขต 1 ดุสิต นพมาศ การุณ เขต 4 วัฒนา คลองเตยเหนือ กรณ์ จตุวิมล เขต 2 สาทร ทุ่งวัดดอน พัสวี ภัทพุทธากร เขต 14 บึงกุ่ม คันนายาว รามอินทรา ศุภชัย กุลโชควณิช เขต 3 ยานนาวา บางโพงพาง  วรรณวรี ตะล่อมสิน เขต5 ดินแดง ห้วยขวาง อดิศร โพธิ์อ่าน

นายธนาธร กล่าวถึงความพร้อมอนาคตใหม่-กล้าเปลี่ยนอนาคตกรุงเทพ ว่า ตนเชื่อว่า พรรคอนค.จะเป็นพรรคที่มีตัวแทนที่หลากหลายมากที่สุด มี LGBT เยอะที่สุดในประเทศไทย และมีตัวแทนจากกลุ่มคนชาติพันธุ์ คนพิการ เราไม่ต้องการพูดแทนเขา แต่ต้องการให้เขาไปพูดความเดือดร้อนด้วยตัวเอง นี่เป็นสิ่งที่ตนภูมิใจมากตั้งแต่ตนลาออก 7-8 เดือน เราเดินมาถึงตรงนี้ได้ เรามีคนที่ไม่ได้มาด้วยผลประโยชน์ แต่มาเพราะอุดมการณ์เดียวกัน ทำให้เชื่อได้ว่า ประเทศไทยไม่ได้สิ้นหวังขนาดนั้น ประเทศไทยมีคนพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงไปด้วยกัน

“ทุกคนที่มาร่วมกับเราไม่ได้รวยขึ้นแต่จนลง เพราะไม่ได้มาด้วยผลประโยชน์ แน่นอนเราเป็นพรรคใหม่ ที่อยากจะลองว่า ไม่ดูดส.ส. ไม่ซื้อเสียง ตั้งอยู่บนอุดมการณ์ของคนทั้งประเทศจะเป็นไปได้จริงหรือไม่ วันนี้ 7-8 เดือน ผมพิสูจน์อะไรไม่ได้ นักการเมืองที่เดินคารวะแผ่นดินเป็นไอดอลผม และ 20 ปี ข้างหน้า ผมมั่นใจว่าจะไม่เป็นอย่างนั้นแน่ๆ ไม่ใครรู้จุดจบ แต่เราจะร่วมกันสร้างพรรค จังหวะนี้เป็นช่วงเวลาที่ผมภูมิใจที่สุด ฮึกเฮิมที่สุด แน่นอนว่ามีปัญหาเป็นเรื่องธรรมดา และหากให้เลือกตั้งพรุ่งนี้ หรือ เมื่อไหร่เราก็พร้อม แน่นอนพรรคเราเติบโตมากิ่งก้านยังไม่ใหญ่ ตั้งมาไม่ถึงปี แต่ผู้สมัครเราพร้อม ทีมงานเราพร้อม เดือนที่แล้วเราเปิดนโยบายของเรา เมื่อเทียบกับพรรคการเมืองในไทยไม่มีใครคิดได้ไกล หรือ ชนปัญหาเท่าเรา พรรคของเราพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง ส่งสารถึงคนไทยว่าพวกเราไม่ใช่พรรคเล็ก พรรคขนาดกลาง แต่เราจะเป็นพรรคใหญ่ พรรคของคนทั้งประเทศ และไม่ได้ทำเล่นๆ” นายธนาธร กล่าว

Advertisement

นายธนาธร กล่าวว่า ในกรุงเทพฯ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการยกตัวอย่างเรื่อง BTS ที่ได้สัมปทานในปี 2532 สัญญา 30 ปี พอถึงปี 2555 ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่ ทั้งที่สัญญายังเหลืออีก 30 ปี เพียง 1 ปี เท่านั้น ทรัพย์สินเขาเพิ่มขึ้น 1.8 หมื่นล้านบาททันที ซึ่งทุกคนรู้กลุ่มทุนนี้สนับสนุนพรรคไหน มีการฟ้องดีเอสไอ ถูกโยกไปสู่มือคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ซึ่งเราก็รู้เป็นอย่างไร เอาเวลาเราไปเท่าไร   รัฐบาลคสช.พยายามจะแก้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้สัญญาให้ได้เปรียบต่อไป

นายธนาธร กล่าวอีกว่า นี่คือสังคมไทย นี่คือประเทศไทย ปัญหาที่สำคัญไม่ใช่เรื่องประชาชนโง่ ประชาชนคนไทยขี้เกียจ แต่เพราะโครงสร้างทางการเมืองถูกผูกขาดโดยกลุ่มอภิสิทธิ์ชน กระทรวงศึกษาฯคือสิ่งที่เขาหวงที่สุด 20 ปี มีรัฐมนตรี20 คน อำนาจที่มาจากการเลือกตั้ง แตะต้องอำนาจที่ไม่ได้จากการเลือกตั้งไม่ได้ การกระจายอำนาจก็เช่นกัน พวกเราไม่ได้โดดเดี่ยว ทุกคนในพรรคเราอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง เราไม่ทำนโยบายแบบปะผุ นอกจากพรรคอนาคตใหม่แล้ว คงไม่มีพรรคไหนทำฝันของครูองุ่นและนายปรีดี พนมยงค์ให้เป็นจริงได้อีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเริ่มงาน น.พ.วาโย ได้เล่นดนตรีและร้องเพลงต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และนายธนาธร ได้ร่วมเล่นดนตรี เพลงทุ่งฝันวันใหม่ ในการปิดเวทีปราศรัย จากนั้นทีมงานพรรคได้เดินขบวนพบปะกับประชาชนชาวทองหล่อด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image