‘นิพิฏฐ์’ บอก ภท.พูดเองนะ ปมว่าที่ผู้สมัครบางพรรคเก็บบัตรปชช. ยันไม่เคยพูดว่าพรรคไหน

“นิพิฏฐ์” ไม่โต้ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพราะไม่ได้เอ่ยชื่อพรรคและบุคคล รองหัวหน้าพรรคออกมาเปิดเผยเอง เลขาธิการ กกต. ปลัดกระทรวงมหาดไทย “เต้น”สอบด้วยตนเอง “ยุ” ให้สอบทิ้งบัตรประชาชนกองขยะสงขลา เชื่อมโยงการเมือง 

อ่านต่อ : ‘ศุภชัย’ โต้​ ‘นิพิฏฐ์’ เล่นการเมืองแบบเก่า-ยอมรับ​ ปลัดพัทลุงจ่อลาออกซบ ‘ภูมิใจไทย’

วันนี้ (18 ม.ค.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ กล่าวถึงกรณีที่มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคบางจังหวัดร้องเรียนว่า มีการเก็บบัตรประชาชน โดยอ้างว่าไปทำบัตรสมาชิกพรรคการเมืองพรรคหนึ่งว่า ที่ผ่านมา ตนไม่ได้เคยเอ่ยชื่อพรรค จังหวัดและบุคคล แต่ตัวแทนพรรคภูมิใจไทยออกมาพูดเรื่องนี้เอง ช่วยอะไรไม่ได้ โดยเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องระดับชาติไปแล้ว ปลัดกระทรวงมหาดไทย เลขาธิการ กกต.และรองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รับรู้แล้ว จะลงมาสอบข้อเท็จจริงด้วยตัวเอง และเรียกตนไปสอบปากคำด้วย เป็นการซื้อเสียงล่วงหน้าชัดเจน หากกรรมการบริหารพรรครับทราบสามารถยุบพรรคได้

นายนิพิฏฐ์ กล่าวอีกว่า กรณีที่มีการทิ้งบัตรประชาชนในกองขยะ ข้างโรงเรียนอนุบาลสงขลา 50 ใบ อาจจะคล้ายๆกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในบางจังหวัดอยู่ ตำรวจเจ้าของคดีต้องแยกสอบเจ้าของบัตรแต่ละคน จะบอกว่า ไม่เกี่ยวกับการเมืองไม่ได้ เจ้าของร้านถ่ายรูปอาจจะกลัวความผิด จึงนำบัตรประชาชนไปทิ้งกองขยะ เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เดิมพันสูงมากๆ ผู้สมัครบางคนบางพรรคต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้คะแนนมากๆ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image