ปชป.เปิดตัวผู้สมัครปทุมธานี “มาร์ค”เชื่อได้ที่นั่งครบ 6 เขต ชงผู้ว่าฯควรมาจากเลือกตั้ง

ปชป.เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี “มาร์ค” ชงเลือกตั้งผู้ว่าเมืองบัวฯ เชื่อได้ที่นั่งครบ6เขต

เมื่อวันที่ 28 มกราคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และนายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคฯ ดูแลภาคกลาง ร่วมกันเปิดศูนย์ประสานงานพรรคปชป. จ.ปทุมธานี ภายในหมู่บ้านเมืองเอก พร้อมเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี 6 เขตเลือกตั้ง โดยนายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี เขต 4 ในฐานะหัวหน้าทีมปชป.ปทุมธานี กล่าวว่า จ.ปทุมธานีเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงและมีความเจริญมากขึ้น โดยจะมีเส้นทางส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าเข้ามา 2 เส้นทาง คือสายสีแดงและสายสีเขียวที่จะเปิดใช้ในปี 2563 ส่งผลให้มีคนมาอยู่ในจังหวัดนี้มากขึ้น รวมถึงยังมีพื้นที่อุตสาหกรรมและพื้นที่การเกษตร แม้ในปทุมธานีมีคลองหลายสาย แต่มีปัญหาเรื่องน้ำประปาและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ จึงจำเป็นต้องมีผู้แทนประชาชนมาสะท้อนปัญหาให้หน่วยงานภาครัฐมาเร่งแก้ไขหรือมีแผนรองรับสำหรับความเจริญในอนาคต ซึ่งผู้สมัครของเราผ่านการคัดสรรมาอย่างดีและมีความพร้อมที่จะมารับใช้ชาวปทุมธานี

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พื้นที่ปทุมธานีมีปัญหาเรื่องสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่เกี่ยวข้องไปมั่งเรื่องการทำกำไรมากกว่า จึงต้องมีรัฐบาลที่มีนโยบายชัดเจนในการแก้ปัญหาและสร้างเมืองใหม่โดยไม่ให้เกิดปัญหาตามมา อีกทั้งจะต้องให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด(ผวจ.) ที่มีอำนาจบริหารจัดการจังหวัดนั้นๆเอง ซึ่งถ้าจ.ปทุมธานีมีผวจ.ที่มาจากการเลือกตั้ง จะต้องมีอำนาจที่สามารถประสานงานกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพื่อร่วมกันทำโครงการที่เชื่อมกันระหว่างกรุงเทพฯกับปริมณฑล มาสร้างประโยชน์แก่ประชาชนใน 2 พื้นที่นี้

“จากการลงพื้นที่หาเสียง เราเชื่อมั่นว่าจะได้ส.ส.ในปทุมธานีครบ 6 เขต และการเลือกตั้งในครั้งนี้เปลี่ยนมาใช้บัตรเลือกตั้งเพียงใบเดียว จึงขอให้ทุกคนอย่าปันใจแบ่งคะแนนให้ใคร ขอให้ยกใจให้ผู้สมัครของเรา ให้คะแนนกับพรรค และสนับสนุนนายกฯของพรรคให้ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลพาประเทศพ้นจากวังวนเดิม” หัวหน้าปชป.กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯเผยพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเริ่ม 2 เม.ย. -แนะคนไทยเรียนรู้ปวศ.สร้างความรักชาติ
บทความถัดไปไทยทำสำเร็จลดก๊าซเรือนกระจกเกินเป้า ทส.เปิดโรดแมปเดินหน้าเคลื่อนต่อเนื่อง