‘จุรินทร์’ ชู 4 จุดขาย ย้ำภาคใต้ต้องได้มากกว่าเดิม 3.36 ล้านเสียง ลั่นพร้อมเป็นแกนตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงาน กกต.จังหวัดพังงา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำนางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ไปยื่นความจำนงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพังงา แบบแบ่งเขต ซึ่งทั้งจังหวัดมีเพียงเขตเลือกตั้งเดียว โดยมีผู้สนับสนุนไปคอยให้การต้อนรับ มอบดอกไม้ และพวงมาลัยแก่นายจุรินทร์และนางกันตวรรณอย่างเนืองแน่น
ทั้งนี้ จังหวัดพังงาได้มีผู้ยื่นสมัครรวม 15 พรรคการเมือง โดยนางกันตวรรณได้หมายเลข 8

นายจุรินทร์ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคประชาธิปัตย์ส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบทั้ง 350 เขต แบบบัญชีรายชื่อ ครบ 150 คน โดยคาดว่าจะยื่นสมัครแบบบัญชีรายชื่อในวันที่ 5-6 หรือ 7 กุมภาพันธ์นี้ โดยตั้งเป้าจะรณรงค์หาเสียงเพื่อให้ได้คะแนนจากทุกเขตทั่วประเทศรวมกันให้ได้มากที่สุด เพราะระบบเลือกตั้งใหม่นี้ คะแนนรวมทั้งประเทศของพรรคการเมืองแต่ละพรรคจะเป็นตัวกำหนดว่าพรรคการเมืองนั้นจะได้ ส.ส.รวมกันเป็นจำนวนกี่ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองในจำนวนไม่กี่พรรค เป็นที่ทราบดีว่ามีความพร้อมมากที่สุดพรรคหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้

นายจุรินทร์กล่าวอีกว่า สำหรับจังหวัดพังงานั้น พรรคได้ส่งนางกันตวรรณ ได้หมายเลข 8 ซึ่งจากการเลือกตั้งครั้งหลังสุด ได้คะแนน 103,000 คะแนน โดยตั้งเป้าร่วมกันว่าครั้งนี้จะต้องได้มากกว่าเดิม เพื่อจะได้เป็นคะแนนสะสมให้กับพรรค ในการนำไปคำนวณจำนวน ส.ส.รวมของพรรคให้ได้มากที่สุด

“สำหรับพังงา แม้จะไม่ประมาท แต่ก็มั่นใจว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนชาวพังงาเป็นอย่างดี” นายจุรินทร์กล่าว และว่า สำหรับพื้นที่ภาคใต้ พรรคส่งผู้สมัครครบทั้ง 50 เขต แม้เที่ยวนี้จะมีผู้สมัครหน้าใหม่หลายเขต รวมทั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่มั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคทุกคนมีศักยภาพ และในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วพรรคได้คะแนนในพื้นที่ภาคใต้รวมกัน 3,360,000 คะแนน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ตั้งเป้าไว้เช่นเดียวกันว่าจะต้องได้คะแนนรวมทั้งภาคมากขึ้น และจะรณรงค์ให้ผู้สมัครของพรรคมีโอกาสได้รับเลือกตั้งทั้ง 50 เขต

“ซึ่งจุดขายของพรรคประชาธิปัตย์ คือ ตัวบุคคล นโยบาย ผลงานที่ผ่านมา และจุดยืนทางการเมือง ที่พรรคตั้งเป้าหมายเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ถ้ามีเสียงมากพอ ส่วนการที่พรรคการเมืองต่างๆ โจมตีว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีผลงานในภาคใต้นั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกพรรคต้องพยายามแย่งคะแนนจากพรรคที่เป็นพรรคหลัก แต่หากพรรคไม่ดีจริงและไม่มีผลงานจริงคนใต้คงไม่เลือกต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ ซึ่งในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ที่ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป พรรคจะเปิดการปราศรัยใหญ่เพื่อชี้แจงในประเด็นดังกล่าว รวมทั้งประกาศนโยบายและวิสัยทัศน์เพื่อการพัฒนาภาคใต้หลังยุค คสช.ด้วย” นายจุรินทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon