“กอบศักดิ์” เก็บของ-ไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่อำลา ลั่นขออุทิศตัวทำงานให้พปชร.เช้าจรดค่ำ

“กอบศักดิ์” เก็บของ-ไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่อำลา ก่อนอุทิศตัวทำงานให้พปชร.เช้าจรดค่ำ ภูมิใจ 1 ปีที่ผ่านมาหลายโครงการเปลี่ยนชีวิตปชช. ย้ำไปด้วยความสบายใจ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังจากนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เดินทางมาเก็บของในห้องทำงาน ณ ตึกบัญชาการ 1 โดยนำพระและต้นไม้ที่วางบนโต๊ะทำงานกลับบ้าน หลังยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งกับนายกรัฐมนตรี จากนั้นได้ศักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายาย สิ่งศักดิสิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากจากนี้ตนก็เป็น ‘พี่กอบ’ อย่างเต็มตัว วันนี้จึงมาลาศาลพระภูมิ ศาลตายาย และพระพรหมเจ้าที่ เพื่อขอบคุณที่ได้ปกปักษ์รักษามาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งหากจำได้ 1 ปีที่แล้ว เราเคยมาเจอกันตรงนี้และถามตนว่า หนักใจหรือไม่ และคิดว่าจะทำงานต่างๆได้หรือไม่ ขอตอบว่า 1 ปีที่ผ่านมาสามารถทำโครงการต่างๆให้ประชาชนได้จำนวนมาก และหลายโครงการสำเร็จไปแล้ว และบางโครงการอยู่ที่การพิจารณาของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ซึ่งหลายโครงการเปลี่ยนแปลงชีวิตของประชาชน ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ตนภาคภูมิใจที่หลายโครงการมีพี่น้องประชาชนเป็นล้านคนได้รับประโยชน์จากเรา ซึ่งถือเป็นปีหนึ่งที่ตนภาคภูมิใจและดีใจที่ได้ทำให้พี่น้องประชาชนจำนวนมาก ซึ่งในขณะนี้หน่วยงานต่างๆก็จะสานงานต่อไป ดังนั้นจึงไม่กังวลใจคิดว่าหลายโครงการก็ไปด้วยดี รวมถึงอีอีซีก็ไปได้ดีเช่นกัน จึงถือเป็นปีที่ได้เรียนรู้เยอะ และตื่นเต้นทั้งปี ขอขอบคุณนักข่าวที่เมตตาอยู่เสมอมา ช่วยดูแลปกป้องพอๆกับศาลตายาย และถือว่าที่นี่เป็นที่ศักดิสิทธิ์มีศาลพระภูมิและศาลตายายช่วยดูแล และทำให้งานต่างๆราบรื่น

นายกอบศักดิ์ กล่าวอีกว่า “หลังจากนี้เราจะไม่มีวันหยุด ไม่มีแปดโมงครึ่ง ไม่มีสี่โมงครึ่งอีกต่อไป ตั้งแต่เช้าจรดเย็นถึงเที่ยงคืนก็จะไปบุกทุกที่ทั่วไทย” เมื่อถามว่า แสดงว่าหลังจากนี้งานของพรรค พปชร. จะเข้มข้นขึ้นใช่หรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า “แน่นอนครับ หลังจากนี้ทั้ง 4 รัฐมนตรีก็พร้อม วันนี้เป็นวันสุดท้าย พรุ่งนี้เราไม่เป็นรัฐมนตรีแล้ว เราก็เดินหน้าเต็มที่ หากจะตามหาผมไปเจอได้ที่พรรค ตั้งแต่เช้าและคงอยู่ถึงเย็น ขณะที่ยุทธศาสตร์พรรค มีกระบวนการต่างๆเรียบร้อยหมดแล้ว รอในวันพรุ่งนี้จะเปิดตัว ส.ส.กทม. 30 คน รวมถึงนโยบาย กทม. 5.0 ที่เราภาคภูมิใจจะนำเสนอ ขณะเดียวกันตัวของ ส.ส. 350 คน ก็พร้อมอีกไม่นานก็จะเปิดตัว หลังจากนั้นจะมีนโยบายตามมา ทั้งสังคมประชารัฐ และเศรษฐกิจประชารัฐ ก็จะมีรายละเอียดของนโยบายตามมาหลังจากนั้นในวันเปิดตัว ส.ส.ทั้ง 350 คน”

เมื่อถามว่า นายกฯได้บอกส่วนตัวหรือไม่ว่าจะให้ใครมาปฏิบัติหน้าที่แทน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้นายกฯจะตัดสินใจเอง ในวันนี้นายกฯยังขอบคุณที่ช่วยมาทำงานและได้ขอให้โชคดี ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี และส่วนตัวไม่ได้วางตัวใครไว้เพื่อสานงานต่อเพราะคิดว่าตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมีอีก 2 ท่านอยู่แล้ว ขณะที่หน่วยงานที่ตนดูแลก็มีเลขาฯและผู้อำนวยการสำนักต่างๆ โดยได้คุยงานเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นตนจึงคิดว่า ไปด้วยความสบายใจที่งานต่างๆสำเร็จไปได้ด้วยดี

เมื่อถามว่า หลังจากลาออกแล้ว รู้สึกโล่งหรือสบายใจได้เต็มที่หรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เดี๋ยวเราจะบุกเต็มที่เลย เจอกันตามเวทีต่างๆ และที่พรรค ตนพร้อมเต็มที่เลย และหลังจากนี้เราจะไปคุยกับพี่น้องประชาชนเพื่อเอานโยบายต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้นโยบายที่ดีที่สุด สำหรับการเป็นรัฐบาลหน้า ทั้งนี้ 4 รัฐมนตรีจะแยกย้ายกันในเวทีต่างๆ แต่บางเวทีอาจปรากฎตัวพร้อมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปี 2018 ดัชนีภาพลักษณ์การคอร์รัปชั่นไทยแย่ลง อยู่อันดับที่ 99 ของโลก
บทความถัดไปเข้าฤดูการเลือกตั้งแล้ว… : โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์